Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 35)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 35)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 102)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4756: Kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #132

Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 142)

mêmduCN 4756: Kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #132

Nguồn: Medjugorje.com


Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ trong quá khứ. Ông nói về 3 điều để chuẩn bị chúng ta cho ngày kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra.


"Tôi đã nghiên cứu các thông điệp của Đức Mẹ trong 6 tháng vừa qua. Tôi muốn phân tích về những gì mà Mẹ nói để  biết được tầm quan trọng của thông điệp Mẹ. Mẹ không tiết lộ những gì mà Chúa nói, trừ ra những ai đang tìm kiếm, ăn chay, cầu nguyện và những ai đang nhìn ngắm. Mẹ bảo chúng ta hãy lắng nghe Lời Mẹ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số đông những người lắng nghe và đọc các thông điệp Medjugorje nhưng không thay đổi cuộc sống của họ. 


Chúng ta sắp bước vào ngày 24/6/2021 và 25/6/2021, để kỷ niệm 40 năm ngày Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Mẹ đã và đang nói những điều quan trọng đối với chúng ta. Ngày 25/12/2020, Đức Mẹ nói:

“…Các con đừng cho phép đức tin và niềm cậy trông của mình về tương lai mà bị lụi tắt…”

Điều mà Mẹ nói là chúng ta sẽ chịu thử thách, và đến một giai đoạn thử thách nặng nề. Những gì mà chúng ta sắp cảm nghiệm, những gì mà thế giới sắp cảm nghiệm, có cả tỷ người sẽ mất đức tin và niềm hy vọng. 

Đối với tôi thì những gì mà Đức Mẹ nói là những gì đang tới rất xẩu, tối tăm và thất vọng. Người ta sẽ mất đức tin và mọi sự sẽ thay đổi. Với những gì đến thì Đức Mẹ không thiếu một lời nào. Đức Mẹ đã báo cho chúng ta trong 6 tháng vừa qua là có một điều gì sắp đến. Mẹ cảnh báo về tương lai của chúng ta:

“…Các con đừng cho phép đức tin và niềm cậy trông của mình vào tương lai mà bị lụi tắt…”

Tại sao?

“…Vì các con được chọn để làm chứng cho niềm hy vọng trong mỗi tình huống..."


Mẹ nói rằng sẽ có hy vọng cho một tương lai tốt hơn. Chúng ta sẽ là chứng nhân cho niềm hy vọng trong những trường hợp đau buồn. Tất cả chúng ta sẽ là những người đem hy vọng đến mọi người qua chứng từ của mình.

Mẹ nói: “…Đó là lý do tại sao Mẹ ở đây.”


Ngày 25/1/2021 thì biết rằng tháng ấy bắt đầu cho cuộc thử thách và sẽ dẫn đến kỷ niệm 40 năm ngày Mẹ hiện ra, Mẹ bảo:

“…Đây là thời kỳ thức tỉnh và sinh sôi. Hãy vui mừng vì mình là người chuyên chở bình an và tình yêu và sẽ tốt cho các con trên trái đất..."


Đó có phải là lời cảnh báo của Mẹ không? Chúng ta hãy sẵn sàng, chuẩn bị bởi vì mọi sự sắp đến. Sẽ không dễ dàng gì. Không dễ cho nhiều người, ngay cả cho những ai đi theo Mẹ nếu như họ không nghiêm chỉnh, hay nếu họ không tìm kiếm, không suy nghĩ, không cầu nguyện và không ăn chay.

Ngày 25/2/2021 Mẹ nói:


“…Làm chứng cho niềm hy vọng. Hỡi các con nhỏ bé, Mẹ lập lại cho các con rằng với lời cầu nguyện và ăn chay, ngay cả các cuộc chiến tranh cũng bị dập tắt."

Trong 5 tháng trước đây, Mẹ đã nói với chúng ta rằng: Qua ăn chay và cầu nguyện, các cuộc chiến tranh có thể bị dập tắt. Mẹ đã từng nói như thế cách đây 15 năm rồi. Nhưng thông điệp này tiếp tục vi Mẹ đang nói đến thời điểm này:

“…Hãy sống thời điểm hồng ân này với đức tin…”


Đức tin là chìa khoá để sống còn và sống qua những gì mà Đức Mẹ đã cảnh báo.

“…Hãy sống thời điểm hồng ân trong đức tin và với đức tin. Và Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ không rời bỏ một người con nào trong sự bất an nếu các con chạy đến cầu xin với Mẹ..."

Vậy đối với những anh em Tin Lành và những ai ở trong các tín ngưỡng khác thì sao? Còn những ai biết Đức Mẹ nhưng từ chối Mẹ thì sao? Còn những ai không thèm nghe các thông điệp của Mẹ vì họ bận rộn với những chuyện khác thì ra sao?

“…Mẹ cầu bầu cho các con trước Toà Thiên Chúa Tối Cao, và Mẹ cầu nguyện cho nền hoà bình..."


Và: “…Và cho niềm hy vọng ở tương lai..."


Nếu những biến cố mà Mẹ nói đến không khó khăn và đầy thử thách thì Mẹ đã không cầu nguyện cho có niềm hy vọng trong tương lai.

Ngày 25/3/2021, Đức Mẹ nói:


“…Hôm nay, Mẹ ở với các con và nói cho các con biết rằng: Hỡi các con nhỏ bé, ai cầu nguyện thì không sợ tương lai và không mất niềm hy vọng..."

Đức Mẹ đang nói về tương lai và bảo chúng ta rằng đừng sợ mất niềm trông cậy. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều sự thất vọng, nản chí trong trái tim của con người. Đức Mẹ nói thêm rằng:

“…Ma quỷ muốn sự bất an và chiến tranh, hắn muốn lấp đầy trái tim các con với sự sợ hãi về tương lai, nhưng tương lai là của Chúa..."

Vậy chúng ta hãy siêng năng cầu nguyện và ăn chay nhé. Hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã.

Ăn chay trong lòng là từ bỏ bớt những thú vui trần gian và cầu nguyện liên lỉ bằng những chuỗi Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho Mẫu Tâm Mẹ Maria sớm Toàn Thắng. Amen. 

(Còn tiếp)

Kim Hà, 12/6/2021 (Lễ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ)