Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

Hành tây

Friday, November 4, 20227:26 AM(View: 232)

Lợi ích trị liệu của hành tây

Hành tây có nhiều màu sắc và chủng loại, là một loại thực phẩm chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và hỗ trợ tim mạch

Sức khỏe tim mạch
Căng thẳng oxy hóa
Sức khỏe da và tóc
Lợi ích chống ung thư
Bệnh tiểu đường

Hành tây là một loại thực phẩm chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và hỗ trợ tim mạch có nhiều màu sắc và chủng loại. Các nghiên cứu hiện đại đã bắt đầu khẳng định khả năng chữa bệnh của loại rau củ thơm ngon này.

Màu sắc của củ hành có thể gợi ý cho bạn những lợi ích cụ thể của nó.

Hành đỏ đặc biệt giàu quercetin, một sắc tố thực vật hoặc flavonoid có trong nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc. Flavonoid có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư, cùng với khả năng điều chỉnh chức năng của enzym tế bào.

Củ hành xanh lá cây, nâu và trắng tự hào về những lợi ích trị liệu độc đáo. Ví dụ, hành lá được sử dụng để điều trị cảm lạnh, cúm, đau bụng, đau đầu và bệnh lý tim mạch.

Chúng ta hãy cùng xem xét năm lợi ích sức khỏe ấn tượng khác của hành tây.

Sức khỏe tim mạch

Hành tây có chứa chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ cholesterol lành mạnh, điều hòa huyết áp, cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu gồm 70 người thừa cân kèm với cao huyết áp cho thấy rằng tiêu thụ hành tây 162mg mỗi ngày đã làm giảm huyết áp tâm thu xuống từ 3 đến 6mmHg so với giả dược.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 54 bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) kết luận rằng ăn khoảng 40 đến 50g hành tím sống mỗi ngày (nếu thừa cân) và 50 đến 60g mỗi ngày (nếu béo phì) trong thời gian 8 tuần thì tổng lượng cholesterol và LDL thấp hơn so với nhóm đối chứng ăn ít hành hơn.

Căng thẳng oxy hóa

Hành tây là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời với hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau.

Cụ thể, anthocyanins, là sắc tố thực vật đặc biệt tạo nên màu sắc của hành đỏ, có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, anthocyanin còn có tác dụng bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Trong một nghiên cứu năm 2012, quercetin cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại căng thẳng oxy hóa do natri florua gây ra trên tim ở mô hình động vật.

Vỏ hành tây chứa nhiều quercetin có lợi cho những người béo phì do tác dụng giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa khởi phát các bệnh lý mãn tính.

Sức khỏe da và tóc

Gel chiết xuất hành tây có thể hữu ích trong việc chữa lành vết thương, hứa hẹn công dụng thẩm mỹ của vết sẹo sau phẫu thuật, cải thiện đáng kể độ mềm, màu đỏ, kết cấu của vết sẹo cũng như sự xuất hiện của vết sẹo ở tuần thứ 4, thứ 6 và thứ 10 trong quá trình nghiên cứu.

Có thể sử dụng nước ép hành tây thô nhằm giúp tóc mọc lại. Loại nước ép này có khả năng dùng như liệu pháp tại chỗ có hiệu quả cho chứng rụng tóc từng mảng.

Lợi ích chống ung thư

Một lần nữa, lợi ích này đến từ chất chống oxy hóa flavonoid quercetin. Chất này có thể ức chế sự phát triển của các khối u. Trong một nghiên cứu năm 2006, một bộ dữ liệu lớn duy nhất từ dân số các nước miền Nam Âu châu cho thấy mối liên quan nghịch giữa việc tiêu thụ thường xuyên họ cây thuộc họ hành tây và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư phổ biến.

Trong một phân tích về dân số Đông Bắc Trung Quốc, nhóm rau củ thuộc họ hành có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở cả nam và nữ.

Bệnh tiểu đường

Tiêu thụ hành tây có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm lượng đường trong máu. Ví dụ, một nghiên cứu trên 42 bệnh nhân tiểu đường type 2 cho thấy rằng tiêu thụ 100g hành tím tươi làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 40mg/100ml sau 4 giờ.

Quercetin, kết hợp với hesperidin, cũng có thể đóng một vai trò hiệu quả trong việc điều hòa chuyển hóa insulin trên bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh đó, Quercetin còn ngăn ngừa thoái hóa thần kinh trong bệnh lý võng mạc do tiểu đường, một biến chứng nặng và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi trên thế giới.