Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 26)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5070: GIẤC MƠ LẠ LÙNG

Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 354)

cggiotayCN 5070: GIẤC MƠ LẠ LÙNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất.

Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi. Cha mẹ anh và vị hôn thê của anh là Letha, đã quyết định đến thành phố anh ở vào ngày hôm sau. Họ vào trú ngụ tại một khách sạn qua đêm.

Người mẹ của anh vì buồn phiền nên không ngủ được trong đêm hôm ấy. Bà lăn lộn, khóc lóc và cầu nguyện. Bỗng dưng bà nhìn lên và thấy anh Wallace đứng ở dưới chân giường của bà. Bên cạnh anh có Chúa Giêsu. Anh ta có vẻ rạng ngời. Anh nói:

‘Mẹ ơi, ở nơi đây mọi sự là tình yêu."

Thế rồi anh biến đi. Sáng hôm sau, bà không biết có nên kể cho mọi người nghe về giấc mơ lạ lùng ấy hay không. Tuy nhiên người chồng của bà hắng giọng và nói một cách thận trọng rằng:

“Tôi đã có một kinh nghiệm lạ lùng nhất vào đêm qua." 

Xong ông kể rằng ông đã thấy con trai mình trong giấc mơ. Anh Wallace cũng đã nói với ba anh rằng:

“Ba ơi, ở đây mọi sự đều là tình yêu."

Bà vợ oà lên khóc và kể rằng bà cũng có giấc mơ y như thế. Cô Letha là vị hôn thê của anh Wallace cũng kể cho hai vợ chồng bà nghe rằng cô cũng thấy anh ta mặt toả sáng. Anh cũng nói y như thế với cô.

Từ đó người mẹ ấy đã gặp gỡ Chúa Giêsu thường xuyên. Bà thay đổi lối sống và cảm thấy dường như Chúa kêu gọi bà trở nên một nhà truyền giáo. Sau đó ít lâu, bà bắt đầu đi du lịch vòng quanh đất nước để chia sẻ cảm nghiệm của bà, xây dựng nhà thờ, và kể cho mọi người nghe câu chuyện con trai bà hiện về sau khi chết.

Người con gái của bà cũng là người kể câu chuyện này đã nói rằng:

"Lúc đó, tôi chỉ mới có 7 tuổi thôi nhưng khi nào tôi tỏ vẻ nghi ngờ thì tôi lại nhớ đến cảm nghiệm ấy vì cả ba người đều kể giống như nhau. Cảm nghiệm về Thiên Đàng luôn để lại một hương thơm thánh thiện. Đó là hương thơm ngọt dịu của Thiên Đàng."

Kim Hà, 9/1/2022