Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 14)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 17)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 26)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Monday, June 6, 20221:41 PM(View: 207)

MEDEP3CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê ngày 6/6/2022:

Mỗi ngày khi chúng tôi muốn lái  xe vào xa lộ thì đều phải đi qua một trung tâm phá thai. Bất cứ giờ nào, dù là 5 giờ sáng, dù là 12 giờ trưa nắng nóng, dù là 3 giờ chiều có cái nắng đổ lửa thì luôn có những người quỳ trước nơi đó để cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hay chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho nạn phá thai chấm dứt. Đó là tấm lòng kính Chúa yêu người của các tín hữu.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, văn hoá của sự chết lan tràn với những vấn nạn phá thai, hôn nhân đồng tính, phong trào đổi giống, sự phân ly trong giáo hội, điển hình là giáo hội Đức, đang hoành hành mạnh mẽ trong thế giới và xã hội. 

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần hiện xuống để thánh hoá, chữa lành cho thế giới, đất nước và gia đình mỗi chúng ta.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Tin Mừng Thánh Gioan kể lại là khi người ta đi tìm bắt Chúa, Chúa tình nguyện để cho họ bắt Ngài. Ngài bảo họ:

"Các ông tìm ai? Là Ta đây."

Thì ngay lập tức họ ngã xuống đất. 

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội. Hãy vui mừng lên vì Giáo Hội có Đức Mẹ làm Mẹ.

Năm 1981, khi tên Mehmet Ali Ağca người Thổ Nhĩ Kỳ được người ta thuê để giết ĐGH John Paul II thì hắn đã cố gắng nhắm bắn ngài nhưng ngài không chết. Đến tháng 12 năm 1983, ĐGH đã đến nhà tù để thăm và nói lời tha thứ cho hắn. Hắn ngạc nhiên hỏi ngài:

"Tại sao ngài không chết? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?"

Khi nhắm bắn ngài xong thì hắn chạy vào trà trộn trong đám nữ tu. Thiên Thần Chúa đã làm cho một vị nữ tu cao lớn vật hắn xuống đất rồi có các nữ tu khác giúp để khống chế hắn. Sau ba ngày, có một Đức Ông kể lại là hôm ấy rất may là không có ông giám đôc bịnh viện làm việc ở nhà thương. Nếu có thì ông ta đã từ chối và nại cớ là không chữa cho ngài được. Vì thế mà các nhân viên cứu thương lập tức đưa ngài vào phòng mổ.

3 ngày sau, ngài tỉnh lại, sống sót và nói lời tha thứ cho kẻ sát nhân ngài. Đó cũng là phép lạ mà Mẹ Fatima cứu giúp ngài vào đúng ngày kỷ niệm lần hiện ra lần đầu tiên của Mẹ tại Fatima vào ngày 13/5/1917.

Vậy chúng ta hãy dâng con cháu của chúng ta cho Đức Mẹ. Không còn điều gì làm đẹp lòng Chúa hơn bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Chúa ban muôn ân sủng dồi dào cho Mẹ.

Các đám cưới vào lúc cuối Lễ thì họ thường dâng hoa cho Mẹ, hát kinh Đức Mẹ, nhưng thiết tưởng chúng ta cũng nên kính mời Mẹ về ngự trị trong gia đình của chúng ta.

Những gia đình hết rượu tình yêu và nồng nàn thì hãy kêu xin Mẹ giúp cho gia đình họ. Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế thì sẽ không có nạn ly dị nhiều như bây giờ.

Hôm nay là sinh nhật của chị Liêm Dinh, chị của tôi. Tôi nhớ chị đã ở trong hoàn cảnh Thập Tử Nhất Sinh. Chị bị mổ óc đến 4 lần. Lúc đó, chị có 6 con nhỏ mà hai cháu Thông và Thu còn rất bé. Tôi bảo hai cháu rằng:

"Các cháu hãy quỳ gối trước bàn thờ và xin Đức Mẹ cứu má con. Các cháu cứ lập đi lập lại lời cầu xin ấy lên Đức Mẹ."

Còn mẹ tôi  và cũng là mẹ chị Liêm Dinh đã năn nỉ Chúa rằng:

"Lạy Chúa, xin Chúa cho con được chết thay cho con gái của con vì nó còn có nhiều con nhỏ quá."

Từ đó đến nay, chị Liêm còn sống ngày nào thì đó là những ngày được sống thêm của chị. Chúa cứu chị vì các con của chị còn nhỏ. Chị Liêm cũng đã từng vượt biên trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Tôi cũng được Chúa cứu sống trong 3 lần gặp tai nạn suýt chết.

Chúng ta hãy cám tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa trong mầu nhiệm. Hãy chia sẻ cuộc sống và đem Chúa đến cho mọi người. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa.


Hãy xin Đức Mẹ giúp cho con biết dâng Lễ của đời con trên đồi Can vê.

Hãy đọc kinh Kính Mừng cách sốt sắng vì đó là lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, một Sứ Thần của Chúa ban Lời của Chúa Cha cho nhân loại qua Mẹ Maria. Lời của Chúa làm cho cả thế giới run rùng.

Xin kính mời Mẹ ngự vào gia đình chúng ta để ta không còn lo lắng nữa. Amen.

Kim Hà, 6/6/2022