Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 18)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 20)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 17)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 15)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 20)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 17)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 30)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 30)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 29)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 31)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

CN 4572: XEM TV RỒI ĐI HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE VÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH #31

Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 109)

mêmduCN 4572: XEM TV RỒI ĐI HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE  VÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH #31

Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003:

“Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết. Chúng tôi đã cùng vui mừng vì những hồng ân được ban phát cho thế giới ngày này nhờ Medjugorje và ông đã nhắc lại vài lời nói của Thánh Nhân:

“Tôi tin rằng trong mọi quốc gia một ‘Thành Phố của Đức Mẹ Vô Nhiễm’ sẽ được mọc lên, để Đấng Vô Nhiễm hành động bằng mọi cách, kể cả bằng những phương tiện hiện đại nhất. Bởi vì trước tiên mọi khám phá phải được dùng để phục vụ Mẹ, dù là trong lãnh vực thương mại, công nghệ, thể thao hoặc cả về truyền thanh hay truyền hình; bằng một lời, đó là mọi khám phá được ứng dụng để soi sáng tâm linh chúng ta và nung đốt trái tim chúng ta!”

Đã đến lúc phải đưa truyền hình vào việc dành cho Đức Maria Mẹ Vô Nhiễm. Có những dịp khôn lường qua truyền hình như giới thiệu về lời kêu gọi của Đức Mẹ cho thế giới… Để việc này đạt được kết quả, tôi yêu cầu bạn giờ đây hãy kết hợp cùng Các Con của Mễ Du trong việc quan trọng này, bằng cách dâng 10 kinh kính mừng trong kinh Mân Côi hằng ngày của bạn! (Một cái nhìn thoáng qua về Mễ Du trên truyền hình có thể mang ơn hoán cải đến trong đời sống. Có nhiều điển hình như sau:

1. Cách đây hai ngày bà Lola Falana (thành viên của nhóm “Rat Pack” cùng với Sammy Davis Jr., Frank Sinatra, Dean Martin… ) đã kể lại cho tôi biết rằng:

V
ào năm 1988 khi đang nằm trên giường chịu đau khổ do bệnh xơ cứng từng mảng, tình cờ bà đã xem thấy trên tivi một chương trình nói về Mễ Du… Đức Trinh Nữ Maria là một điều mới lạ đối với bà (lúc đó, bà không phải là người Công giáo). Thế nhưng bà tự cảm thấy buộc mình phải nói ra là lòng bà sẽ được vui thỏa khi giao trả lại cho Chúa tất cả danh tiếng của mình, ngược lại là được đi tới thôn làng đó và cũng được tự chính mình leo lên ngọn núi đó…  Bà cảm thấy rằng Đức Mẹ nói với bà phải đi tới Mễ Du và phải leo lên núi Krizevac! Bà Lola đã đi tới nơi ấy, và đã được chữa lành. Bà đã trở thành người Công giáo và tập trung đời sống thường ngày của mình với các bí tích và với việc lần hạt Mân Côi!

2. Linh mục James Wiley đã viết về câu chuyện hoán cải lạ lùng này:

“Vào tháng 6 năm 1974, tôi đã quay lưng lại với Thiên Chúa, với Giáo Hội và với ơn gọi linh mục. Quyết định từ bỏ tất cả những gì mà trước kia tôi đã đặt niềm tin vào, không phải là chuyện đã xảy ra sau một đêm thức trắng. Sự việc này đã được thể hiện trong nhiều năm, và tôi đã thề với lòng mình là sẽ không bao giờ quay lại với Giáo Hội nữa hay quay lại với ơn gọi linh mục của mình.

