Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 14)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 17)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 26)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Wednesday, June 15, 202212:11 PM(View: 173)

cmclinhCN 5289: THẾ GIỚI ĐI VÀO BẾ TẮC

Kể từ đầu năm 2000, khi đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn thế giới thì mọi sự đi vào bế tắc. Nào là nạn ngăn sông, cấm chợ, đóng cửa nhà thờ, giới hạn đi lại. Người dân thất nghiệp và bị nhốt trong nhà nhiều tháng, rồi gia đình phải xa cách và chia lìa nhau. Người mang bịnh phải chịu cảnh cách ly, khó khăn đủ điều, không có ai chăm sóc và thăm viếng. Điều đau đớn nhất là có những người bị chết vì bịnh dịch mà không có thân nhân ở bên cạnh để an ủi, cầu nguyện, vuốt mắt và khóc thương cho họ. 

Tình trạng an ninh của thế giới đang bị đe doạ. Chiến tranh phi lý, vô nhân đạo do nước Nga xâm lăng nước Ukraine đã đem lại tang tóc, đau thương 
chia lìa và chết chóc cho những người dân Ukraine hiền lành vô tội. 

Nạn bắn giết bừa bãi ở các nơi công cộng như các trường học, khu thương mại đã làm cho đất nước Hoa Kỳ thêm bất an và hoang mang.  

Nhà nước Mỹ in tiền ra thêm nhiều để phân phát cho mọi người dân. Không biết có bạc để bảo chứng cho tiền in ra hay không? Lạm phát đang leo thang đến mức chóng mặt. 

1. NHÀ HÀNG TĂNG GIÁ VÙN VỤT

Thế rồi giá cả bắt đầu lên giá, nhất là thực phẩm. Các hàng quán lên giá vô tội vạ. Một tô phở nhỏ giá $14.00. Tô phở lớn giá $15.00. Khách hàng còn phải trả thêm tiền tips (boa) và tiền thuế nữa. Thật là quá đáng!

Đã thế thức ăn giờ đây lại thiểu phẩm chất, bớt đi số lượng. Khách hàng ai cũng bất mãn. Chỉ có một cách là hãy cùng nhau tẩy chay các tiệm ăn tham lam. Không có khách hàng thì nhà hàng tham lam ấy phải tự động đóng cửa mà thôi.

Gia đình tôi thướng đưa nhau đi ăn một nhà hàng ở đường Westminster. Giá một dĩa thịt bò lúc lắc bắt đầu là $12.00. Nay lên đến $19.99. Một phần khoai tây chiên rất ít nay là $5.00. Thật là quá tham lam! Gia đình tôi bắt đầu tẩy chay và không đến ăn nữa. Đa số các chủ tiệm thừa cơ lợi dụng để làm giầu bằng cách móc túi người khách hàng một cách không thương tiếc.

Tuy nhiên có điều đặc biệt là các nhà hàng ăn của người Mỹ lại lên giá rất ít so với các nhà hàng người Việt Nam. Giá cả của thịt bò ở các chợ Mỹ mà bán sale thì vẫn rẻ hơn giá cả ở các chợ của người Việt Nam.

2. GIÁ XĂNG DẦU TĂNG QUÁ CAO CHƯA TỪNG THẤY

Thế rồi lại thêm chiến tranh giữa Nga và Ukraine xẩy ra kể từ ngày 24/2/2022. Giá xăng dầu ở California lên hơn $6.69 cho 1 gallon xăng. Thế là hàng hoá lại lên giá vùn vụt đến chóng mặt.

Sự lên giá khủng khiếp này tạo ra nạn lạm phát lớn nhất kể từ 40 năm qua. Bây giờ có 100 đô la bỏ ra đi chợ cũng chẳng mua được bao nhiêu thực phẩm.

3. NẠN HẠN HÁN

Ở California thì báo chí cho biết là đã bị hạn hán 22 năm rồi. Trời rất ít mưa nên các hồ chứa nước cạn khô. California là nơi trồng trọt nhiều hoa trái, rau cỏ. Nhưng nay các nhà nông nay không có đủ nước để tưới cây. Rồi đây giá hoa quả và rau củ sẽ lên giá nhiều hơn, và nhà nông sẽ khốn đốn nhiều hơn.

Nhà nước ra lệnh hạn chế dùng nước, nhất là hạn chế tưới cây. Họ đã từng cấm rửa xe hơi.  

Mỗi lần tôi lên xem youtube.com thấy ở Hà Nội và Saigòn có mưa thì tôi lại ao ước xin trời ban mưa cho California. Trong lời nguyện hàng ngày mà tôi dâng lên Chúa trong Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh thì tôi đều là xin Chúa ban mưa cho California để bớt hạn hán, cháy rừng và động đất.

Tôi nhớ ngày trước, theo sử sách thì khi có nạn hạn hán mà không mưa thì các nhà vua phải đến đồi Nam Giao để ăn chay, nằm đất, cầu đảo xin mưa cho vùng đất ấy. Họ thành tâm sám hối để xin trời ban mưa.

Nay liệu có bậc lãnh đạo nào còn lưu tâm và thành tâm đủ để cầu mưa cho vùng đất mà mình đang cai quản không?

Liệu có bậc lãnh đạo nào xét mình để xem liệu mình có làm những việc lành đẹp ý trời hay chỉ làm những việc ác đức như cho phép phá thai, cho nạn đồng tính luyến ái phát triển, cho việc thực hành chuyển giới hay không?  

Nhìn chung thì tình trạng toàn thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và nước Ukraine thật là bi đát, dường như không có lối thoát.

Lạy Chúa, xin thương ban hoà bình cho thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam và đặc biệt là nước Ukraine. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022