Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 34)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 34)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 101)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4751: ƠN LÀNH CỦA THÁNH GIUSE

Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 166)

giu se1CN 4751: ƠN LÀNH CỦA THÁNH GIUSE

Nguồn: 101Foundation.com

Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Chắc chắn Ngài sẽ bảo vệ cho chúng ta khỏi bị mất cắp đồ đạc.

1. Một người phụ nữ ăn cắp cái bóp của một phụ nữ khác. Khi bà ta mở bóp ra bỗng thấy hình ảnh Thánh Giuse thì bà ta run rẩy và lật đật trả lại bóp cho người  khổ chủ vì bà ta rất kính sợ Thánh Giuse.


2. Một người đàn ông vốn là thương gia nên thường hay đi du lịch để buôn bán. Một hôm sau chuyến bay, ông ta chất hành lý lên một cái xe đẩy và đẩy xe đến chỗ đậu xe của mình. Ông chất hết đồ lên xe hơi của mình nhưng lại vô ý để quên cái túi xách quan trọng nhất của mình trên cái xe đẩy. Về đến nhà, khi lấy hành lý cất đi thì ông mới nhận ra là mình sơ ý làm mất cái xách tay ấy.

Ông bối rối nhưng không biết làm cách nào để tìm lại túi xách ấy vì biết ai lấy của mình? Khoảng vài ngày sau, ông nhận được một cú điện thoại của một nhân viên hãng hàng không. Bà này kể rằng:

"Khi tôi lái xe ra khỏi phi trường thì tôi thấy cái xách tay này nằm lơ lửng ở trên một bãi cỏ. Tôi bèn dừng xe lại, lượm lên và tìm thấy hình ảnh của Thánh Giuse và cái tấm thiệp business card có ghi số phone và địa chỉ của ông. Tôi biết là ông rất cần cái túi xách này nên tôi vội vàng gọi cho ông. Tôi ngạc nhiên là tại sao không ai lấy nó và lại bỏ nó lơ lửng giữa đường như thế. Chắc là Thánh Giuse giữ gìn tài sản của ông đó."

3. Đây là chuyện của chồng tôi: Anh làm mất cái bóp đựng giấy tờ quan trọng và có 400 USD trong bóp. Anh mất nó đã 4 năm, đã phải làm lại giấy tờ. Bỗng một hôm anh lục tủ ra để đem một mớ quần áo cũ ra giặt. Bỗng dưng cái bóp rớt ra giữa nhà. Giấy tờ và tiền bạc còn y nguyên. Thì ra trong bóp anh có đựng hình ảnh của Ba Đấng. Tạ ơn Chúa! Tối hôm ấy, anh đãi vợ, cả một bầy con và bầy cháu đi ăn tiệm. Vui ơi là vui!

4. Vài hôm trước, tôi dự Lễ cầu hồn cho một cụ già ở nhà người bạn. Cha chủ tế hỏi:
"Ai biết tại sao Thánh Cả Giuse lại chết trước khi Chúa Giêsu đi giảng đạo?"

Tôi bèn giơ tay và trả lời:
"Thưa cha, con nghĩ là vì sứ mạng Ngài đã hoàn tất ở trần gian nên Chúa đón Ngài về Thiên Đàng để hưởng phúc muôn đời!"

Cha bảo:
"Câu trả lời nào cũng không sai nhưng tôi nghĩ nếu như Thánh Giuse còn sống thì vì Ngài là Người Cha thương con, chắc chắn Ngài sẽ đánh bọn lính đi bắt Chúa Giêsu để giải cứu cho con yêu quý của Ngài. Năm Thánh năm nay, chúng ta mừng Trái Tim Nhân Hậu của Người Cha!" 

Lạy Thánh Cả Giuse, xin cha gìn giữ gia đình và tài sản của chúng con. Nếu ai đã tham lam ăn cướp tài sản của chúng con thì xin Ngài bắt họ trả lại cho chúng con ạ. Chúng con cảm tạ Ngài. Amen.

Kim Hà, 10/6/2021