Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 5)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 3)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 6)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 3)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 6)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 6)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 42)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 82)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 49)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 45)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...

Làm thế nào để được nhiều người yêu quý, tôn trọng?

Sunday, April 15, 20186:20 AM(View: 921)
rosary2Nếu Bạn Muốn Thay Đổi, Hãy Thay Đổi Cách Suy Nghĩ Của Bạn

“Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM)

Sự thay đổi đòi hỏi một tâm trí mới.  Để có sự thay đổi, chúng ta phải học biết lẽ thật và bắt tay vào việc chọn lựa những điều tốt, đồng thời cũng cần thay đổi cách chúng ta suy nghĩ.

Cách bạn suy nghĩ quyết định cách bạn cảm nhận, và cách bạn cảm nhận quyết định cách bạn hành động.  Nếu bạn muốn thay đổi cách bạn hành động, thì bạn phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.  Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi cách bạn cảm nhận thì bạn cũng phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.

Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Tôi cần phải yêu chồng nhiều hơn”, nhưng nếu chỉ vậy thôi thì chẳng giúp ích gì.  Bạn không thể ngăn cản hay kiểm soát cảm xúc bên trong.  Bạn phải thay đổi cách bạn nghĩ về chồng của mình, về con của mình, về vợ của mình.  Điều đó sẽ giúp làm thay đổi cách bạn cảm nhận, rồi từ đó mới làm thay đổi cách bạn hành động.  Kinh Thánh chép: “Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM).

Cuộc chiến chống lại tội lỗi, cuộc chiến giải quyết những khiếm khuyết trong đời sống mà bạn không thích, đều bắt đầu từ trong tâm trí.  Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trong hành vi hay bất cứ điều gì trong cảm xúc, bạn phải bắt đầu với những suy nghĩ và thái độ của mình.

Việc đổi mới tâm trí có liên quan đến chữ “sự ăn năn”.  Tôi biết sự ăn năn là một từ không được đẹp đối với nhiều người.  Họ nghĩ nghĩa của từ này mang một ý gì đó không hay, một điều gì đó mà họ không thực sự muốn làm, một điều gì đó gây đau đớn.  Họ có thể mường tượng ra một người đứng ở góc phố với một bảng hiệu ghi: “Hãy ăn năn!  Sắp đến ngày tận thế rồi!”

Sự ăn năn không có liên quan gì đến hành vi của bạn.  Nó liên quan đến việc biến đổi tâm trí của bạn và sự học hỏi để suy nghĩ một cách khác.  Giải thích một cách đơn giản, “ăn năn” nghĩa là “quay đầu” trong tâm trí.

Nghĩa là bạn quay lại từ tội lỗi sang tha thứ.  Bạn quay lại từ thất vọng sang tự do, từ bóng tối sang ánh sáng, từ hận thù và cay đắng sang yêu thương.

Bạn có thể cũng nên thay đổi cách nghĩ về Chúa.  Ngài không giận bạn, nhưng Ngài buồn về bạn.  Bạn đầy những thiếu sót, nhưng bạn được Ngài yêu thương với tận đáy lòng.

Hãy bắt đầu với tâm trí, và thay đổi cách bạn suy nghĩ về các mối quan hệ, về nền kinh tế, về thế giới, về quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn.  Việc thay đổi cách bạn suy nghĩ sẽ tác động đến cảm xúc và hành vi của bạn.

Thảo luận
Bạn có thể có được năng lực hay sức mạnh từ đâu để thực hiện những thay đổi mà bạn nghĩ rằng mình không thể tự làm được bằng sức của mình?
Bạn nghĩ tại sao sự ăn năn là việc bắt buộc để đổi mới tâm trí?
Bạn cần thay đổi cách suy nghĩ về những mối quan hệ quan trọng nhất của mình như thế nào?

MS Rick Warren

If You Want to Change, Change Your Thinking
By Rick Warren
 
“Let the Spirit renew your thoughts and attitudes.” (Ephesians 4:23 NLT, second edition)
 
Change requires new thinking. In order to change, we must learn the truth and start making good choices, but we also must change the way we think.
 
The way you think determines the way you feel, and the way you feel determines the way you act. If you want to change the way you act, you start by changing the way you think. In addition, if you want to change the way you feel, you must start with the way you think.
 
For instance, you can say, “I need to love my husband more,” but that isn't going to work. You can't fight your way into a feeling. You must change the way you think about your husband, about your kids, about your wife. That will change the way you feel, which will then change the way you act. The Bible says, “Let the Spirit renew your thoughts and attitudes” (Ephesians 4:23 NLT, second edition).
 
The battle for sin, the battle to deal with those defects in your life that you don't like, starts in your mind. If you want to change anything in your behavior or anything in your emotions, you start with your thoughts and your attitude.
 
The renewal of your mind is related to the word "repentance." I know repentance is a dirty word for a lot of people. They think it means something bad, something they don't really want to do, something painful. They think of a guy standing on a street corner with a sign that says, “Repent! The world's about to end!"
 
Repentance has nothing to do with your behavior. It is about changing your mind and learning to think differently. “Repent” simply means to make a mental U-turn.
 
You turn from guilt to forgiveness. You turn from frustration to freedom, from darkness to light, from hatred and bitterness to love.
 
You may also need to change the way you think about God. He's not mad at you; he’s mad about you! You’re deeply flawed, but you’re deeply loved.
 
Start with your mind, and change the way you think about your relationships, the economy, the world, and your past, present, and future. Changing the way you think will then affect your emotions and your behavior.