Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 23)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 24)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 21)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 28)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 30)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 69)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 53)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 121)

cator
Cha Cator ngồi bên phải

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/

Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Còn cha Ellince Martyn, bề trên của cha Cator kể rằng:

“Chúng tôi cả quyết rằng chính bàn tay của Đức Mẹ đã cứu chúng tôi."


Còn cha Cayes nói với báo Aleteia rằng ngài nghĩ ngay là chính là do Mẹ Chúa Kito đã cứu giúp mọi người.

Cha Albert Cator đang ở trong phòng tắm vào lúc động đất xẩy ra. Ngài hoảng hốt vì ngôi nhà 3 tầng nơi ngài đang ở bị sụp đổ và gạch ngói đè lên ngài. Ngài bị chôn vùi trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới được cứu sống.

Mỗi ngày Cha Cator ở trong ngôi nhà. Hôm ấy, ngài đang ngồi suy nghĩ về Lễ Đức Bà lên trời. Ngài được 62 tuổi, ngài nói:

“Lời cầu nguyện và sự yểm trợ của cộng đoàn của tôi thì cũng đã đủ lắm rồi. Một đoạn Thánh Kinh giúp cho tôi sống sót trong suốt sự khủng hoảng này. Đó là câu: “Lạy Chúa, Chúa của con, con than khóc lên Chúa."

Vị linh mục có vấn đề về thị giác, ngài đang ở trong phòng tắm và nghe có một tiếng nổ lớn, rồi cả một ngôi nhà rung lắc dữ dội.

"Tôi ngẫm nghĩ ra rằng đến cuối đời, ta nhận lại những gì mà ta đã cho đi, và bỏ lại những gì mà ta làm. Căn nhà ba tầng sập xuống. Ngôi nhà rung chuyển mạnh quá sức. Tôi bị gỗ đá đè lên người. Tôi cảm thấy khó thở bời vì mình bị chôn vùi dưới đống xà bần nhưng tôi lại may mắn vì ở trước một cái lỗ hổng. Lúc ấy tôi hiểu ra là không có gì xẩy ra mà là chuyện tình cờ cả."

Nhóm người cứu nạn đã đào bới ra để tìm kiếm cha với những đôi bàn tay của họ, trong lúc đó những cơn hậu động đất vẫn xẩy ra làm cho họ sợ hãi. Cha kể tiếp:

"Nhưng khi họ tìm thấy tôi thì cơn hậu động đất ngừng. Đúng là có bàn tay của Đức Mẹ Maria. "

Dòng của cha Cator được sáng lập bởi một người Pháp vào năm 1816. Ông tên là Eugene de Mazenod. Dòng có tên là the Oblates of Mary Immaculate.
Cũng may là vì còn là mùa hè nên có hơn 20 chủng sinh và nhân viên đi vắng, nếu không thì số người bị nạn sẽ rất cao.

Năm 2008, cha Cator đã may mắn sống sót khỏi cơn lụt. Trong lúc ngài sợ bị nước lụt cuốn đi mất thì tự dưng ngài được thoát nạn.

Hai năm sau đó, khi ngài ở trong vùng Port-au-Prince vào tháng 1 năm 2010 thì lại có nạn động đất xẩy ra vàgiết hại khoảng 250,000 người. Ngài rất khó khăn khi đi đứng. Ngài giải thích rằng không hiểu tại  sao mà mình lại ở ngoài nhà thờ trong khi động đất khi mà lẽ ra ngài phải dâng Thánh Lễ.

Cha Cator dù đi đứng khó khăn và kém thị giác nhưng ngài cảm tạ Đức Mẹ Maria từ đáy sâu của trái tim ngài. Còn bề trên của ngài thì hy vọng sẽ có thêm nhiều phép lạ để đức tin nở rộ trong giáo hội Chúa.

Kim Hà, 9/10/2021