Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 16)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 5371: XIN CHÚA BAN ÂN SỦNG CHO CON (KL21)

Tuesday, July 19, 20227:24 AM(View: 666)

nhatho9CN 5371: XIN CHÚA BAN ÂN SỦNG CHO CON (kl21)

Bài giảng:

Tôi nghiệm thấy đúng là phải có ân huệ Chúa ban nên tôi đã được đi hành hương Đất Thánh đến hai lần. Khi đến những nơi đã từng in bước đường mà Chúa Giêsu đã đi, tôi có cảm tưởng là mình được đọc cuốn Thánh Kinh Thứ Năm. Từ đó, tôi xác tín rằng Chúa là một Thiên Chúa thật, một con người thật, không phải là truyền thuyết hay tưởng tượng.

Quý vị trong Huynh Đoàn Đa Minh mỗi ngày đọc kinh chung trong Zoom đến 3 lần thì đó là một phép lạ. Khi ở tuổi vàng thì người ta thường dùng thì giờ để nghỉ ngơi và để cầu nguyện. Trong Kinh Thần Vụ có lời của Thánh Kinh và các Thánh Vịnh để chứng tỏ sự hiện diện sống động của Chúa.

Mỗi ngày chúng ta hãy tự hỏi làm sao ta có thể thăng tiến và giúp những người khác lãnh nhận ân sủng của Thiên Chúa? Nếu muốn được như thế thì ta cần phải có một đời sống cá nhân gồm những cuộc tĩnh tâm, thú lỗi. Mỗi ngày chúng ta cần phải tiến lên chứ không lùi đi. Tĩnh tâm là một kho tàng vô giá nên các dòng tu và linh mục thường tổ chức tĩnh tâm.

Thánh Ignatio ngày trước thích ngắm các phụ nữ đẹp. Đến khi ông đi lính, bị què chân, bị mổ hai lần mà không có thuốc tê. Ông chịu đau đớn. Rồi ông đâm ra chán đời. Lúc nằm dưỡng bịnh ông không có sách gì để đọc nên đành đọc về Hạnh Các Thánh. Ông cảm thấy cuộc đời là vô nghĩa. Ông quay trở lại 180 độ. Rồi ông suy niệm và phát huy ra lối cầu nguyện Linh Thao.

Vậy chúng ta hãy luôn thực hành những điều này:


1. Luôn tạ ơn Chúa.

2. Xin ơn soi sáng để con biêt những gì con làm đẹp lòng Chúa hay làm mất lòng Chúa.

3. Xin Chúa soi sáng cho con biết những tư tưởng nào mà con cần bỏ đi, những gì con có thể đem vinh quang về cho Chúa.

4. Xin Chúa tha thứ những gì con không làm.

5. Hãy xem xét tư tưởng của mình.


6. Chúng ta có thể tâm sự với Chúa.

7. Lắng nghe tâm sự của người khác. Nghe xong thì cầu nguyện cho người ấy và gia đình họ.

8. Xin Chúa cho con không ăn nói bừa bãi.

9. Xin cho con biết mang ân sủng của Chúa cho mọi người.

10. Chúa rất thích chúng ta ngồi nghe Ngài nói.


Bài Kinh Thánh kể lại sự tiếp đón nồng hậu của ông Abraham dành cho 3 vị khách Thiên Đàng khi các ngài đến thăm. Ông đứng lên lấy nước cho các ngài rửa chân, uống nước. Ông sai vợ làm bánh, sai người làm lấy con bê béo nhất ra đãi các ngài ăn uống. Thế là Chúa hứa ban một con trai của gia đình ông. Thật sự Chúa trả công cho chúng ta ngay ở đời này.

1. Hãy dâng lễ cách sốt sắng.

2. Dâng của lễ là sự hy sinh, chịu đựng, có ý nghĩ ngay lành.

3. Xin Chúa hãy sử dụng mình.

4. Hãy khao khát xin cho những kẻ tội lỗi được ơn sám hối.

5. Xin Chúa cho con ơn can đảm vác thập giá của đời con.

6. Xin cho con thêm sức mạnh để làm điều lợi ích cho bản thân con, gia đình con và giáo hội Chúa.

7. Hãy dâng tiền bạc cho giáo hội có điều kiện phát triển.

8. Khi dự Lễ và rước Lễ thì hãy thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể vì Ngài đã ban Máu Thánh và Thịt của Ngài cho ta.

9. Hãy lắng nghe Chúa nói khi chầu Thánh Thể. Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe.

10. Giữ thinh lặng. Như thế là ta đang ở trên Thiên Đàng ngay hôm nay.

Kim Hà, 19/7/2022