Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Monday, June 6, 20221:41 PM(View: 515)

MEDEP3CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê ngày 6/6/2022:

Mỗi ngày khi chúng tôi muốn lái  xe vào xa lộ thì đều phải đi qua một trung tâm phá thai. Bất cứ giờ nào, dù là 5 giờ sáng, dù là 12 giờ trưa nắng nóng, dù là 3 giờ chiều có cái nắng đổ lửa thì luôn có những người quỳ trước nơi đó để cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hay chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho nạn phá thai chấm dứt. Đó là tấm lòng kính Chúa yêu người của các tín hữu.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, văn hoá của sự chết lan tràn với những vấn nạn phá thai, hôn nhân đồng tính, phong trào đổi giống, sự phân ly trong giáo hội, điển hình là giáo hội Đức, đang hoành hành mạnh mẽ trong thế giới và xã hội. 

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần hiện xuống để thánh hoá, chữa lành cho thế giới, đất nước và gia đình mỗi chúng ta.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Tin Mừng Thánh Gioan kể lại là khi người ta đi tìm bắt Chúa, Chúa tình nguyện để cho họ bắt Ngài. Ngài bảo họ:

"Các ông tìm ai? Là Ta đây."

Thì ngay lập tức họ ngã xuống đất. 

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội. Hãy vui mừng lên vì Giáo Hội có Đức Mẹ làm Mẹ.

Năm 1981, khi tên Mehmet Ali Ağca người Thổ Nhĩ Kỳ được người ta thuê để giết ĐGH John Paul II thì hắn đã cố gắng nhắm bắn ngài nhưng ngài không chết. Đến tháng 12 năm 1983, ĐGH đã đến nhà tù để thăm và nói lời tha thứ cho hắn. Hắn ngạc nhiên hỏi ngài:

"Tại sao ngài không chết? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?"

Khi nhắm bắn ngài xong thì hắn chạy vào trà trộn trong đám nữ tu. Thiên Thần Chúa đã làm cho một vị nữ tu cao lớn vật hắn xuống đất rồi có các nữ tu khác giúp để khống chế hắn. Sau ba ngày, có một Đức Ông kể lại là hôm ấy rất may là không có ông giám đôc bịnh viện làm việc ở nhà thương. Nếu có thì ông ta đã từ chối và nại cớ là không chữa cho ngài được. Vì thế mà các nhân viên cứu thương lập tức đưa ngài vào phòng mổ.

3 ngày sau, ngài tỉnh lại, sống sót và nói lời tha thứ cho kẻ sát nhân ngài. Đó cũng là phép lạ mà Mẹ Fatima cứu giúp ngài vào đúng ngày kỷ niệm lần hiện ra lần đầu tiên của Mẹ tại Fatima vào ngày 13/5/1917.

Vậy chúng ta hãy dâng con cháu của chúng ta cho Đức Mẹ. Không còn điều gì làm đẹp lòng Chúa hơn bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Chúa ban muôn ân sủng dồi dào cho Mẹ.

Các đám cưới vào lúc cuối Lễ thì họ thường dâng hoa cho Mẹ, hát kinh Đức Mẹ, nhưng thiết tưởng chúng ta cũng nên kính mời Mẹ về ngự trị trong gia đình của chúng ta.

Những gia đình hết rượu tình yêu và nồng nàn thì hãy kêu xin Mẹ giúp cho gia đình họ. Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế thì sẽ không có nạn ly dị nhiều như bây giờ.

Hôm nay là sinh nhật của chị Liêm Dinh, chị của tôi. Tôi nhớ chị đã ở trong hoàn cảnh Thập Tử Nhất Sinh. Chị bị mổ óc đến 4 lần. Lúc đó, chị có 6 con nhỏ mà hai cháu Thông và Thu còn rất bé. Tôi bảo hai cháu rằng:

"Các cháu hãy quỳ gối trước bàn thờ và xin Đức Mẹ cứu má con. Các cháu cứ lập đi lập lại lời cầu xin ấy lên Đức Mẹ."

Còn mẹ tôi  và cũng là mẹ chị Liêm Dinh đã năn nỉ Chúa rằng:

"Lạy Chúa, xin Chúa cho con được chết thay cho con gái của con vì nó còn có nhiều con nhỏ quá."

Từ đó đến nay, chị Liêm còn sống ngày nào thì đó là những ngày được sống thêm của chị. Chúa cứu chị vì các con của chị còn nhỏ. Chị Liêm cũng đã từng vượt biên trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Tôi cũng được Chúa cứu sống trong 3 lần gặp tai nạn suýt chết.

Chúng ta hãy cám tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa trong mầu nhiệm. Hãy chia sẻ cuộc sống và đem Chúa đến cho mọi người. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa.


Hãy xin Đức Mẹ giúp cho con biết dâng Lễ của đời con trên đồi Can vê.

Hãy đọc kinh Kính Mừng cách sốt sắng vì đó là lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, một Sứ Thần của Chúa ban Lời của Chúa Cha cho nhân loại qua Mẹ Maria. Lời của Chúa làm cho cả thế giới run rùng.

Xin kính mời Mẹ ngự vào gia đình chúng ta để ta không còn lo lắng nữa. Amen.

Kim Hà, 6/6/2022