Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 2)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Monday, March 21, 20222:49 PM(View: 1792)

im lang1CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Sáng nay 21/3/2022 nhóm đọc kinh trên Zoom của chúng tôi được nghe một bài chia sẻ rất đánh động của Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles. Những lời chia sẻ của Sr. Kim Lê rất cảm động và gần gũi với thực tế. Sr. Kim Lê đã chia sẻ là Sr. luôn cầu nguyện với Chúa Thánh Thần nên trước khi chia sẻ là Sr. xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban lời cho Sr để chia sẻ với mọi người.

Sr. nói rằng: Có những thú nghiện ngập là một bịnh cùi của thời đại:

1/ Bịnh cùi tinh thần là không biết tha thứ nên chết trong sự giận dữ.


-Chúng ta hãy xin Chúa ban cho mình biết tha thứ cho người khác. Ma quỷ thường cho chúng ta những nọc độc, chất độc để ta không biết tha thứ.

- Mê xem phim chưởng: Có một anh chia sẻ là anh ta nghiện phim chưởng đến nỗi anh ta đi làm về là thức suốt đêm để xem phim đủ loại. Khi vào làm việc ở sở thì anh buồn ngủ rũ rượi.
Anh không làm việc tốt, cũng không có thì giờ chăm sóc cho gia đình và vợ con.

-Có những người mê nghe tin tức trên đài radio hay youtube. Khi nghe nhiều quá thì bị tinh thần bị căng thẳng, người mệt mỏi, không còn thì giờ để cầu nguyện và làm những việc ích lợi.
Mà nhiều khi chỉ là nghe tin giả.


2/ Hãy cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết hồi tâm xét mình. Xin ban ơn bình an và chữa lành cho con.

1. Hãy có những giây phút thinh lặng và sống thân mật với Chúa. Xem Chúa như người tri kỷ. Hãy là người chủ động xin lỗi trước khi mà có cuộc xung đột trong gia đình.

2. Hãy cố gắng giữ thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta. Khi ta phải đối diện với những tiếng ồn ào khác thì lòng không thanh tịnh để nghe Chúa nói.

3. Hãy để cho lời Chúa vang vọng trong cõi lòng.

4. Hãy xin Chúa ban ơn cho ta tha thứ và làm hoà với người khác.

5. Hãy biết ăn năn khi mình gây ra vết thương lòng cho người khác.

6. Khi ta giữ thinh lặng thì ta sẽ biết rằng Chúa chờ đợi để nghe ta nói.

7. Chúa ban nhiều ân sủng khác nhau. Nếu ta quá bận rộn thì không gặp gỡ Chúa.


8. Hãy mở lòng ra để trở nên người bạn tri kỷ của Chúa.


9. Hãy xin ơn tha thứ, khôn ngoan, nhẫn nại, bao dung, tử tế và tự chủ.


10. Hãy cầu nguyện cho chính mình, cho người khác.


3/ Những liên hệ thực tiễn:

Đức Cha Nguyễn Năng kể một câu chuyện rằng có hai vợ chồng cụ già gây gổ với nhau. Cuối cùng ông chịu khó nấu cơm cho bà để làm hoà.

Có một anh giáo lý viên vào mỗi mùa chay thì anh nhịn mà không ăn gì cả mà chỉ uống nước cả ngày. Anh chỉ ăn vào ngày Chúa Nhật. Thế là anh xuống cân nhiều. Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì anh xin đóng vai Chúa Giêsu để vác thánh giá.

Kim Hà, 21/3/2022