Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Lợi ích của việc ăn trứng mỗi ngày

Wednesday, June 7, 202312:26 PM(View: 326)

eggLợi ích của việc ăn trứng mỗi ngày

1. Ăn trứng giúp gan khỏe hơn

Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất trong cơ thể và là cơ quan dễ bị tổn thương nhất.

Nếu gan bị tổn thương, chức năng giải độc của cơ thể sẽ bị suy yếu. Protein chứa trong trứng có thể sửa chữa tổn thương gan và tái tạo tế bào, kiên trì ăn trứng mỗi ngày có thể nuôi dưỡng gan và khiến nó ngày càng khỏe mạnh hơn.

2. Khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn

Loại trừ ảnh hưởng của yếu tố di truyền bẩm sinh, chức năng miễn dịch của cơ thể cũng bị các chất dinh dưỡng ảnh hưởng. Khi cơ thể thiếu hụt protein chất lượng cao, năng lượng và calo, nó sẽ làm suy yếu các phân tử tự miễn dịch, khiến cơ thể rất khó để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus bên ngoài.

So với những người không ăn trứng, những người ăn một quả trứng mỗi ngày có khả năng phòng vệ miễn dịch mạnh hơn. Điều này cũng là nhờ protein có trong trứng.

3. Trí nhớ tốt hơn

Đối với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng (cần dùng nhiều chất xám trong quá trình học tập và làm việc), ăn trứng vào mỗi buổi sáng là một lựa chọn tốt.

Các chất dinh dưỡng trong trứng có thể giúp hệ thần kinh hấp thụ đầy đủ, từ đó thúc đẩy quá trình sinh sản của các tế bào não. So với những người không ăn trứng, những người ăn trứng mỗi ngày có trí nhớ tốt hơn.

Các chất dinh dưỡng trong trứng có thể giúp hệ thần kinh hấp thụ đầy đủ, từ đó thúc đẩy quá trình sinh sản của các tế bào não. So với những người không ăn trứng, những người ăn trứng mỗi ngày có trí nhớ tốt hơn.

Các chất dinh dưỡng trong trứng có thể giúp hệ thần kinh hấp thụ đầy đủ, từ đó thúc đẩy quá trình sinh sản của các tế bào não. So với những người không ăn trứng, những người ăn trứng mỗi ngày có trí nhớ tốt hơn. (Pexels)

4. Trẻ trung hơn

Trứng chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng và thành phần khoáng chất khác nhau, những nguyên tố này giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ các chất cần thiết mỗi ngày.

Khi các chất này được bổ sung liên tục, tốc độ lão hóa của con người sẽ bị trì hoãn, độ đàn hồi của da được tăng cường, làn da cũng săn chắc hơn và người đó trông trẻ hơn.

5. Cảm giác no và nhiều năng lượng hơn

Ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng, cộng với một ít bánh mì, sữa và một lượng nhỏ trái cây cùng các loại hạt là đủ để tạo thành một bữa sáng lành mạnh. Lúc này, một quả trứng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no mạnh mẽ hơn, nhưng nếu bạn chỉ ăn bánh mì và sữa thay vì trứng, bạn vẫn có thể bị đói.

Protein chất lượng cao và dinh dưỡng phong phú trong trứng có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp con người bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy sức sống.

6. Giúp bạn giảm cân

Trứng chứa ít calo hơn, giúp no lâu hơn, khiến bạn không phải ăn quá nhiều, hạn chế nguy cơ tăng cân.

Lưu ý khi ăn trứng

1. Những người bị dị ứng protein nên thận trọng khi dùng

Một số người sau khi ăn trứng bị đau bụng hoặc mẩn ngứa, nguyên nhân là do dị ứng với trứng. Các biểu hiện dị ứng thường bao gồm đau dạ dày hoặc đau bụng, tiêu chảy, phát ban, v.v. Vì vậy, những người như vậy không nên ăn trứng.

2. Một số người không nên ăn lòng đỏ trứng

Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 200mg cholesterol. Đối với những người mắc bệnh mỡ máu và sức khỏe tim mạch kém thì nên hạn chế lượng cholesterol, nhưng một lòng đỏ trứng gà không đủ để gây ra căn bệnh này.

Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 200mg cholesterol. Đối với những người mắc bệnh mỡ máu và sức khỏe tim mạch kém thì nên hạn chế lượng cholesterol, nhưng một lòng đỏ trứng gà không đủ để gây ra căn bệnh này.

Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 200mg cholesterol. Đối với những người mắc bệnh mỡ máu và sức khỏe tim mạch kém thì nên hạn chế lượng cholesterol, nhưng một lòng đỏ trứng gà không đủ để gây ra căn bệnh này. (Pexels)

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều axit béo không no, vitamin B, lecithin và protein chất lượng cao, có thể nói giá trị dinh dưỡng của cả quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ.

3. Không nên ăn trứng sống

Một số người cho rằng ăn trứng sống là tốt nhưng nó rất dễ bị nhiễm vi khuẩn.

Ngoài ra, thường xuyên ăn trứng sống sẽ ức chế cơ thể hấp thụ biotin, thiếu dưỡng chất này có thể gây chàm da, mệt mỏi, kém ăn và hói đầu.

4. Không ăn quá nhiều một lúc

Protein chứa trong trứng tương đối cao, không dễ tiêu hóa, nếu ăn quá nhiều một lúc có thể làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, người bệnh sẽ bị chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy và đi ngoài ra máu, cùng các triệu chứng khó chịu khác.

5. Ăn bao nhiêu trứng một ngày thì tốt?

Người trưởng thành bình thường có thể ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày, trẻ em và thanh thiếu niên có thể ăn 2-3 quả trứng mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển thể chất vì cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể diễn ra nhanh chóng.

Người gầy yếu sau cuộc đại phẫu và người lao động chân tay có thể ăn 2-3 quả trứng mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng.

Nói chung, trứng là một nguồn protein dồi dào, có thể đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn trứng quá nhiều có thể khiến cơ thể bị thừa dinh dưỡng, lâu dần dẫn đến béo phì, vì vậy người béo phì nên ăn điều độ.

Theo Wang He từ Aboluowang
Bảo Vy biên dịch