Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 46)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên

Friday, November 4, 20227:16 AM(View: 179)

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên, có thể giảm nguy cơ tử vong

Dữ liệu cho thấy, ung thư là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai ở Hoa Kỳ. Nhưng qua từng năm, xu hướng người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao. Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology vào tháng 1 năm 2022 cho thấy, sử dụng dầu ô liu thường xuyên có thể hạn chế nguy cơ ung thư và tử vong.

Cụ thể, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể so với những người không có thói quen sử dụng dầu ô liu.

Các nghiên cứu phát hiện rằng, dầu ô liu không chỉ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não, chống oxy hóa mà còn chứa một hợp chất đặc biệt có thể khiến tế bào ung thư chết nhanh chóng mà không gây hại cho tế bào bình thường.

Trước đó, tạp chí Molecular and Cellular Oncology cũng đã công bố một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo đó, họ phát hiện chất oleocanthal trong dầu ô liu có thể khiến tế bào ung thư chết trong vòng một giờ.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, oleocanthal không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh mà chỉ đưa chúng vào trạng thái không hoạt động, đồng thời kích hoạt lại sau khoảng 24 giờ mà không có tác động tiêu cực nào.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện của họ “cung cấp bằng chứng cho thấy lợi ích chống ung thư của dầu ô liu siêu nguyên chất, một phần là do khả năng của oleocanthal làm vỡ màng lysosome trong tế bào ung thư dẫn đến chết tế bào do hoại tử hoặc apoptosis (quá trình tế bào chết theo chương trình)”.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy, so với những người không bao giờ tiêu thụ dầu ô liu, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có:

- Nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 19%;
- Nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 17%;
- Giảm 17% nguy cơ tử vong do thần kinh.
- Nguy cơ tử vong do các bệnh thoái hóa thấp hơn 29%;
- Và nguy cơ tử vong do hô hấp thấp hơn 18%.

Thay thế dầu ô liu cho những thứ như bơ và chất béo sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân lên đến 34%.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu nói rằng, dữ liệu cho thấy việc thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật không bão hòa như dầu ô liu để tiêu thụ hàng ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Tất cả các kết quả nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology.

Chế độ ăn Địa Trung Hải là chế độ ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nhiều nhất hiện nay. Nhưng thật ngẫu nhiên, khi một thành phần quan trọng của chế độ ăn này là việc tiêu thụ dầu ô liu hàng ngày.

Nếu phụ nữ thường dùng dầu ô liu trong chế độ ăn uống của mình, nó cũng có thể tăng cường độ đàn hồi của da và thể hiện tác dụng làm đẹp da.

Ngay từ thế kỷ 16, danh y Lý Thời Trân (1518-1593), đã nói rằng ô liu “sản xuất chất lỏng trong cơ thể, làm giảm chứng đa khớp, điều trị đau cổ họng”.

Vì quả ô liu có vị đắng khi cắn lần đầu và sau đó chuyển dần sang vị ngọt, nên y học cổ truyền gọi nó là “trái cây đáng tin cậy” hoặc “trái cây can gián”.

Đó là một phép ẩn dụ đề cập đến những lời khuyên chân thành luôn gây khó chịu cho người nghe ở lần đầu tiên, nhưng cuối cùng sẽ có lợi cho họ trong tương lai.

ST