Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 16)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 5548: GƯƠNG NHÂN ĐỨC CỦA THÁNH MONICA (KL26)

Saturday, August 27, 202212:57 PM(View: 338)

27-8aCN 5548: GƯƠNG NHÂN ĐỨC CỦA THÁNH MONICA (KL26)

Bài giảng:

Liệu những người giàu có có hạnh phúc không? Chắc chắn là không bởi vì cũng có những gia đình giàu có mà bất hạnh.

Chúa đánh giá con người khác với người đời. Chúa không tính theo con số, không coi trọng diện mạo. Chúa ban cho chúng ta mỗi một người đều có những nén bạc. Có người dùng nén bạc ấy để thay đổi thế giới, thay đổi con người hay thay đổì gia đình mình. Có người dùng lời nói của mình để mang ân sủng, niềm vui, nhân ái và tha thứ. Có người mang niềm vui cho mọi người, mang sự thanh cao và lòng quảng đại.

Cha mẹ nào chẳng mong cho các con mình có hạnh phúc? Các thánh đều có những đức tính tốt.

Thánh Phanxico Xavier đã rửa tội cho rất nhiều người ngoại đạo. Ngài đi Ấn độ và các nước Á Châu để truyền giáo. Khi mệt mỏi thì ngài ngủ trong Chúa.

Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, dù là ở trong bốn bức tường của tu viện, dù bị bịnh triền miên nhưng bà làm mọi sự vì lòng yêu mến Chúa. Bà để lại cho đời một tác phẩm Câu Chuyện Một Tâm Hồn. Bà chết lúc rất trẻ, mới 24 tuổi mà trở thành Thánh Tiến Sĩ của Giáo Hội.

Hôm nay giáo hội Công Giáo nhớ ngày Thánh Monica. Bà lấy chồng già gấp đôi tuổi của bà. Bà khóc lóc và cầu nguyện liên lỉ vì con bà hư hỏng. Bà đã đi theo con trai. Lúc bà sắp sửa từ giã cõi đời. Bà và người con cùng vui vẻ trò chuyện. Cả hai mẹ con cùng nhìn ra ngoài để chia sẻ niềm hạnh phúc. Bà dặn con bà rằng:

"Xin con đừng quên cầu nguyện cho mẹ mỗi khi con dâng lời cầu nguyện và tham dự thánh lễ."


Cuộc đời của bà chỉ hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Bà phó thác mọi sự cho Chúa. Bà luôn thương yêu chồng, mẹ chồng và con cái của mình. Bà đã từng vất vả đi gặp một vị Giám Mục, đó là Thánh Ambrose. Với nước mắt và lòng tin của một người mẹ, với sự hoàn toàn tin cậy nơi Chúa, với lòng tha thứ, bà Thánh Monica vui mừng khi nhìn con bà được rửa tội. Rồi thấy con làm linh mục, giám mục và sau này làm Thánh Tiến Sĩ.

Nhờ lời cầu nguyện, nước mắt và hy sinh của bà mà gia đình bà thay đổi, mẹ chồng và chồng được ơn hoán cải. Bà chết trong tay con của bà.

Cha là mái ấm gia đình, mẹ là mái ấm hạnh phúc.
Hãy luôn ôm ấp gia đình trong tâm hồn, trong trái tim.
Hãy tỏ lòng nhân ái, chịu đựng mọi sự với Chúa.

"Những ai học biết thì sẽ sáng chói lọi như bầu trời với vẻ đẹp rực rỡ.
Những ai dạy dỗ người khác sống thánh thiện thì sẽ chiếu sáng như các vì sao sáng trong vĩnh cửu." (Sách Daniel 12:3).

Lạy Bà Thánh Monica, xin bà cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con luôn sống bình an và sống đẹp lòng Chúa. Amen.

Xin bà Thánh Monica cầu bầu cho những bà mẹ đau khổ khi thấy con mình hư hỏng để họ vững tin là Chúa làm được mọi sự và biến đổi mọi tâm hồn. Amen. 

Kim Hà, 27/8/2022