Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 101)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 60)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 37)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 41)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 39)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 76)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 46)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 65)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

Cn 4851: Cảm Nghiệm Medjugorje, Con Được Mẹ Chữa Lành, #202

Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 131)

MEDU2008
Ánh sáng mặt trời chan hoà trên người hành hương trong nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào năm 2008

CN 4851: CẢM NGHIỆM MEDJUGORJE, CON ĐƯỢC MẸ CHỮA LÀNH, #202

LTS: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến Medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền Đông Hoa Kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005. Gia đình của ông rất sốt sắng và ngoan đạo. Hầu như cả đại gia đình đều đã nhận được rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa và của Mẹ Maria.

Năm 2003, người em gái của ông Định cũng đi hành hương với nhóm chúng tôi. Chị Lành Đoàn đã được nhìn thấy Đức Mẹ La Vang trên núi Krizevac, ở chặng đàng thánh giá thứ 9 cùng với cô Mindy Võ.

Năm nay, 2008 người em trai của ông Định là anh Đình Đoàn cũng được nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Lộ Đức trên Núi Krizevac, cũng ở ngay chăng đàng thánh giá thứ 9. Có hai người khác cũng được thấy Đức Mẹ chung với anh Đình.

Trong năm nay, tháng 10 năm 2008 thì con gái của ông Định là cô Tuyến Nguyễn chụp được khoảng gần 100 tấm hình lạ của mặt trời trên Núi Krizevac, Medjugorje.(KH).

Sau đây là lời kể của ông Paul Định Đoàn:

“Tôi đã ghi danh để đi cùng phái đoàn hành hương Medjugorje lần thứ 15 vào cuối tháng 9 năm 2008 vừa qua. Còn đúng một tuần lễ nữa là lên đường hành hương tới đất Mẹ, khi tôi đã sắp xếp sẵn sàng thì đột nhiên cơn bịnh đến với tôi nên gia đình phải đưa tôi vào bịnh viện cứu cấp.

Bác sĩ cho biết phần phổi bên phải của tôi bị lủng, xẹp xuống và không còn làm việc nữa. Sau đó, tôi được đưa lên bàn mổ. Mổ xong, người ta đặt ống tiếp hơi vào phổi và cứ 4 tiếng đồng hồ lại chụp hình phổi một lần để bác sĩ theo dõi bịnh tình. Cứ như thế trong hai ngày bác sĩ theo dõi cơn bịnh tôi mà không ngừng nghỉ.

Trong lúc nguy ngập như vậy, gia đình tôi báo tin cho chị Kim Hà để xin mọi người trong nhóm cầu nguyện cho tôi. Mặt khác, gia đình tôi báo tin cho các con cháu từ các tiểu bang xa về để gặp mặt tôi lần cuối.

Thế nhưng, sang ngày thứ ba thì Đức Mẹ đã chữa lành cho tôi. Bác sĩ cho biết phổi của tôi đã trở lại bình thường. Bác sĩ đã tháo gỡ các ống kim tiếp máu cùng ống hơi dẫn vào phổi và họ đã khâu lại vết mổ.

Sau đó, tôi được xuất viện. Tôi bèn hỏi bác sĩ:

“Thưa bác sĩ, chỉ còn vài ba ngày nữa tôi sẽ đi hành hương sang Bosnia thì có được không ạ?”

Bác sĩ nói rằng không có gì là trở ngại cả. Tôi tạ ơn Đức Mẹ vô cùng. Dù đã được 72 tuổi nhưng trước khi đi hành hương, tôi đã cắt hai vườn cỏ trong hơn 3 tiếng đồng hồ. Khi sang đến Medjugorje, tôi đã sinh hoạt chung với nhóm hành hương mà không bỏ sót một điều gì.

Tôi leo lên đồi hiện ra Podbrdo nhiều lần để lần hạt Mân Côi hầu cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Đức Mẹ vì các Ngài đã chữa lành cho tôi. Tôi cũng leo núi thánh giá Krizevac ba lần vào ban đêm để tưởng nhớ lại con đường mà Chúa đã đi xưa.

Cách đây 4 năm, tôi cũng đã từng đến Medjugorje chỉ vì lòng tò mò. Thế mà Đức Mẹ vẫn đồng hành với tôi và hướng dẫn tôi đi. Đức Mẹ đã thay đổi trái tim chai đá của tôi để ban cho tôi một trái tim mới biết rung động, biết yêu thương, tha thứ, biết chịu đựng những gian khổ, và biết từ bỏ những thói hư tật xấu.

Đây là một trong những ơn trọng đại nhất mà Đức Mẹ đã ban cho tôi. Con xin cảm tạ hồng ân Chúa và Mẹ Maria suốt đời con.


Kể từ khi đi hành hương Medjugorje năm 2004 đến nay, tôi thay đổi hoàn toàn mà gia đình tôi cũng biến đổi nữa. Tôi xin kể vài điều để làm chứng cho Đức Mẹ:


Tôi có một người thân là bác sĩ ở Canada. Chú ấy đã từng viết sách chống báng Chúa. May mắn, cuốn sách chưa kịp tung ra thị trường thì được chận đứng lại.


Sau khi đi hành hương năm 2004 về, tôi đã cầu nguyện cho chú ấy nhiều. Nay thì chú ấy đã trở lại với Chúa và tích cực hoạt động tông đồ như Thánh Phaolô đã bắt đạo và được ơn trở lại làm tông đồ cho Chúa.


Tôi muốn cám ơn anh chị Kim Hà, nhờ anh chị hoạt động tông đồ cho Chúa và Mẹ Maria mà chúng tôi mới có dịp đến Medjugorje với Mẹ và được biến đổi.


Từ khi đi hành hương năm 2004 về, tôi trở lại Virginia và tiếp tay xây dựng Hội Truyền Bá Kinh Mân Côi. Sau đó, tôi về Việt Nam và cùng người em gái lập Hội Truyền Bá Kinh Mân Côi ở Việt Nam. Tính đến nay chúng tôi đã cổ động được gần 40 ngàn hội viên để họ gia nhập Hội, gồm có những người từ khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Mỹ và ở Việt Nam.

Ngoài ra, gia đình tôi còn in rất nhiều sách kinh và các sách Công giáo để phổ biến cho mọi người. Tôi nói lên đây là để cảm tạ Chúa và Mẹ đã làm những phép lạ cả thể trong gia đình chúng tôi. Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Paul Định Đoàn,
Virginia, 31/10/08