Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

5 nguyên nhân khiến xuất hiện mùi hôi từ cơ thể và hơi thở

Thursday, June 22, 20237:29 PM(View: 283)

toihio5 nguyên nhân khiến xuất hiện mùi hôi từ cơ thể và hơi thở

SAN DIEGO, California (NV) – Không có gì là xấu hổ hơn khi cơ thể bốc mùi hôi và thậm chí ngay cả hơi thở của bạn bỗng bất chợt có mùi khó ngửi.


Theo Mayo Clinic, thật ra mồ hôi không có mùi. Thông thường, mùi cơ thể trở nên khó chịu khi mồ hôi và lượng dầu tiết ra từ cơ thể tương tác với vi khuẩn hoặc hợp chất lưu huỳnh trên da. Trong một số trường hợp khác, mùi hôi tỏa ra là do tác dụng phụ của một số loại thuốc mà chúng ta nạp vào cơ thể. Và đôi khi, nó là dấu hiệu về một bệnh lý tiềm ẩn.


Ăn thực phẩm họ nhà hành như tỏi, hành tây, hành lá có thể khiến cơ thể và hơi thở có mùi. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
Dưới đây là năm nguyên nhân có thể khiến bạn xuất hiện mùi hôi từ cơ thể và hơi thở, theo trang mạng Livestrong vừa qua.


1. Cơ thể nạp thực phẩm từ họ hành


Các thực phẩm được chế biến từ họ nhà hành như hành tây, tỏi, hành lá hay hẹ đều có chứa các hợp chất lưu huỳnh cay, có thể thẩm thấu qua lỗ chân lông của da.

Theo Trung Tâm National Center for Complementary and Integrative Health, mùi allium trong các thực phẩm họ hành sẽ khiến cơ thể và hơi thở có mùi, đặc biệt nhất là khi bạn ăn tỏi sống.


2. Ăn nhiều gia vị cà ri hay cumin


Cà ri hay cumin là loại gia vị rất phổ biến ở Ấn Độ, khi nạp vào cơ thể sẽ phân hủy thành hợp chất giống như lưu huỳnh, hòa trộn với mồ hôi trên da sẽ khiến có gây mùi tỏi hanh nồng khó chịu. Một số người mô tả đây là mùi chua của cơ thể, nhưng thật ra nó là từ mùi của những thực phẩm này khi nạp vào người.


Khi ăn các món ăn có gia vị này, thông thường phải mất mấy ngày thì mùi hôi mới hết khỏi cơ thể. Nếu sau bốn ngày mà bạn vẫn thấy hiện trạng này vẫn còn, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Ngoài ra, để hạn chế mùi này xuất hiện, bạn vẫn có thể ăn các gia vị này nhưng hãy chế biến ở liều lượng ít hơn.


3. Uống thuốc


Theo Trung Tâm Memorial Sloan Kettering Cancer Center (MSKCC), một số loại thuốc dựa trên lưu huỳnh, bao gồm dimethyl sulfoxide, thường được sử dụng để chữa trị bệnh về bàng quang, có thể gây ra mùi cho cơ thể và hơi thở tựa như mùi tỏi.

Thuốc có nhiều selenium cũng khiến cơ thể và hơi thở có mùi. Đây cũng là triệu chứng của bệnh selenosis mãn tính, có thể xảy ra khi bạn nhận được hơn 1,000 microgram chất dinh dưỡng mỗi ngày. Các triệu chứng khác bao gồm yếu cơ, mệt mỏi, khó chịu và da có thể bị đỏ và bị kích ứng.

Nếu thuốc uống khiến bạn bạn có mùi khó chịu, hãy nói chuyện với bác sĩ để đổi thuốc khác.

Một số loại thuốc lưu huỳnh, bao gồm dimethyl sulfoxide, tạo ra mùi khó chịu cho bạn. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)


4. Căng thẳng cảm xúc


Mồ hôi do căng thẳng khi toát ra khác xa hoàn toàn với mồ hôi tiết ra khi tập thể dục.

Theo Mayo Clinic, lo lắng hoặc căng thẳng về cảm xúc sẽ khiến cơ thể tiết ra mồ hôi nhờn, khi kết hợp với vi khuẩn sản xuất ra lưu huỳnh trên da khiến đặc biệt vùng da dưới nách có mùi khó chịu.


Tổ chức International Hyperhidrosis Foundation khuyến nghị, bạn nên thực hiện điều sau để kiểm soát mùi hôi cơ thể.

-Rửa vùng da ở dưới cánh tay bằng xà phòng kháng khuẩn.

-Sử dụng các sản phẩm chống mồ hôi để giảm tiết mồ hôi. Bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm này vào ban đêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

-Tham khảo thêm với bác sĩ chuyên về da về loại thuốc chống mồ hôi theo toa hoặc tiêm Botox để kiểm soát mồ hôi quá nhiều.


5. Dấu hiệu về bệnh về gan


Theo Viện Y Tế Hoa Kỳ, hơi thở có mùi tỏi ngay cả khi bạn không ăn tỏi là dấu hiệu của bệnh gan nghiêm trọng.

Thông thường, các bệnh về gan không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng, nhưng khi có, nó có thể bao gồm các triệu chứng như sau:


-Da và mắt chuyển sang màu vàng.

-Đau bụng.

-Bị sưng ở bụng, chân hoặc mắt cá chân.

-Nước tiểu sẫm màu và phân thì nhạt màu.

-Buồn nôn hay nôn mửa.

-Ăn cảm thấy mất ngon.

-Da dễ bị bầm tím.

(UPK) [qd]