Thế rồi, suốt 17 năm sau khi từ bỏ sứ vụ đối với tôi lúc bấy giờ là thời điểm gian truân và đầy thử thách. Dù vậy, tôi đã lấy quyết định và không đặt lại vấn đề là phải quay trở về phía sau. Một người bạn linh mục đã hỏi tôi một ngày kia có bao giờ tôi đã nghĩ tới việc quay trở lại chưa? Dù quý trọng việc anh ta đang lo lắng cho tôi. Tôi đã trả lời lại rằng không thể có chuyện này được, vì tôi đã không còn tin nữa. Thiên Chúa có thật hay không? Ngài có phải là một sức mạnh trong vũ trụ này không? Ngài có phải là một con người không?  Tôi không còn biết nữa. Một cách thiêng liêng, tôi đã chạm tới đấy…

Vào tháng 8 năm 1988, tôi đã nhìn xem một chương trình truyền hình gọi là “Pittsburgh ngày nay”. Đoạn tiếp theo của chương trình ấy vào buổi chiều là dành cho những biến cố lạ lùng xảy ra trong một thôn làng bé nhỏ của nước Yugoslavia, nơi làng Mễ Du ( Medjugorje ) … Vì một lý do nào đó không biết rõ nguyên nhân, tôi đã quyết định thâu chương trình đó lại để xem sau này. Tối hôm đó, tôi đã không xem chương trình này chỉ một hay hai lần, nhưng tới ba lần. Không cảm thấy chán. Tôi đã muốn biết thêm về chuyện ấy. Tôi đã viết thư đến đài truyền hình để hỏi nhiều thông tin hơn.

Đời tôi bắt đầu biến đổi một cách chậm nhưng chắc chắn. Cho đến nay, tôi đã từng giảng dạy bất kể bài thần học nào cũng đều là chống lại các giáo huấn của Giáo Hội. Có một lúc kia, tôi đã từ chối mọi hệ thống bí tích, một cách đặc biệt là từ chối các giáo huấn của Giáo Hội về Thánh Thể. Điều xảy ra sau đó khó giải thích được, bởi vì nó không bất ngờ đến trong một lần. Bổng chợt, tôi đã nhận ra rằng, lại một lần nữa tôi lại tin. Không nghi ngờ gì, không còn những chất vấn, tôi đã tin. ‘Cảm tạ Thiên Chúa, con đã tin!’

Tôi đã không xưng tội từ 18 năm nay, và cảm thấy cần thiết kể lại mọi sự với một linh mục. Tôi tìm gặp được một linh mục dòng Phanxicô Đức Mẹ Đầu Mũi (Notre Dame de la Pointe) tại Pittsburg. Khi tôi ra khỏi nhà thờ, từ bao nhiêu năm nay lần đầu tiên, tôi cảm thấy một cách thiêng liêng mình được trong sạch.

Ý nghĩ bắt đầu lại sứ vụ tích cực của ơn gọi linh mục trong tâm trí tôi chưa có lúc bấy giờ. Tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc và vui thỏa vì vừa tìm lại được một đức tin mới mẻ – còn phải đòi hỏi chi nữa? Sau đó, chuyện này đã xảy đến: vào một buổi sáng thứ bảy, ngày 24 tháng 9 năm 1988, xưa kia là ngày mừng lễ Đức Mẹ Giá Chuộc. Sáng hôm đó, tôi thức giấc lúc 5g30. Tư tưởng đầu tiên đến trong tâm trí tôi chính là việc phải bắt đầu lại ơn gọi linh mục! 

Một năm sau đó, Đức Giám Mục gọi tôi. Đức Cha thông báo tôi nhiều tin vui. Roma đã trả lời chấp nhận cho phép tôi bắt đầu lại sứ vụ linh mục. Tháng 6 năm 1993, tôi đi hành hương đến Mễ Du, để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ, vì những hồng ân và sự chúc lành mà tôi đã nhận được. Tột đỉnh của chuyến đi này là trèo lên Núi Thập Giá, là nơi mà tôi đã quỳ xuống dâng lời cảm tạ. Được dâng Thánh Lễ mỗi ngày trong nhà thờ thánh Giacôbê đã trở thành một cảm nghiệm mà mãi mãi tôi sẽ ghi nhớ. Ôi hạnh phúc quá! Ôi dòng nước mắt trào ra từ lòng vui mừng!”

