Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 4)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 17)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 62)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 47)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 58)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 3172: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (2)

Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 108)

bùalo2CN 3172: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (2)

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz

Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng:

“Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”


Ngày 15 tháng 8 năm 1815, ngài thành lập một cộng đoàn tên “Các Linh Mục Truyền Giáo Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu” (The Missionary Fathers of the Precious Blood). Các tu sĩ linh mục sống cuộc đời gương mẫu, họ ráo riết cổ võ và phổ biến lòng sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu trong công cuộc truyền giáo của các ngài.

Trong 23 năm sau đó, cho đến khi linh mục Gaspar qua đời, Dòng đã hoàn thành những công cuộc truyền giáo tốt đẹp, có những thành viên tốt lành, sống cuộc đời đơn sơ và làm việc siêng năng. Họ sống trong sự thành công và chết trong hương thơm thánh thiện.

Chúa Giêsu có lần nói với Chân Phước Angela of Foligno rằng:


Những lời của Phúc Âm chỉ có quyền năng đối với các linh hồn qua những môi miệng có dính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu."


Chân Phước Gaspar có tài hùng biện; ngài được rước Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu tuôn rơi từ cây thánh giá. Đó cũng là máu rớt trên đồi Calvary xưa, máu làm cho tảng đá nứt ra, cho trái đất bị động đất, làm cho người chết được sống lại.


Chân Phước Gaspar được gọi là “Chiếc Kèn Trumpet của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu.” Đúng như lời tiên tri của vị nữ tu thánh thiện ngày trước.

Vị giám mục thánh thiện Francis Albertini, từng là cố vấn của linh mục Gaspar, trước khi qua đời ngài đã cầu nguyện như sau:

“Lạy Chúa Giêsu, vì Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu, xin Chúa cho con được nghe những lời mà Chúa đã hứa với kẻ trộm lành: ’Hôm nay ngươi sẽ ở Thiên Đàng với Ta!’

Chân Phước Gaspar luôn tuyên hứa là sẽ phổ biến lòng sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu trong cộng đoàn mà Ngài sáng lập. Mỗi khi ngài giảng thuyết về Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu thì khuôn mặt ngài sáng láng với đầy vẻ hân hoan.

Lửa yêu mến bừng cháy và cả một cử tọa ngồi nghe ngài nói đều cảm thấy lòng phấn khởi, ngạc nhiên và vui thỏa. Họ cảm thấy sự hiện diện thần thiêng của Chúa Giêsu qua ngài, đến nỗi họ được đánh động tâm hồn, trái tim họ mềm ra và họ khóc lớn tiếng và nức nở, tiếng khóc lớn của họ dường như át hẳn tiếng giảng thuyết của ngài.

Các vị giám mục và phải đoàn cũng ngợi khen ngài và cùng nhau tham dự những cuộc truyền giáo với ngài. Ngài nổi tiếng với tài hùng biện. Đức Giám Mục Strambi ban cho ngài một tước hiệu”Cuộc Động Đất Thiêng Liêng.”


Khi Đức Giám Mục của giáo phận Todi nghe ngài giảng dạy cho các linh mục và tu sĩ thì ngài công khai khen ngợi rằng:

“Đây đúng là một người được Chúa sai đi!”


Chân Phước Gaspar viết:


“Chính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu phá tan tội lỗi, cứu rỗi các linh hồn và ban quyền năng và kết quả hoa trái cho những lời nói của các nhà truyền
giáo.”

“Tôi cảm thấy có lòng tôn vinh Đức Mẹ Maria, Đức Trinh Nữ và lòng ái mộ Đức Mẹ gia tăng trong tôi, nhưng lòng sùng kính của tôi đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu thật khó diễn tả. Ôi, tôi ước gì mình có thể phổ biến lòng sùng kính Máu Chúa với máu của chính mình!”

“Ước gì tôi có hàng ngàn cái lưỡi để làm tràn ngập từng trái tim một với tình yêu đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Tôi không ao ước gì hơn là làm cho các linh hồn yêu mến Máu Thánh Chúa Giêsu và được Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu chúc phúc và che chở.”


Khi Chân Phước Gaspar thấy những đạo binh tội lỗi và vô tôn giáo chống lại thánh giá Chúa Giêsu thì ngài ao ước được thấy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được vinh danh và tôn thờ. Ngài nói:

“Lòng sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu là vũ khỉ của mọi thời đại.”


Lời trong sách Khải Huyền 12:11: “11 Họ đã thắng được nó nhờ Máu Con Chiên và nhờ lời họ làm chứng về Đức Ki-tô: Họ coi thường tính mạng, sẵn sàng chịu chết.” đã được xem như kim chỉ nam của Dòng ngài. Rồi từ đó, Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được thờ lạy và tôn vinh trong thể kỷ thứ 19.

Tất cả các thánh trên Thiên Đàng đều thờ lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Bởi nhờ Máu của Con Chiên Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô đã đổ ra trên cây thánh giá, nhờ Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu đổ ra trong các Thánh Lễ và được ban qua Thánh Lễ mà các thánh chiến thắng được kẻ thù Satan và đạt được Triều Thiên trên Thiên Đàng.
 

Máu của Con Chiên Thiên Chúa đốt cháy các thánh với tình yêu. Lòng ao ước và dịu dàng làm cho các thánh thêm kiên nhẫn và thần phục Thánh Ý của Thiên Chúa. Chính vì tầm quan trọng của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu mà những kẻ thù luôn tức giận. Ma quỷ rất tức giận đối với Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Những tông đồ của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu cần phải ý thức rằng kẻ thù luôn chống đối và không muốn thấy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu được vinh danh và tôn thờ.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 15/9/2015