Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 27)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 46)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 37)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 74)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 82)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 98)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Thiên Chúa cúi xuống trên dân Người (16.12.2019 – Thứ Hai tuần III Mùa Vọng) Lời Chúa: Mt 21,23-27

Monday, December 16, 201911:52 AM(View: 876)

chodinhanlaiThiên Chúa cúi xuống trên dân Người
(16.12.2019 – Thứ Hai tuần III Mùa Vọng)
Lời Chúa: Mt 21,23-27
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Đức Giê-su vào Đền Thờ, và trong khi Người giảng dạy, các thượng tế và kỳ mục trong dân đến gần Người và hỏi: “Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy? Ai đã cho ông quyền ấy? “24 Đức Giê-su đáp: “Còn tôi, tôi chỉ xin hỏi các ông một điều thôi; nếu các ông trả lời được cho tôi, thì tôi cũng sẽ nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy.25 Vậy, phép rửa của ông Gio-an do đâu mà có? Do Trời hay do người ta? ” Họ mới nghĩ thầm: “Nếu mình nói: “Do Trời”, thì ông ấy sẽ vặn lại: “Thế sao các ông lại không tin ông ấy? “26 Còn nếu mình nói: “Do người ta”, thì mình sợ dân chúng, vì ai nấy đều cho ông Gio-an là một ngôn sứ.”27 Họ mới trả lời Đức Giê-su: “Chúng tôi không biết.” Người cũng nói với họ: “Tôi cũng vậy, tôi không nói cho các ông là tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy.”


Thiên Chúa cúi xuống trên dân Người

“Phép rửa của Gioan bởi đâu mà có?” (Mt 21, 25)

Trong mắt các thượng tế và kỳ mục, Đức Giê-su là một con người mạt hạng cùng đinh, lại giảng dạy điều phi thường, cao cả, lại thực hiện những việc kỳ diệu, lạ lùng…Bởi vậy, họ hỏi Người: “Ông lấy quyền nào mà làm những điều này? Ai đã ban quyền ấy cho ông?”. Họ vẫn hiểu được rằng chỉ có Người của Thiên Chúa mới có thể nói và làm những điều kỳ diệu như thế, nhưng họ không muốn tin Đức Giê-su là Người của Thiên Chúa sai đến. Bởi không lẽ Đấng Thiên Sai, Người của Thiên Chúa lại hèn mọn, tầm thường đến như thế sao!

Bệnh của những con người kiêu căng: Không dễ gì chấp nhận ai hơn mình. Không dễ gì cúi xuống, xót thương cảm thông, phục vụ. Không dễ gì chung đụng, xen lẫn, hòa nhịp với đám bần dân cùng đinh khốn khổ… Bệnh này cho tới nay vẫn còn. Và đáng tiếc là vẫn còn nơi những con người mang sứ vụ của Chúa Giê-su, nơi mỗi chúng ta, những Ki-tô hữu. Từ chỗ kiêu căng, trọng mình khinh người, chúng ta đã trở nên vô cảm hồi nào không hay biết. Sự vô cảm ấy đã thành chuyện thời sự thật là đáng tiếc vì đi ngược đường với Chúa Giê-su, và đi về phía đồng bọn với các thượng tế và kỳ mục, biệt phái luật sĩ…

Xin nhớ cho rằng: những cử chỉ nhỏ biểu lộ một tình yêu lớn. Một cung cách nhỏ tỏ bày một sự trân trọng lớn. Những người nghĩ mình là cao trọng thường quên thực thi những cử chỉ, cung cách nhỏ ấy. Thật đáng tiếc. Một cái cúi xuống chào hỏi. Một lần viếng thăm. Một chút tận tình. Một chỗ dừng xe đón người đi nhờ. …mà cũng không thực hiện được, thì làm gì nói chuyện noi gương Con Thiên Chúa mà cúi mình xuống trên dân Người. Chúng ta hãy cố gắng học tập theo gương Chúa Giê-su: yêu thương, phục vụ.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống khiêm nhượng, chân thành và nhạy bén, để nhận ra Chúa,yêu thương và phục vụ Chúa nơi những người bé nhỏ. Amen.