Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 34)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 34)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 101)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 104)

loductexasCN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác để mừng sinh nhật một vị linh mục lão thành mà chúng tôi kính mến.

Càng đọc về những lợi ích của kinh Mân Côi, chúng tôi càng hân hoan và cùng nhau đọc kinh Mân Côi không ngừng nghỉ: Lúc lái xe đi và về, lúc chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ, lúc đi bộ tập thể dục, lúc họp bạn, lúc rảnh rang và ngay cả lúc ngồi bên bàn computer, chúng tôi cũng mở youtube ra đọc theo người hướng dẫn.

Chúng tôi còn đọc kinh chung với nhóm Huynh Đoàn Đa Minh trên Zoom, đọc kinh lúc không ngủ được vào ban đêm, đọc cả lúc mọi người trong đại gia đinh họp nhau ăn uống và chơi games.

Điều mà tôi cảm nghiệm sâu sắc nhất kể từ khi đi hành hương làng Medjugorje về là: Tại nơi thánh địa ấy, ai ai cũng cầu nguyện, từ người già đến người trẻ, ai cũng cầm chuỗi tràng hạt rồi leo núi, leo đồi đọc kinh liên tục.

Người ta nói rằng Đức Mẹ Medjugore đã đến Medjugorje đúng 40 năm nay để làm cây dù lớn che mưa, che nắng để giúp cho toàn thế giới thoát khỏi mọi thiên tai dịch bịnh, khỏi cơn thịnh nộ của Chúa Cha. Cảm tạ Mẹ yêu!


Một câu chuyện mà tôi lấy làm thích thú nhất là chuyện về một bà cụ cứ mỗi sáng là bà đi bộ chung quanh một quảng trường để lần chuỗi. Một vị linh mục cũng đi tản bộ đọc kinh nên ngài gặp bà mỗi sáng. Ngài tò mò hỏi bà:

"Tại sao bà lại siêng năng lần chuỗi vậy?"

Bà đáp:

"Thưa cha, cứ mỗi ngày và tối, người ta ăn chơi trác táng, nhẩy nhót tưng bừng và phạm bao nhiêu là tội lỗi, nhất là phạm tội lỗi đức trong sạch. Con nghĩ rằng bằng cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi, con xin Đức Mẹ giúp thanh tẩy nơi này nên sạch sẽ. Xin Mẹ cũng thanh tẩy những kẻ phạm tội đang làm gương xấu bằng mọi phương tiện và mọi cách thức. Con chỉ có thể cầu nguyện cho mọi người thôi vì sức con không có mà học thức con yếu kém. Con tin Đức Mẹ làm được mọi sự ạ."

Tôi cũng đã đọc nhiều chuyện về phép lạ của việc cầu nguyện chuỗi Mân Côi như:

-Trận Lepanto xẩy ra ở Âu Châu năm 1571 đem lại chiến thắng lớn.

-Ở Manila, Phi Luật Tân, người ta ra đường cầu nguyện chung mà chế độ độc tài của Tổng Thống Marcos phải chấm dứt.

-Ở nước Nhật, nhờ đọc kinh chuỗi Mân Côi và các linh mục và tu sĩ Dòng Phanxico dù ở ngay tâm điểm của vụ nổ bom nguyên tử nhưng nhà và người không hề hấn gì.

-Hiện tượng phép lạ mặt trời quay xẩy ra tại Fatima.

-Hiện tượng các nước có chính quyền độc tài dần dần phải tan rã vì có những chiến dịch đọc kinh Mân Côi Cộng Đồng.

-Khi đọc Kinh Mân Côi chung thì trừ được ma quỷ.   

-Về chuyện Thánh Đa Minh:

Ở giữa cánh đồng truyền giáo, cha Đa Minh thấy tình thế quá nguy ngập, đã ngửa mặt lên trời cầu nguyện và đặt hết tin tưởng vào Đức Mẹ. Đáp lại lòng nhiệt thành sùng mến ấy, Đức Mẹ đã soi sáng cho ngài một phương pháp cầu nguyện vừa hiệu lực, vừa thích hợp dễ dàng với mọi lớp người, mọi hoàn cảnh. Phương pháp đó là kinh Mân Côi .

Lần khác, trong lúc tha thiết cầu nguyện xin Đức Mẹ cứu các linh hồn và Giáo Hội của Chúa, bỗng nhiên cha Đa Minh thấy Đức Mẹ hiện ra với ba đoàn trinh nữ y phục lộng lẫy như các công chúa. Mỗi đoàn gồm 50 trinh nữ phục sức khác nhau hầu cận Đức Mẹ. Đức Mẹ phán với cha Đa Minh:

"Hỡi con, con nên biết, một lần nữa Mẹ đã xin được ơn cải tử hoàn sinh cho nhân loại. Vậy con hãy chịu khó giảng dạy cho dân chúng biết cầu nguyện và suy gẫm các mầu nhiệm trong đạo thánh, bắt đầu từ màu nhiệm Sứ Thần Thiên Chúa đến truyền tin cho Mẹ."

Nói đến đây, Đức Me lần lượt chỉ vào ba đoàn trinh nữ mặc ba màu áo trắng, đỏ vàng. Rồi Mẹ sẽ dạy cho con hiểu ý nghĩa các mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng cùng với các nhân đức mà Chúa Giêsu, Mẹ và Thánh Giuse đã thực thi khi còn sống ở trần gian’.

Nhờ ơn soi sáng ấy, cha Đa Minh linh cảm thấy rằng:

"Chắc chắn kinh Mân Côi sẽ là khí giới thần lực đánh tan lạc giáo Albigeois. để cứu vãn Giáo Hội và nhân loại."

Nên trong suốt thời gian truyền giáo, cha Đa Minh đã miệt mài giảng về kinh Mân Côi như Đức Mẹ đã dạy. 

Khi Thánh Đa Minh khi truyền bá Kinh Mân Côi thì trời đất động địa, quỷ ma kinh khiếp chạy trốn nên tạo một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm khảm tôi.

Vì thế, xin mọi người cùng nhau đọc kinh Mân Côi như Lời Mẹ Nhắn Nhủ tại Fatima. Amen. 

Kim Hà, 12/6/2021