3 Anh Jim Jennings được coi như là trường hợp tuyệt vọng bởi những vị cai tù, anh đã trải qua quãng đời sáng đẹp nhất đời anh là ở phía sau những song sắt. Trong khi đang đền án tội giết người trong trại tù của tiểu ban New Jersey, anh đã bất chợt nhìn trên tivi một tin nhanh nói về Mễ Du.

Trong trái tim, anh đã biết rõ đây là một chuyện có thật. Ngay tức khắc, anh đã tin và nhận ra vào lúc đó ơn hoán cải! Và ngọn lửa hoán cải đó đã lan ra. Ít lâu sau đó, các tù nhân đã tận hiến con người mình cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria! Trong 15 năm cuối cùng này, con đường đời đối với Jimmy không phải luôn luôn là dễ giải.  Anh đã trải qua 4 tháng đầu tiên sống như một tù nhân được thả lỏng, và anh đã thường năm ngũ trên cái ghế xô pha trong phòng cầu nguyện của chúng tôi). Thế nhưng, hôm nay anh vẫn tiếp tục con đường này và, đối với anh và vợ anh là chị Kathryn, đức tin Công Giáo là điều quý giá nhất mà họ đang có. Tôi có thể tiếp tục với nhiều điển hình khác, nhưng tôi chỉ kể thêm hai trường hợp:

4. Một nhà đại biểu quốc hội Mỹ không có đạo, nhưng tán thành việc phá thai đã nhìn xem một trong những chương trình của Sơ Emmanuel trên đài truyền hình San Francisco. Anh đã mời Sơ đến Washington DC để thông tin cho Ủy Ban Quyền Lợi Con Người cho Quốc Hội biết về tầm quan trọng của các sứ điệp bình an mà Đức Trinh Nữ đã ban cho thế giới tại Mễ Du. 

5. Và, vì đã nghe Sơ Emmanuel nói chuyện qua đài phát thanh trên đất nước mình, ông thủ tướng người Ấn Giáo đã tận hiến đất nước mình cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria! (Có hơn 85% người Ấn Giáo). 

Đã tới lúc phải lấy lại từ nơi Kẻ Thù những pháo đài của mình … Xin các bạn dâng lên một chục kinh kính mừng trong chuỗi Mân Côi của mình kể từ ngày hôm nay (và phải tiếp tục như vậy mỗi ngày!) để cho những chương trình mới trên truyền hình đạt được kết quả: mang Mễ Du vào thế giới!

6. Trung tâm thông tin của giáo xứ "http://www.medjugorje.hr" www.medjugorje.hr cho biết là đầu tháng 8 năm 2004, có hơn 20,000 bạn trẻ đã tham dự vào ngày đại hội giới trẻ tại Mễ Du. Họ đã kéo đến từ 40 quốc gia – Trung Quốc, Hong Kong và Palestine, Do Thái – những bạn trẻ từ khắp các lục địa trên thế giới. 

Sáng hôm Lễ Biến Hình, sau khi quay phim thánh lễ bế mạc trên đỉnh núi Krizevac vào lúc trời rạng đông, anh bạn quay phim, tên là Tim, đã thâu lại chứng từ của linh mục Mathêu, trong lúc ngài đang nói về tầm quan trọng của Mễ Du, mỗi người mình làm thế nào được kêu gọi đạt tới việc đó, và làm thế nào chúng ta đã được Đức Mẹ chọn để lan truyền các sứ điệp của Mẹ.

Cha Mathêu đã đến từ California cùng với các chị em gái của cha. Cho đến khi cuộc phỏng vấn chấm dứt, Tim mới phát hiện rằng Cha Mathêu và các chị em gái của cha, thật ra là những cháu nội ngoại của diễn viên điện ảnh John Wayne!


Kim Hà sưu tầm, 2003-2021