Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 35)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 41)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 45)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

Wednesday, November 20, 20192:52 PM(View: 559)

hong2LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

1. Người phương đông đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu. Họ mong muốn để lại cho con cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng. Nhưng điều lưu lại tốt nhất cho con cháu là: Làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện.

2. Trời nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

3. Một lời nói ra, nặng tựa như núi Thái Sơn. Người càng thích ba hoa, sẽ khó có được sự tín nhiệm của người khác, thậm chí còn bị gièm pha, nói xấu sau lưng.

4. Đừng hứa hẹn những việc không thể làm. Đừng khoác lác những chuyện không hề có. Hãy sống khiêm tốn và tự tin là chính mình.

5. Quá tham vọng dẫn đến họa sát thân. Người xưa có câu: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi.” Quả là không sai.

6. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng tuyệt đối nên biết điểm dừng. Nguyện vọng quá nhiều, nhưng không đạt được, sẽ bị dày vò sống không bằng chết.

7. Ham muốn quá cao, không thấy bờ thấy đáy, sẽ làm những chuyện thất lương tâm. Làm người phấn đấu hết mình, nhưng phải dừng lại đúng lúc.

8. Muốn bảo toàn được bản thân và sống an yên. Các con phải yêu thương con người và sử dụng các thứ khác hơn là yêu thích các thứ khác và lợi dụng con người. (Bậc Đánh Kính Fulton J. Sheen)

9. Nếu bạn đón nhận tất cả mọi sự trong cuộc đời như đến từ bàn tay Thiên Chúa, và nếu bạn đón nhận sự chết để hoàn tất Thánh Ý tốt lành của Chúa thì bạn sẽ chết như một vị Thánh. (St. Alphonsus Liguori)

10. Mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn đã nhận. Dâng Chúa bản thân, thời gian, các sự cố gắng cũng như các lỗi lầm trong ngày mới để Chúa biến đổi, thánh hóa và chúc lành. Hãy cầu cho kẻ có tội và các linh hồn. Như thế thì ma quỷ nó đâu còn gì để hưởng nữa, vì tất cả con người ta đã thuộc về Chúa.

11. Trước cái chết, tất cả đều im lặng: Còn sống phút nào thì phải biết tận hưởng, đừng làm việc quá sức chỉ để có một ngôi mộ đẹp.

12. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác.

13. Chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

14. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho những ai đang phấn đầu với sự lo âu, trầm cảm và các tư tưởng chán nản, cho những ai đang bị bịnh tâm thần. Số người bị các loại bịnh này ngày càng nhiều trong thế giới của chúng ta. Ai cũng có thập giá trong cuộc đời, có những người vác thập giá nặng hơn. Xin hãy mỉm cười và đối xử tử tế với những người mà chúng ta gặp. Hãy làm bạn với những ai cô đơn. Xin cầu nguyện cho chọ mà cố gắng cho họ biết là họ quan trọng và đáng được yêu.

15. Bạn sẽ không thể biết được rằng dù chỉ một hành động tử tế có thể làm cho người khác vui vẻ hơn. Hãy cầu nguyện với Thánh Dymphna vì bà là thánh quan thầy của những ai đau khổ bởi bịnh tâm thầm.

16. Cuộc sống này luôn có đầy ắp những biến số bí ẩn, chúng ta chẳng thể nào dự đoán được giây phút hạnh phúc trước mắt liệu có phải là giây phút tận cùng không?

17. Hãy tự dặn lòng mình rằng cần phải trân trọng những điều trước mắt, nhưng lại quên mất rằng những phút giây ta đang nắm giữ còn đáng trân trọng nâng niu hơn rất nhiều.

18. Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện, bất kỳ những thời gian dài thức đêm cũng là đồng nghĩa với tự sát.

19. Nếu gia tăng áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

20. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp để mua xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019