Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 11)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 90)

26-5aCN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Nguồn: Internet

Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.

Cuộc đời của Thánh Philip Neri có đầy là các phép lạ, một trong những phép lạ lớn lao  ở trong thời gian dài là về trái tim của ngài. Ngài cảm thấy trái tim của mình ngày càng lớn hơn, và sau khi ngài chết thì điều này được xác nhận là đúng.

Theo tin Catholic Encyclopedia, thì phép lạ xẩy ra vào một thời gian ngắn trước Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Một vài ngày trước khi Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống vào năm 1544, một phép lạ nổi tiếng là trái tim của vị Thánh nở to ra. Ông Bacci mô tả rằng:

“Khi vị thánh nài xin Chúa Thánh Thần ban cho ngài các đặc sủng của Chúa thì ngài nhận được thị kiến có một trái cầu đầy lửa hiện ra với ngài, trái cầu ấy nhẩy vào miệng của ngài là nằm trong lồng ngực của ngài. Bỗng dưng, ngài cảm thấy ngọn lửa của tình yêu lớn lao đã xuất hiện mà ngài không thể chịu được.

Thế là ngài bèn nằm sấp mình xuống dưới đất cho bớt cơn nóng đang thiêu đốt trong lồng ngực. Sau khi ngài nằm yên trong một hồi lâu thì ngài đứng lên, tâm hồn của ngài bỗng vui mừng hớn hở. Cả thân hình ngài lập tức run rẩy mãnh liệt, ngài phải dùng hai tay đặt lên trên lồng ngực ở nơi bên trái có trái tim, rồi trái tim ngài sưng to lên nhưng ngài không cảm thấy đau đớn hay bị thương.

Trong suốt cuộc đời, thánh Philip Neri luôn được đốt cháy bởi tình yêu thánh thiện. Ngài cũng có một niềm vui lớn lao làm lan tràn đến những người khác.

Đó là những cảm nghiệm thiêng liêng. Sau khi ngài chết thì người ta xác nhận là trái tim ngài to lớn lạ thường.

Các bác sĩ khám phá ra việc này sau khi khám nghiệm tử thi của ngài. Trái tim ngài chứa đựng đầy tình yêu. Từ đó, hai cái xương sườn của ngài bị gẫy và cong lên như cái vòng cung.

Cho đến khi ngài chết, trái tim ngài đập những nhịp tim vô cùng mãnh liệt, nhất là khi mà ngài làm những việc từ thiện và thiêng liêng. Đó là một phép lạ để tỏ ra rằng quyền năng của tình yêu Thiên Chúa. 

Các đặc sủng của Chúa Thánh Thần có thể làm cho trái tim chúng ta luôn được bừng cháy trong tình yêu thiêng liêng, rồi chúng ta có thể loan truyền tình yêu đẹp đẽ ấy ở bất cứ nơi nào mà chúng ta đến và cho tất cả những ai mà chúng ta liên lạc và cẩu nguyện cho họ.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa đốt lửa yêu mến Chúa và lửa yêu thương tha nhân trong trái tim của chúng con. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022