Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 49)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5339: BÁC ÁI VÀ THA THỨ (kl20)

Tuesday, July 12, 20226:50 AM(View: 517)

18-2ssCN 5339: BÁC ÁI VÀ THA THỨ


Bài giảng:

Trong lúc khó khăn, đau khổ chúng ta hãy đóng vai Chúa GiÊSU mà cứu giúp những người khác. Thánh giá của chúng ta chính là ý riêng của mình.

Khi ta để cho Chúa Giêsu mờ đi thì khuôn mặt của mình nổi lên. Cái tôi của mình được bơm lên và tính kiêu ngạo lại xuất hiện.

Ta có nhiều tính xấu như nóng nẩy, không biết vâng lời, không tha thứ. Cần phải hãm dẹp. Càn phải biết là Chúa muốn mình dẹp cái tôi để vâng lời người khác. Cần phải chiến thắng bản thân mà không nên thất vọng. Cố gắng tiến lên và chiến đấu hàng ngày.


Cần có những giờ phút hồi tâm. Sống thinh lặng. Khi thinh lặng thì lòng chúng ta lắng xuống.

Hãy xin Chúa: "Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe."

Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có hội Míssion of Love. Đó là một hội thiện chuyên làm việc tông đồ và bác ái để giúp người Việt Nam nghèo khó.

Chúng tôi làm bánh chuối để bán mà gây quỹ. Các ân nhân mua ủng hộ và cho thêm tiền.

Từ đó, chúng tôi mua thuốc men về phát miễn phí. Đem nha sĩ về Việt Nam để chữa răng cho người nghèo. Đào giếng cho cả một khu xóm vùng cao nguyên để mọi người dùng chung. Có khi một giếng tốn đến 3 ngàn đô vì phải đào sâu xuống. Cả làng vui mừng vì không phải đi xa tìm nước.

Khi thấy các trẻ thơ chơi đùa trên mặt đất, đi chân không vì nền nhà làm bằng đất. Chúng tôi hỏi thì được biết là giá 400 đô la để làm một cái nền nhà bằng xi măng. Vì thế chúng tôi cố gắng giúp cho mỗi gia đình có một nền nhà bằng xi măng.

Chúng tôi nhờ các sơ ở VN mở các lớp học mẫu giáo và giúp cho các em có ăn trưa. Giúp các em làm vệ sinh và có thói quen sống sạch sẽ.

Người dân ở miền Bắc khổ sở hơn trong Nam nên chúng tôi làm mọi việc để giúp đỡ họ. Chúng tôi gửi hình ảnh để cho quý ân nhân thấy được tiền của họ được sử dụng như thế nào. 

Vì thế chúng ta hãy luôn làm mọi viêc bác ái với con tim.

Làm gương sáng cho các con, các cháu.

Khi các con thấy cha mẹ, ông bà cùng ngồi đọc kinh, đọc Phúc Âm trước bàn thờ thì chúng sẽ có những ấn tượng tốt.

Cho dù những việc chúng ta làm dù là nhỏ nhưng như một hạt giống khi được gieo xuống đất thì cây sẽ mọc lên.

Như bộ luật phá thai Rose vs Wade đã qua 49 năm mà vãn bị lật lại.

Chúa nói: "Giờ Ta chưa đến."

Hãy làm mọi sự vì lòng yêu mến Chúa.

Hãy tha thứ, kềm chế tính nóng nẩy, kềm chế những thói xấu.

Hãy hi sinh vì Chúa và vì người khác.

Kim Hà, 12/7/2022