Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5296: TRÔNG CẬY THÁNH GIUSE

Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 118)

giuse1CN 5296: TRÔNG CẬY THÁNH GIUSE

Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Thật sự không ai có gánh nặng lớn hơn là ĐứcGiáo Hoàng vì ngài phải có trách nhiệm chăm lo cho Giáo Hội Hoàn Vũ và cho từng linh hồn trong giáo hội.

ĐGH Phanxico đã từng nói rằng:

“Tôi muốn nói cho mọi người biết về điểu riêng tư của tôi: Tôi rất tôn kính Thánh Giuse. Ngài là một người thinh lặng một cách mạnh mẽ. Tôi luôn có một tượng Thánh Giuse đang nằm ngủ. Khi ngài ngủ thì ngài chăm sóc Hội Thánh của Chúa Kito."

“Khi tôi có những nỗi khó khăn thì tôi viết mọi sự trên tờ giấy rồi đặt tờ giấy ấy dưới tượng của ngài để ngài chăm sóc. Vậy chúng ta nên cầu xin Thánh Giuse về những điều khó khăn của chúng ta."

Tượng Thánh Giuse nằm ngủ đã được linh hứng bởi Thánh Kinh. Lời Thánh Kinh kể rằng Chúa chọn cách ban thông điệp quan trọng cho Thánh Giuse trong các giấc mơ khi ngài đang ngủ. Thiên Thần Chúa đến với Thánh Giuse trong giấc mơ và nói:

"Hỡi Giuse, con vua Đavid, đừng sợ mà hãy đem Maria về làm vợ của ngươi, bởi vì người con của bà là từ Chúa Thánh Thần mà có."

Thánh Giuse là người mà Chúa chọn để bảo vệ Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Những lời cầu bầu của ngài rất có quyền thế hơn các thánh khác, dĩ nhiên chỉ sau lời cầu bầu của Mẹ Maria mà thôi. Thánh Giuse là Vị Canh Giữ và Bảo Hộ Giáo Hội của Chúa và tất cả các Kito hữu.

Tượng Thánh Giuse đang ngủ nhắc nhở tôi hãy tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa và sự hướng dẫn của các thiên thần và sự cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse. Chúa gửi gấm kho tàng quý giá nhất của Ngài là Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng cho Thánh Giuse. Chúng ta có thể đặt những lời cầu nguyện trên giấy rồi đặt dưới tượng Thánh Giuse để Ngài cầu bầu và chúc phúc cho chúng ta.

Con trai của em trai tôi khi sinh ra thì bị thiếu tháng nên cháu đau yếu mãi. Bà ngoại của cháu bèn bồng cháu vào nhà thờ và đặt dưới chân tượng Thánh Giuse. Bà cầu xin tha thiết rồi bà "xin bán" cháu cho Thánh Giuse.

Từ đó cháu mạnh khoẻ và lớn mau. Cháu đã từng đi lính Mỹ, đóng quân ở A Phú Hãn. Cháu lập gia đình và có một con gái. Cháu rất hãnh diện được làm con của Thánh Giuse. Hiện nay gia đình cháu sống ở tiểu bang Texas. Tạ ơn Thánh Giuse!

Kim Hà, 22/6/2022