Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 11)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5236: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (1)

Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 142)

break-the-chainsCN 5236: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (1)

Nguồn: The Catholic Sun

Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

LM Jim Mattaliano, S.J. là chủ tịch của học viện Pope Leo XIII Institute và Hội trừ quỷ Auxiliary of the International Association of Exorcists. Ngài thú nhận rằng:

“Satan là có thật. Tin tôi đi. Tôi đã gập hắn nhiều lầm rồi."


LM Mattaliano và LM Fr. John Clote, phụ tá chủ tịch của học viện này thì lúc gần đây đã tổ chức một buổi học tập trong 4 tiếng đồng hồ để dành riêng cho các linh mục của giáo phận Phoenix, Tiểu bang Arizona. Với chủ đề: “Đừng sợ hãi. Quyền Năng của Linh Muc chữa lành những thương tích.”

Khóa học này đã lôi cuốn một số linh mục của giáo phận đến để có một ngày huấn luyện về cách nhận diện ra ảnh hưởng và sự biểu lộ của Satan.

“Ma quỷ muốn các linh mục hãy tin rằng hắn không hiện hữu bởi vì như thế thì hắn có thể chụp được người chăn chiên và làm cho đàn chiên trở nên ngờ nghệch hơn."

Thánh John Vianney đã nói một câu nổi tiếng:
"Một linh mục lên Thiên Đàng hay một linh mục xuống hoả ngục thì đều có hàng ngàn người đi đàng sau."

LM Clote nhắc lại lời nói ấy cho một cuộc họp có đông người.

Điều quan tâm chính của các linh mục là sự cứu rỗi của các linh hồn. LM Mattaliano nhắc nhở các anh em linh mục rằng:

“Chúa Giêsu dạy cho chúng ta là: giải thoát tất cả chúng ta và khiến cho linh hồn được giải thoát khỏi tầm ảnh hưởng của ma quỷ. Các linh mục đã được thụ phong và thêm sức để làm điều đó."


Rủi thay, đa số họ không nhận được lời giảng dạy và huấn luyện về mục này trong lúc còn học ở chủng viện.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Catholic Sun sau khoá học, LM Clote đã nói rằng thiếu sự giảng dạy như thế này.

“Trong hơn 60 năm qua thì tài liệu và giảng dậy không có trong chủng viện và trong lúc huấn luyện cho các linh mục tương lai."

LM Clote đã nói rằng khi ngài làm việc với ĐGH Leo XIII Institute thì họ đã giúp ngài và LM Mattaliano trở thành các linh mục tốt hơn.

"Chúng ta nhận ra quyền năng thật sự của Chúa và quyền năng mà Ngài ban cho các linh mục chúng ta để giúp đỡ người khác.”

"Sự cứu rỗi các linh hồn là điều tốt lành và cũng là điều quan tâm của các linh mục Công Giáo La Mã và của từng cá nhân linh mục. Chúa ban cho các ngài quyền giải thoát các linh hồn khỏi ảnh hưởng của quyền lực Satan."

LM Clote nói rằng:


“Nếu bạn không cầm cái búa, cái cưa và những dụng cụ khác thì căn nhà không được xây dựng lại."

Cả hai LM Mattaliano và LM Clote nói về đoạn Thánh Kinh Deuteronomy 18:9-12, cấm thuật phù thuỷ, bùa phép, tà thuật. Người ta thường mở tâm hồn để nhận ảnh hưởng của Satan khi thực hành những thứ tà thuật, bùa phép này. Thế rồi họ bị cám dỗ phạm tội.

Kim Hà, 18/5/2022