Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 11)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 113)

fatima1CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Nguồn: Catholicismpure

Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917. Nhiều năm sau, bà nữ tu này đã viết về thị kiến cuối cùng tại tu viện Dòng Dominico ở vùng Tuy, nước Tây Ban Nha. Bà đã ở nơi này trước khi vào tu Dòng Carmelo ở vùng Coimbra.

Nữ tu Lucia chết vào ngày 13/2/2005 tại tu viện Dòng Carmelo ở vùng Coimbra, Bồ Đào Nha sau một thời gian dài bị bịnh. Bà sống âm thầm trong một tu viện kín, Sr. Lucia bị mất thị giác và thính giác vào những tháng trước khi qua đời.

Hai trẻ Francisco và Jacinta Marto đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II tại Fatima vào ngày 13/5/2000, đó cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tại Fatima. Cả hai trẻ Francisco và Jacinta đã chết khi còn rất trẻ, vào năm 1919 và 1920. Sr. Lucia đã cố gắng tham dự lễ phong chân phước.

Sr. Lucia kể rằng:

“Đêm hôm ấy, tôi đang ở một mình, tôi quỳ trong một nhà nguyện rồi tôi nằm phủ phục. Tôi đã cầu nguyện bằng những lời kinh mà Thiên Thần dạy cho tôi. Khi cảm thấy mệt mỏi, tôi bèn đứng lên và tiếp tục lời cầu nguyện với hai cánh tay giang ra như hình cây thánh giá. Lúc đó chỉ có ánh sáng leo lét của cây đèn chầu. Bỗng dưng cả nhà nguyện được chiếu sáng bởi luồng ánh sáng siêu nhiên. Trên bàn thờ có một hình thánh giá sáng láng, cao lên tới trần nhà.

Trong luồng ánh sáng chói lọi ấy, ở phía phần trên của thánh giá có khuôn mặt của một người đàn ông và thân thể của ngài từ thắt lưng trở lên. Nơi ngực của Ngài có một con chim bồ câu bằng ánh sáng. Ở dưới có môt chén thánh và một Mình Thánh Chúa treo lơ lửng trên không khí, có những giọt máu rơi xuống từ khuôn mặt của Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và từ vết thương bên nương long của Ngài. Những giọt máu này cứ chẩy xuống trên Mình Thánh và rớt vào Chén Thánh.

Ở dưới cánh tay phải của Thánh Giá là Đức Mẹ, Mẹ cầm Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trong tay. Đó là Đức Mẹ Fatima, với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ bên bàn tay trái, không có gươm, không có hoa hồng nhưng có một mão gai và lửa cháy bùng. Ở dưới cánh tay trái là Thánh Giá, có chữ lớn, trông giống như thuỷ tinh, như nước chẩy xuống trên bàn thờ. Có một dòng chữ: «Ơn lành và Lòng Thương Xót.»

Tôi đã hiểu đó là Mầu Nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa được tỏ bày cho tôi. Tôi nhận được ánh sáng về Mầu Nhiệm này nhưng tôi không được phép để tiết lộ. Đức Mẹ nói với tôi:

"Thời gian đã đến khi Chúa xin Đức Thánh Cha cùng hiệp thông với tất cả các giám mục trên toàn thế giới, thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ hứa sẽ cứu nước Nga. Có nhiều linh hồn mà Công Lý của Chúa kết án vì tội lỗi của họ đã chống lại Mẹ và vì thế, Mẹ xin các con hãy làm việc đền tạ: hy sinh bản thân cho ý chỉ này và hãy cầu nguyện."

Tôi đã trình điều này với cha linh hồn, ngài ra lệnh cho tôi viết xuống tất cả những gì mà Đức Mẹ muốn chúng ta làm. Sau đó, trong một cuộc đối thoại thân mật, Chúa chúng ta đã phàn nàn như sau:

«Họ không muốn làm theo lời đề nghị của Ta. Giống như vua nước Pháp, họ sẽ ăn năn và làm điều này, nhưng sẽ là trễ rồi. Nước Nga đã truyền bá những sai lầm của họ trên toàn thế giới, gây chiến tranh và bách hại giáo hội, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ rất nhiều."

Kim Hà, 16/5/2022