Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 31)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 70)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 41)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 35)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 33)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 50)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 38)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 38)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 120)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4772: Soi Sáng Lương Tâm và các thử thách sẽ đến #146

Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 90)

luongtamCN 4772: Soi Sáng Lương Tâm và các thử thách sẽ đến #146
Nguồn: Mysticpost

Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình. Các điều bí mật, một chuỗi dấu hiệu và biến cố sẽ được tiết lộ liên quan đến làng Medjugorje, giáo hội và toàn thế giới. Đó là những bí mật mà Đức Mẹ đã trao cho các thị nhân, và sẽ được tiết lộ qua một vị linh mục ba ngày trước khi các điều bí mật được xẩy ra.

Các bí mật sắp xẩy ra sẽ là sự biểu lộ lớn lao của Lòng Thương Xót Chúa. Nhân loại sẽ được đặt trước sự chọn lựa. Sẽ là một thời kỳ gây ấn tượng mạnh mẽ khi mọi sự và mọi trái tim được biểu lộ. Sẽ là một cuộc thử thách cho những ai xa lìa Chúa. Ma quỷ sẽ khoe nanh vuốt và khuôn mặt dữ tợn của chúng.

Những kẻ tốt lành sẽ trải qua cuộc thử thách của đức tin. Đối với những người bé nhỏ, người đơn sơ thì họ mang thánh giá riêng của họ với Chúa Giê su thì sẽ gặp Lòng Thương Xót của Chúa. Những người bé mọn sẽ thấy những ngày huy hoàng. Chúa Giê su sẽ nói:

“Hãy đến để được Cha Ta chúc phúc!"

Nhưng những ai chọn làm mọi sự mà không có Chúa thì: "Chọn theo cách riêng của họ". Họ sẽ trả giá, giá sẽ được đặt để qua lương tâm họ và từ Chúa.
Sẽ là một giai đoạn không vui vẻ gì cho nhiều người. Chúa sẽ nói với họ rằng mọi sự sẽ khó khăn để bắt đầu đi trên con đường chính đáng. Cuối cùng, như đã được nói ở Fatima, Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ Maria sẽ chiến thắng.

Và một thời đại mới và tốt hơn sẽ bắt đầu cho toàn thế giới, bởi vì cuối cùng thì Thánh Ý Chúa là Tình Yêu sẽ trở lại ngự trị trong trải tim của loài người.

Người ký giả và cũng là tác giả Wayne Weible đã nói về "Cuộc Cảnh Báo" và soi sáng lương tâm như sau:

“Tại nơi thánh thiêng này sẽ tỏ lộ về việc chúng ta đứng ở đâu trong cuộc phán xét của Thiên Chúa. Điều ấy được gọi là "Cuộc Cảnh Báo" và "Sự Soi Sáng Lương Tâm và Linh Hồn.”

Dù ai gọi sự kiện này là điều gì đi nữa thì đó là một trong 10 điều bí mật mà Đức Trinh Nữ Maria đã ban cho các thị nhân ở làng Medjugorje.

Xin hãy cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn những người thân thương trong đại gia đình và gia tộc đang sống xa lạc Chúa để họ được ơn Thánh Chúa mà trở lại cho kịp lúc. Amen.

 Kim Hà, 18/6/2021