Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.
Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 10)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 23)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 37)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 36)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 40)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH- Ôm Bom Tự Vẫn

Thursday, September 7, 20176:00 AM(View: 2161)
lvNGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO
Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO - CHẨN BỆNH

3- Ôm bom khủng bố

Nạn khủng bố (terrorism) có thể nói được bùng lên từ ngày 11/9/2001 ở Hoa Kỳ, khi đất nước được coi là đệ nhất cường quốc trên thế giới này bị tổ chức Al Qaeda bất ngờ khủng bố tấn công (terrorist attack) ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào hai địa điểm tiêu biểu quan trọng nhất của nó là Trung Tâm Thương Mai Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Đài ở Virginia. Kể từ đó nạn khủng bố nổ ra khắp nơi, nhất là sau khi một tổ chức khủng bố quốc tế khác được gọi là Nhà Nước Hồi Giáo - ISIS (Islamic State in Iraq and Syria) xuất hiện ở Iraq vào giữa năm 2014. Cách thức khủng bố của ISIS thường là ôm bom tự sát.

Vì Kitô hữu vẫn còn mầm mống nguyên tội là đam mê nhục dục cùng tính mê nết xấu, như bom đạn của ma quỉ còn cài đặt nơi bản thân của từng người, mà nếu Kitô hữu không cẩn trọng sẽ luôn mang trong mình giòng máu khủng bố bằng cách ôm bom tự sát ở các sinh hoạt trong gia đình, ngoài cộng đoàn hay hội đoàn hoặc giáo xứ. Có những Kitô hữu rất nhiệt thành nhưng đùng một cái, vì bất mãn với cha, với nhau, đã tháo ngòi tự ái cho bùng nổ, khiến cả một tổ chức liên hệ của họ phải hứng chịu một hệ lụy thảm thương là chia rẽ, nghi kỵ, đấu đá v.v. Và hậu quả là một số trong họ đã bị tử nạn hay trọng thương bởi mức độ lỗi bác ái.

Tuy nhiên, từ năm 2016 và 2017, ở một số nước Âu Châu (Pháp, Đức, Tây Ban Nha v.v.) đường lối khủng bố tấn công sử dụng một cách thức khác, rẻ tiền hơn, dễ dàng hơn và khó bị ngăn chặn hơn, đó là lái xe đâm vào đám đông. Kitô hữu cũng thường sử dụng cách thức khủng bố rẻ tiền hơn, dễ dàng hơn và khó kiểm soát ngăn chặn hơn, đó là nói hành nói xấu nhau, khiến cho những ai thích nghe nói hành nói xấu không bị tử thương, bởi tin theo rồi xa lánh người anh chị em bị nói xấu, hoặc tiếp tay nói xấu họ, thì cũng trọng thương bởi bị ám ảnh bởi những lời nói hành nói xấu ấy, đâm ra có ác cảm với người anh chị em nạn nhân!

Nếu "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" là hình ảnh tiêu biểu cho cái đuôi gương mù của con khủng long (xem Khải Huyền 12:4) thì satan rất ư là khoái chí khi thấy tác động nhè nhẹ ve vẩy cái đuôi của nó cũng đủ làm cho thế gian bị khủng bố khắp nơi, như hiện trạng đang xẩy ra trên thế giới này, được tiêu biểu nơi loại khủng bố rẻ tiền đâm xe vào đám đông bằng cách lèo lái "cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" của thành phần tôn thờ ngẫu tượng đạo theo.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL