Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 15)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Monday, August 29, 20229:23 PM(View: 396)

1-9sCN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Bài chia sẻ:

1. Nơi thấp nhất là nơi an toàn nhất. Đó là lòng khiêm nhường. Hãy tự xem mình như là bùn đất.

2. Hãy cứ mời gọi và giúp đỡ mọi người dù họ sẽ không trả ơn mình.

3. Hãy ước mong khi mình còn hơi thở thì cố làm mọi việc để cứu các linh hồn.

4. Hãy cứu các linh hồn người sống, kẻ chết bằng cách lần hạt Mân Côi, dự giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ.

5. Hãy đọc các lời nguyện tắt như lời cầu:

"Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn."

6. Đọc lời kinh nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude

Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện nà: “Chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!”

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

7. Bắt chước gương sáng của Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu dù bị bịnh triền miên nhưng bà yêu thích sự thinh lặng. Sống âm thầm bên Chúa. Sống một cuộc đời có giá trị, quảng đại tha thứ và thinh lặng.

8. Cứ lặng thinh mà chịu đựng đau khổ.

9. Hãy thương yêu mọi người.

10. Hãy tin là cứ cầu nguyện và Chúa làm được tất cả.

11. Cầu cho các con trong gia đình để không rớt vào hoả ngục.

12. Cầu cho những kẻ tội lỗi được hoán cải.

13. Chúa sẽ thay đổi con tim mọi người. Bổn phận của chúng ta là cầu nguyện với nước mắt. Và như thế sẽ biến đổi cả thế giới.

14. Vậy chúng ta hãy cứ làm việc bác ái, yêu thương người khác, cầu nguyện chuỗi Mân Côi, và hãy giúp đỡ mọi người theo khả năng của mình.

15. Hãy làm điều gì đó để chứng tỏ mình có cơ hội là con của Chúa, là bàn tay của Chúa.

16. Hãy quên những vất vả của cuộc đời mình mà sống với một sức sống mới.

17. Hãy suy niệm Lời Chúa, ngồi riêng với Chúa, như thế thì lời nói của chúng ta sẽ rực lửa với những Ý của Chúa.

18. Hãy cứu các linh hồn bằng lời cầu nguyện, đọc kinh Mân Côi, các lời nguyện tắt.

19. Hãy luôn nở nụ cười với mọi người chung quanh.

20. Hãy trở nên một sứ giả của Chúa.

21. Hãy hy sinh, yêu mến, vui sống, sống với lý tưởng cao đẹp.

22. Hãy đem Chúa đến cho mọi người để mọi người và mọi nơi đều vui tươi hơn.

23. Hãy sống mỗi ngày với ơn thánh rực cháy, với trái tim yêu thương, dù không thể rao giảng Lời Chúa nhưng hễ còn hơi thở thì hãy cố gắng cầu nguyện ráo riết để cứu các linh hồn về cho Chúa.

CẢM NGHIỆM THỰC TIỄN

Quý Sr. Dòng MTG Los Angeles có nhiệm vụ phục vụ và dạy giáo lý cho 3 giáo phận của California. Ngoài ra quý Sr còn có sứ vụ Tinh Yêu, Mission of Love, để phục vụ những người vô gia cư và còn có nhiều mục vụ xã hội khác.

Đã có lần phái đoàn của Dòng MTG về thăm Việt Nam và đem theo phái đoàn Y Khoa và các chuyên viên Y Tế, Xã Hội để giúp người Dân Tộc và người nghèo. Phái đoàn đi thăm nhưng gia đình nghèo. Có những gia đình chỉ có cơm ăn với muối hay với mấy miếng măng kho mặn. Có những trường hợp rất đáng thương:

-Một bà cụ già bị lở loét ở hai bên mông. Bà đau đớn nhiều nên không thể nằm ngồi được. Quý Sr đã chăm sóc, tắm gội và thay băng cho bà. Sau đó, các Sr nặn mụn nhọt cho bà và bôi thuốc trụ sinh.
Khi bà hết bịnh, bà đem một rổ đậu phụng đến biếu quý Sr. Dù quý Sr không nhận nhưng bà lão bắt buộc quý Sr phải nhận vì đó là lòng cảm tạ của bà.


-Có một bé gái phải đi bộ suốt 2 tiếng đồng hồ lội suối, băng rừng để đến gặp bác sĩ chăm sóc cho hàm răng của em. Nhưng em lại quảng đại nhường chỗ cho những người khác đến khám răng trước em. Đến tối em mới được khám răng. Khi em được khám xong thì ra về vào buổi tối. Em phải đi trong bóng tối, lội suối và vượt rừng. Đi lễ cũng phải lội bộ suốt mấy tiếng đồng hồ mới đến nhà thờ. Khi quý Sr. tặng cho một cái đèn pin thì em rất mừng.

Sau đó, quý Sr đã mua tặng cho các buôn làng mỗi người một cái đèn pin. Ai cũng mừng rỡ.

Kim Hà, 29/8/2022