Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 5)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 18)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 9)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 14)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 13)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 21)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 27)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 37)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4632 : CẢ GIA ĐÌNH NHẬN ƠN BIẾN ĐỔI #70

Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 78)

medCN 4632 : CẢ GIA ĐÌNH NHẬN ƠN BIẾN ĐỔI #70

https://imedjugorje.com/krista-and-jim/

Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje:

"Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau:

“Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”

Tôi lại hỏi: “Medjugorje là cái gì?”


Rồi tôi đọc nguyên cuốn sách. Một buổi tối kia sau khi ăn tối, tôi bảo chồng tôi là anh Jim rằng:

“Em sẽ đi hành hương Medjugorje. Mẹ gọi em đến nơi ấy."


Anh đáp: “Được nhưng em phải đi với anh!"


Anh Jim kể:

"Tôi bắt đầu đọc cuốn sách "My Heart Will Triumph" trên máy bay trên đường đến Medjugorje.


Chị Krista cũng kể:
"Chuyến đi ấy toàn là ơn phúc này đến ơn phúc kia. Đây là chuyến đi thứ hai của chúng tôi. Lòng tôi tràn ngập niềm vui. Trong 3 tuần, tôi không thể nói gì về những điều đã xẩy ra trong khi tôi ở Medjugorje vì có quá nhiều điều đặc biệt. Bây giờ tôi biết rằng mình phải đưa Medjugorje về với gia đình chúng tôi. Lần hành hương thứ hai rất đẹp đẽ bởi vì chúng tôi có thêm các thân nhân và bạn bè cùng tới. Có rất nhiều người được chúc phúc bởi ơn lành của Mẹ từ Medjugorje rồi họ đem về cho thế giới và cộng đồng của chúng tôi ở tiểu bang Texas. Thật là tuyệt vời. Chúng tôi có thêm các bạn thân đặc biệt, mà chỉ có từ Medjugorje chúng tôi mới có những bạn tốt như thế."

Anh Jim chia sẻ:


"Thật là đặc biệt cho cuộc sống của chúng tôi. Từ trước đến nay chưa bao giờ mà chúng tôi cảm thấy hạnh phúc như thế. Chúng tôi lượm về 5 viên đá: Đó là việc ăn chay, lần chuỗi Mân Côi hàng đêm, đọc Kinh Thánh, xưng tội mỗi tháng một lần, và cố gắng tham dự Thánh Lễ hàng ngày mỗi khi chúng tôi có thể dự. Chúng tôi nhặt đá trên đồi Hiện Ra và cố gắng sống các thông diệp này rồi chia sẻ các cảm nghiệm mà mình có. Cha Jozo Zovko giới thiệu 5 thông điệp trên giống như 5 viên đá mà vua David dùng để chiến thắng tên khổng lồ Goliath."

"Lần đầu tiên khi chúng tôi đến hành hương Medjugorje, vợ tôi là Krista biết các nơi chúng tôi đến. Đó là một khoảng thời gian ngắn ngủi. Tôi đến đồi Hiện Ra, rồi lên máy bay với cuốn sách My Heart Will Triumph. Khi ở đó, tôi đã viết ghi nhận được 16 ơn lành đặc biệt mà gia đình tôi nhận lãnh. Khi về nhà, chúng tôi bắt đầu chia sẻ các cảm nghiệm ấy với mọi người nếu họ muốn nghe."

"Đêm đầu tiên ở Medjugorje, trong bữa ăn tối, chúng tôi ngồi gần một người thanh niên trẻ. Anh ta rất dễ thương và có nền học vấn cao. Anh đến Medjugorje là đế tháp tùng ba của anh. Anh ta không muốn ba anh đã già mà đi hành hương một mình. Thật sự thì anh ta không chú ý gì đến Medjugorje. Anh ta là người Công Giáo nhưng đã bỏ đạo từ lâu rồi. Tôi thấy mình nhìn thấy sự biến đổi của anh ta trong tuần lễ hành hương thì thật là thú vị. Một tối, anh vỗ vai ba của anh và nói:

“Ba ơi, con phải làm một chuyện quan trọng. Con sẽ trở lại nhé!"


Ba anh ngạc nhiên vì anh ta nói: "Con phải đi xưng tội."

"Đó là lần đầu tiên mà anh ta đi xưng tội sau khoảng 20 năm. Sau khi dự buổi Mẹ hiện ra, anh ta xuống đồi và đi thắng đến nơi chầu Thánh Thể. Nhìn anh chàng ấy biến đổi thì thật là một sự kinh ngạc đối với vợ chồng tôi."

"Chúng tôi có ơn riêng đặc biệt là dậy vào buổi sáng và leo lên Đồi Hiện Ra vào lúc 5 AM giờ sáng trước khi mặt trời lên. Một hôm khi leo đồi thì chúng tôi đã thấy đứa con gái của tôi ở đó rồi. Cô nàng đã rời phòng lúc 4:00 giờ sáng và leo đồi. Tôi không hỏi con gái là điều gì đã kêu gọi con leo đồi bởi vì tôi đã biết. Những gì xẩy ra trên đỉnh đồi đã đụng đến trái tim con gái tôi."

Chị Krista kể tiếp:

"Khi chúng tôi ngồi ăn ở tiệm ăn Colombos là một nhà hàng bán đồ ăn ở đó, chúng tôi ngồi gần cửa sổ để nhìn vào sân nhà thờ St. James thì tôi chụp hình được một cây thánh giả ở trên bầu trời. Qua cuộc hành hương này, tôi đặc biệt chú tâm đến Chúa Giêsu Kito. Trong một thông điệp mà thị nhân Mirjana nhận được, thì luôn nói về Chúa Giê su. Chúa đang hiện diện trong cuộc sống của chúng ta."

Anh Jim nói:


"Đối với tôi thì điều kỳ diệu nhất là được nhìn thấy sự thay đổi của mọi người qua cuộc hành hương này, nhất là sự biến đổi của người anh tôi. Tôi đã gọi điện thoại và bảo công ty du lịch là hãy huỷ bỏ vé của anh tôi bởi vì anh không thể đi được. Tháng trước, tôi không chắc rằng anh tôi có thể sống vì anh bị bịnh nặng lắm. Thế mà nhìn thấy anh mở lòng cho Chúa Thánh Thần làm việc thì đúng là điều đáng ngạc nhiên. Tôi thấy em trai tôi và vợ của em cũng nhận được ơn Chúa Thánh Thần nên lòng tôi thật là ấm áp và vui vẻ."

Kim Hà, 6/5/2021