Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 12)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 134)

banhruouCN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

Có một nữ tu khác ở trong muôn ngàn nữ tu nhưng Chúa cho ĐGH John Paul II được nhìn thấy hình ảnh của Sr. ấy trong một thị kiến. Khi tình cờ đến thăm một tu viện thì ngài lấy làm lạ vì nhìn thấy Sr. ấy trong đám đông các nữ tu.

Ngài thắc mắc là tại sao ngài lại được thấy chỉ một mình bà. Khi ngài hỏi thì bà trả lời rằng bà luôn hàng ngày tha thiết cầu nguyện cho ngài. Khuôn mặt bà sáng láng cách lạ thường.

Khi ta vui tươi thì ai cũng thấy rõ là Chúa đang hiện diện sống động trong cuộc đời của ta. Hãy cố gắng phục vụ mọi người. Vì lòng mến Chúa mà hãy làm mọi sự.

Trong thời buổi này có rất nhiều tội lỗi và nhiều sự dữ xẩy ra cho thế giới: Dịch bịnh Covid 19, dị giáo, chiến tranh xâm lược, các vấn nạn xã hội như phong trào muốn cho các linh mục lấy vợ, muốn cho các phụ nữ làm linh mục, đồng tính luyến ái, phá thai, chuyển giới, dâm ô và hàng ngàn vấn đề khác, chúng ta rất cần cầu nguyện để xin Chúa phá đi sự dữ, bởi vì những sự dữ ấy sẽ lôi cuốn giới trẻ trong gia đình chúng ta sa ngã và mất linh hồn.

Ai trong chúng ta cũng kinh qua sự đau khổ. Chịu đựng đau khổ là một hình thức tử đạo. Đau khổ là cầu thang để lên Thiên Đàng. Chịu đau khổ để nên thánh. Xin hãy kết hợp những đau khổ của mình với cuộc Tử Nạn Chúa để cầu nguyện cho gia đinh, con cái và thế giới.

Hội Thánh dạy chúng ta rằng:

"Lương thực thần thiêng nuôi dưỡng chúng ta đó là Lời Chúa và Thánh Thể. Khi đã được Chúa nuôi dưỡng bằng luơng thực ấy, chúng ta cũng có trách nhiệm phải làm cho người khác cũng được nuôi dưỡng như vậy vì: ”Các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng phải cho đi nhưng không”.

"Thiên Chúa như nguồn nước, Ngài không ngừng thông ban ân phúc cho con người qua các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể và Lời Chúa, nên các môn đệ Chúa ngày nay mặc dù không có khả năng sản xuất ra lương thực nuôi dân, nhưng họ sẽ gắng sức, tận dụng tài năng, trí lực của mình để đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, rồi trao ban cho con người để người người biết cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, làm giầu mặt đất và đem lại hạnh phúc cho nhân lọai." (LM Giuse Đinh Lập Liễm)

Hãy nhớ rằng Chúa là Đấng làm chủ mọi hoạt động và mọi sinh hoạt trên thế giới này. Thánh Linh cùa Chúa tràn ngập ở khắp mọi nơi. Lòng Thương Xót của Chúa cũng lớn lao, mênh mông vô bờ bến. 

Xin hãy đem tình yêu, nụ cười và và niềm vui của Chúa đến cho mọi người trong bất cứ lúc nào và nơi nào mà ta đến. Amen.

Kim Hà, 8/5/2022