Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 35)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 35)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 102)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4758: Mùi hương hoa hồng tại Medjugorje #134

Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 89)

mem122CN 4758: Mùi hương hoa hồng tại Medjugorje #134

Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra. Tôi cũng vậy nhưng chị Kim Hà mấy lần yêu cầu nên đành vâng lời vậy.

Lậy Chúa Thánh Thần, xin soi sáng, dẫn dắt con cách chia sẻ. Xin Mẹ Maria chỉ bảo con phải viết gì về đất Mẹ…Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã đưa con tới Mễ-Du, quê hương của những tâm hồn bình an; cho con được sống những ngày gần Chúa hơn. Cám ơn chị Kim Hà và anh Vĩnh đã giúp tôi có cơ hội đến Mễ-Du, dù khi đăng ký đã trên số người ấn định.

Cám ơn hai cha Khuê và Thương đã hết sức nhiệt tình linh hướng trong 2 tuần; quan tâm để ý đến từng thành viên. Chúng con đã có được 2 Thánh Lễ chữa lành hồn xác hết sức bổ ích. 

Trong thời gian tại Mễ-Du, có những anh chị đã cầu nguyện sốt sắng; có khi hy sinh quỳ cầu nguyện lâu ngoài nắng. Sự nhiệt thành đó như một thứ men lan ngấm qua tôi. Xin chân thành cám ơn.

Cám ơn các anh chị đã dâng những lời nguyện bộc phát chân thành, tha thiết; can đảm chia sẻ thật lòng những tâm tình, uẩn khúc, khổ đau khiến tôi cảm động không cầm được nước mắt. Xin Chúa chữa lành chúng ta mãi mãi.

Như chị Kim Hà đã khẳng định, đi Mễ-Du không phải để tìm dấu lạ. Bản thân tôi cũng bất xứng nên chẳng dám trông mong dấu lạ hữu hình nào.

Tôi đã được Chúa ban cho quá nhiều hồng ân như người được 10 nén bạc trong phúc âm nhưng đã không làm lời lãi cho Chúa. Trái lại tôi bội bạc còn hơn người con hoang đàng. Niềm hạnh phúc là Chúa vẫn mở rộng vòng tay và Đức Mẹ vẫn chạy theo níu kéo tôi… Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền Hồng Ân Chúa…

Hôm đi đàng Thánh Giá lên núi Krizevac, tới chặng thứ mấy tôi không nhớ, cha Thương mời gọi mọi người lại gần để hưởng “mùi hương hoa hồng”. Vâng lời cha tôi tới gần và cảm nhận một mùi hương thoảng thoảng như mùi hoa hồng tôi nhận được tại Naju (Nam Hàn) mấy năm trước.


Sau này, tại nhà trọ, tôi có hỏi cha có cảm nhận mùi hoa hồng khi cha mời gọi mọi người không? Cha xác nhận là có. Khi lên đến đỉnh núi nơi có cây Thánh Giá lớn được thánh hiến ngày 03 tháng 3 năm 1933. Tôi không để ý lúc đó là mấy giờ, mặt trời còn chói chang. Nhiều người xì xào về điềm lạ trên trời. Tôi sợ chói, dùng quyển sách hát che mắt nhìn nhưng không thấy gì lạ. Đánh bạo, tôi bỏ sách nhìn thẳng vào mặt trời.

Một hình bánh trắng, sáng, to lớn, che kín mặt trời. Xung quanh hình bánh (Thánh-Thể?) có những chùm tia hào quang phát ra tựa lửa, xoay qua xoay lại. Không rõ hình bánh quay phát hào quang hay hình bánh đứng che và mặt trời xoay toả hào quang?

Trước khi xuống núi tôi có hướng máy ảnh về tượng Thánh Giá, chụp vài tấm hình. Lúc chụp, qua ống kính, tôi không thấy gì lạ. Khi về nhà, qua màn hình computer, trong 1 tấm hình, tôi thấy Bánh Thánh đang di chuyển về Thánh Gía và Bánh Thánh ngự tại Thánh Giá trong một bức khác.


Khi xuống núi, tôi thuộc nhóm sau cùng. Gần tới chân núi tôi lại nhận được “mùi hương hoa hồng” vừa lúc chị T. vội vã đi xuống. Tôi hỏi chị:
-Xin lỗi hôm nay chị có xức nước hoa không?

Chị trả lời hơi ngạc nhiên:
-Có lúc sáng sớm, bây giờ thì còn mùi mồ hôi thôi chứ làm gì còn nước hoa!

Tuy thế trong lòng tôi vẫn hơi áy náy chưa xác quyết. Ngày hôm sau có giờ sinh hoạt tự do. Tôi lên núi Krizevac ngắm đàng Thánh Giá, cầu nguyện riêng tư. Lúc đi xuống tới chặng thứ XIII, tôi cảm nhận một mùi thơm nồng nàn, ngó xung quanh không có một ai. Mùi thơm chợt tan đi. Tôi đứng nấn ná một chút như còn tiếc, một đợt mùi hương thứ hai chợt đến. Cảm tạ Chúa, không còn nghi ngờ, tôi xuống núi.

Tại Mễ Du, tôi có cầu nguyện cách riêng cho một gia đình công giáo láng giềng từ lâu không đi lễ Chúa Nhật, khi về có tặng họ tràng hạt và khăn được làm phép tại Mễ Du. Tuần rồi, khi được mời, hai vợ chồng đó đã tham dự buổi đọc kinh cuối tuần tại khu xóm vào mỗi thứ bảy. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ

Trên chuyến xe tìm về đất Mẹ, lòng rộn ràng hoà nhịp câu kinh. Chung lời ca với trọn tâm tình. Kính chào Mẹ, chúng con vừa đến!

Tới Mễ-Du, một chiều mưa biển. Mưa hồng ân, tuôn đổ ơn trời. Trái tim con hoà nhịp tim Người Trong bình an, dâng lời chúc tụng.
Tôn kính Chúa chúng con thờ phụng. Mến yêu Mẹ lần hạt, ăn chay, Sáng Chiều Thánh Lễ mỗi ngày Leo dốc núi đi đàng Thánh Giá.
Chầu Thánh Thể, chân quỳ trên đá. Trọn xác hồn xin phó dâng Cha. Gia đình, dân tộc, quốc gia. Xin tha thứ, ban ơn đổi mới.

Xin Mẹ giúp thực tâm thống hối.
Ban bình an trên khắp muôn người.
Cho con được yêu Chúa suốt đời.
Và mến Mẹ dù không còn hơi thở!

Ân Vũ, 24/10/07-2021