Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 23)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 23)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 24)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 28)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 29)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 42)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 29)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 34)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 31)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Con Người làm chủ luôn cả ngày Sabat (19.01.2021 – Thứ Ba Tuần II Thường Niên) Lời Chúa: Hr 6,10-20, Mc 2,23-28

Monday, January 18, 20217:29 PM(View: 184)

19-1Con Người làm chủ luôn cả ngày Sabat
(19.01.2021 – Thứ Ba Tuần II Thường Niên)
Lời Chúa: Hr 6,10-20, Mc 2,23-28
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 2,23-28)

23 Vào một ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua cánh đồng lúa. Dọc đường, các môn đệ bắt đầu bứt lúa. 24 Người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giê-su : “Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia ? Điều ấy đâu được phép !” 25 Người đáp : “Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách sao ? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng ? 26 Dưới thời thượng tế A-bi-a-tha, ông vào nhà Thiên Chúa, ăn bánh tiến, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế.”

27 Người nói tiếp : “Ngày sa-bát được tạo ra cho loài người, chứ không phải loài người cho ngày sa-bát. 28 Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát.”

Con Người làm chủ luôn cả ngày Sabat

Tin Mừng hôm nay cho ta thấy một cuộc xung đột giữa Chúa Giêsu và những người Pharisêu, trong việc các môn đệ Chúa rứt mấy bông lúa ăn trên đường đi.

Là Chúa cứu thế đến trần gian, họ đã không nhận ra, Người luôn bị nhóm người này nhòm ngó, bới lông tìm vết. Hôm nay họ chê bai Chúa và các môn đệ về việc giữ luật ngày lễ nghỉ Sabat. Thực ra luật giữ ngày Sabat thời ấy chỉ cấm đi gặt lúa, đập lúa. Nhưng vì ghen ghét nên khi thấy các môn đệ Chúa chỉ rứt mấy bông lúa nhai cho khỏi buồn miệng, hoặc cũng có thể vì đói nữa, mà họ đã chỉ trích. Người Pharisêu, họ giữ luật rất câu nệ, tỉ mỉ mà sai lầm nữa. Họ chê trách: “Ông coi ngày Sabat mà họ làm điều gì kìa?”. Chúa đã bực mình mà dùng câu chuyện vua Đavit trong Sách Thánh cựu ước trước đó cả ngàn năm để trả lời, cũng là để dạy họ nhiều điều. (1Sm 22).

Vua Đavit khi trốn chạy cuộc truy lùng sát hại của vua Saun, ông và bệ hạ ông đã chạy vào một đền thờ. Trong cơn đói khát, ông đã lấy bánh thánh cho ông và tùy tùng ăn để được sống. Thứ bánh mà chỉ các thầy tư tế mới được phép ăn. Luật Thiên Chúa là luật yêu thương, luật cho con người được sống. Đavit là hình ảnh Thiên Chúa yêu thương. Với con mắt người đời, Đavit như đã lỗi luật vì dám ăn bánh thánh không phải dành cho mình, nhưng ăn vì để cứu sống ông và tùy tùng thì lại là việc được phép. Các thánh cũng dạy ta: “Trong cơn cùng quẫn, người ta có quyền lấy của người khác bất kể thứ gì để giữ cho mạng sống họ”. Đọc chuyện ấy ta lại cũng thấy lòng nhân đạo của Đavit khi tha chết cho vua Saun, kẻ đang tìm giết ông khi Saun trên đường truy sát Đavit mà vào hang núi đi việc cần.

Ngày nay trên các đường giao thông người ta đều ghi: “Mạng sống con người là trên hết” cho mọi người chú ý giao thông an toàn tính mạng. Còn Chúa Giêsu và Giáo hội Chúa đã dạy con người điều ấy từ mấy nghìn năm nay rồi.

Ngày nay khác với thời phong kiến ngày xưa, khi ban bố một bộ luật hay sửa đổi bộ luật gì phải đưa ra dân học hỏi, bàn bạc kỹ càng rồi mới dám thi hành. Còn Chúa Giêsu Người cũng đã dạy cho các ông Pharisêu đã hai nghìn năm nay: “Luật ngày Sabat được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày Sabat”.

Cuối cùng Chúa đã khẳng định: “Con Người, chính Chúa là chủ của ngày Sabat”. Thật vậy mọi luật lệ thiện hảo, mọi quyền bính đều xuất phát từ Thiên Chúa, được gói gọn trong bộ Sách Thánh mà nhiều quốc gia phải lấy đó làm nền tảng cho luật pháp của mình. Đó cũng là bản tuyên ngôn nhân quyền sớm nhất của toàn thể nhân loại.

Lạy Chúa! Luật pháp Chúa thiện hảo, bồi bổ tâm can, là ách êm ái, là gánh nhẹ nhàng. Xin cho con luôn yêu mến, thực thi lề luật Chúa đêm ngày, để nhờ lề luật dẫn đưa con về chốn hạnh phúc đời đời. Amen.

Giuse Ngọc Năng