Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 14)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 17)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 26)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)

Wednesday, June 1, 202211:31 AM(View: 286)

cg6CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)


Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Kim Lê vào ngày 1/6/2022 trên đường dây Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh:

"Khi đọc về tiểu sử Sr. Mariam Uyên Nguyễn thì tôi được biết thêm là khi Sr. Uyên còn trong bụng Mẹ thì ông bà Cố đã dâng hiến người con chưa sinh cho Chúa và Đức Mẹ. Khi Sr. Uyên được 12 tuổi thì Sr. xin đi tu. Gia đình ông bà Cố đã đi hành hương Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị để dâng cuộc đời Sr. Uyên cho Đức Mẹ La Vang. Bà Cố bảo con rằng:


"Nay mẹ phải xa con rồi, vậy con hãy nhận Mẹ Maria là Mẹ của con đi."


Từ đó, Sr. Uyên luôn kính mến Đức Mẹ và Thánh Giuse và kính chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Sau này khi được đọc về tiểu sử của Thánh Têresa Hài Đồng Giêsu thì Sr. Uyên rất tâm đắc. Sr. luôn tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi, tôn vinh toàn thể các Thánh và xin các ngài làm đồng minh của mình. 

Lẽ ra Sr. Uyên chết ở bịnh viện nhưng dường như Sr. Uyên chỉ muốn chết trong nhà Dòng. Lúc 3 giờ chiều ngày thứ Tư thì bác sĩ rút ống thở nhưng Sr. Uyên chưa chết. Vì thế các Sơ cứ lần lượt là 5 người vào thăm mỗi lần và cầu nguyện chuỗi kinh LTX cho bà. Lúc đó, Sr. đã bất tỉnh nhưng chưa chết. Mọi người vào thăm và chào từ biệt Sr. Uyên.

Lúc ấy thì tất cả quý Sr cùng mở Zoom để hiệp thông cùng cầu nguyện cho Sr Uyên. Mọi người cùng cầu nguyện chuỗi kinh LTX và kinh cầu Các Thánh. Tuy nhiên Sr Uyên vẫn còn thở. Bác Sĩ không cho đem Sr. Uyên về vì họ sợ Sr. ấy sẽ chết trên xe. Cuối cùng thì tim và máu của Sr. Uyên trở lại bình thường. Thế nên bác sĩ cho Sr. Uyên được về lúc 3:00 giờ chiều.

Từ đó luôn có 2 Sơ túc trực bên cạnh giường bịnh của Sr Uyên. Đến 4 giờ sáng ngày thứ Năm, khi Sr. Tổng Phụ Trách đến bên giường và xin tất cả quý Sr. cùng cầu nguyện vì Sr. Uyên đang hấp hối. Thế là Sr. Uyên ra đi lúc 5:00 giờ sáng một cách bình an. 

Ngay lập tức, quý cha, quý Sơ ở khắp nơi trên thế giới cùng dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho Sr. Uyên. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương giữ gìn cho Sr. Uyên được ơn trung thành với Chúa từ lúc 12 tuổi đến khi qua đời. Xác của Sr được đưa vào nhà nguyện để tạ ơn Chúa cho đến 8 giờ sáng thì nhà quàn đến đưa xác Sr đi.

Vậy chúng ta hãy luôn thành khẩn xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và các thánh là đồng mình của chúng ta để các ngài cầu bầu cho chúng ta.

Xin Chúa Giêsu gìn giữ và bảo vệ chúng ta khỏi sự đánh phá của ác thần và kẻ dữ.

Xin Thánh Phaolo luôn quan tâm, canh thức và cầu nguyện đến rơi lệ để cầu nguyện cho chúng ta.

Tháng 6 này là tháng có Lễ Chúa Thánh Thần, Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Lễ Thánh Tâm Chúa, Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Chúng ta tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc phúc cho gia đình mỗi người chúng ta.

Thánh Clara trong cuộc chiến chống lại ác thần, bà đã rước Mặt Nhật Mình Thánh Chúa tiến ra cửa để đối diện với quân thù.

Nhờ ơn Thánh Chúa mà đám giặc khi nhìn thấy Mình Thánh Chúa thì đã ngã xuống và bỏ chạy. Thánh Clara đã bảo vệ cho Hội Dòng của bà nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Noi gương Thánh Clara, chúng ta hãy kính mến và thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể.


Hãy luôn đến viếng Chúa và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước Thánh Lễ hãy đi chầu Chúa Thánh Thể để chuẩn bị dọn mình đón chào Chúa.

Hãy suy gẫm và cầu nguyện với Mẹ Maria để xin Mẹ cùng dâng Thánh Lễ với chúng ta như khi xưa Mẹ đã hiện diện ở dưới chân Chúa trên Đồi Canvê. 

Hãy dâng lên Chúa cha chủ tế và mọi người hiện diện.

Hãy cảm tạ Chúa và xin lỗi Chúa vì chúng ta không bao giờ cảm ơn Chúa cho đủ. Chúng ta cũng chưa thi hành Lời Chúa, chưa rao giảng Lời Chúa cho những ai mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ân sủng cho tất cả chúng ta. Amen."


Kim Hà, 1/6/2022