Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 18)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 27)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 50)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 58)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 86)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 85)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 115)

chaplumCN 5004: SỐNG HOÀN TOÀN CHO CHÚA MÀ THÔI #3

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi. Cô ấy đã tham dự thánh lễ hàng ngày tại nhà thờ St. Michael trong suốt 14 tháng vừa qua. Trong lúc ấy, cha Flum hướng dẫn cho cô ấy về Thiên Chúa Ba Ngôi và về tình yêu nồng cháy mà Chúa dành cho cô ấy.

Ngồi dưới bầu trời tối đen, tôi hỏi cha Flum rằng điều gì đã giúp cho cha quyết định từ bỏ mọi sự mà ra đi như thế trong lúc cha đã phục vụ hai mươi năm trong giáo phận này. Cha Flum trả lời rằng:

“Tôi biết đây là một ơn gọi đặc biệt từ Thiên Chúa và đó là sự thật. Đã nhiều năm nay, ngay khi còn ở trong đại chủng viện, tôi có một ước muốn sâu thẳm là suy gẫm và có cuộc sống cầu nguyện sâu lắng. Khi mà chỉ có một mình Chúa là ao ước duy nhất của tôi. Cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là bởi vì Chúa kêu gọi người tu sĩ ấy đi vào sa mạc để chỉ còn có một mối quan hệ với Ngài mà thôi."

“Dấu hiệu lạ lùng của việc tu rừng là lìa xa tất cả mọi người và dâng hiến hoàn toàn cho Chúa. Giáo hội cần có những tu sĩ sống thật với ơn gọi của mình.
Nếu bàn tay quyết định trở thành cái tai thì thân xác mất điều gì đó. Giáo hội dang nghèo khổ, vì thế mà đó là điều thật sự, cuộc sống của một tu sĩ tu rừng là một loại phục vu cho giáo hội. Nó bất thường nhưng tôi được kêu gọi để sống một cuộc sống như thế."

“Thông thường, cuộc sống tu rừng được nhìn thấy bởi nhưng người không quen thuộc với đời sống ấy. Giống như một cuộc du lịch, nơi mà người ta xây một cái chòi, nấu nồi súp, nhìn đàn chim và bình minh từ trong mái nhà gỗ của mình. Nhưng không phải như thế. Cuộc sống của người tu rừng là chỉ có Chúa mà thôi. Nó là một cuộc sống đóng đinh giống như Chúa Kito. Đó là cuộc sống Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito trong cách thức mà một linh mục tích cực không thể làm được."

“Nếu một linh mục thật sự muốn bắt chước Chúa Kito thì ngài phải sống cuộc đời thực sự hối cải. Ngài sẽ phải có một cuộc sống cầu nguyện và làm việc thống hối. Cuộc sống của người tu sĩ tu rừng là sự nhắc nhở cho vị linh mục rằng cuộc sống này phải là sự hối cải. Đó là lối sống ơn gọi một cách sung mãn. Bởi vì các nhiệm vụ của ngài nên một vị linh mục triều không thể sống một cuộc sống thống hối được nhưng vị tu sĩ tu rừng thì có thể sống cách ấy được, kể cả những điều mà Thánh John Vianney có thể làm để sám hối. Người tu sĩ tu rừng bắt chước Chúa Giêsu Kito một cách sâu xa hơn. Cuộc sống ấy trở nên là chỉ dành cho một mình Chúa mà thôi."

Kim Hà, 30/11/2021