Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 10)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 25)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 20)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 19)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 42)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 38)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN Wednesday of the Fourteenth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=9YirN3D87fA&t=36s 5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 14 Mùa Thường Niên. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Tuesday, July 9, 20247:01 PM(View: 36)

cgiesuLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN

Wednesday of the Fourteenth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=9YirN3D87fA&t=36s

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 14 Mùa Thường Niên.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 47,10-11


Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,

chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.

Danh thánh Chúa gần xa truyền tụng,

tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang ;

tay hữu Chúa thi hành công lý.


Bài đọc 1 : Hs 10,1-3.7-8.12

Đây là thời kiếm tìm Đức Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ Hô-sê.


1Ít-ra-en vốn là một cây nho sum sê,
trái trăng thật dồi dào phong phú.
Nhưng trái trăng càng nhiều,
chúng càng dựng thêm các bàn thờ ngẫu tượng ;
đất nước càng giàu sang,
chúng càng làm thêm những cột thần lộng lẫy.

2Chúng là thứ người lòng một dạ hai,
rồi đây chúng sẽ phải đền tội ;
bàn thờ của chúng, Đức Chúa sẽ đập tan,
cột thờ của chúng, Người cũng sẽ phá đổ.
3Bây giờ chúng lại nói : “Chúng tôi không có vua.”
Vì Đức Chúa, chúng còn không kính sợ,
thì nếu có vua, liệu ông làm gì được cho chúng ?

7Thế là Sa-ma-ri tiêu tùng.
Vua của nó tựa hồ mảnh ván trôi dạt trên mặt nước.
8Các nơi cao của A-ven sẽ bị phá huỷ, đó là tội của Ít-ra-en.
Gai góc sẽ leo lên các bàn thờ của nó.
Bấy giờ chúng sẽ nói với núi đồi : “Phủ lấp chúng tôi đi !”
và với gò nổng : “Hãy đổ xuống trên chúng tôi !”

12Hãy gieo công chính, rồi sẽ gặt được tình thương.
Hãy khai khẩn đất hoang ;
đây là thời kiếm tìm Đức Chúa
cho đến khi Người đến làm mưa công chính trên các ngươi.


Đáp ca : Tv 104,2-3.4-5.6-7 (Đ. c.4b)


Đ. Hãy không ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.

2Hát lên đi, đàn ca mừng Chúa,
và suy gẫm mọi kỳ công của Người.
3Hãy tự hào vì danh thánh Chúa,
tâm hồn những ai tìm kiếm Chúa, nào hoan hỷ.


Đ. Hãy không ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.
4Hãy tìm Chúa và sức mạnh của Người,
chẳng khi ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.
5Hãy nhớ lại những kỳ công Người thực hiện,
những dấu lạ và những quyết định Người phán ra.


Đ. Hãy không ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.
6Hỡi anh em, dòng dõi Áp-ra-ham tôi tớ Chúa,
con cháu Gia-cóp được Người tuyển chọn !
7Chính Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta,
những điều Người quyết định
là luật chung cho cả địa cầu.


Đ. Hãy không ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.

Tung hô Tin Mừng : Mc 1,15

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 10,1-7

Anh em hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


1 Khi ấy, Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

2 Sau đây là tên của mười hai Tông Đồ : đứng đầu là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông ; sau đó là ông Gia-cô-bê con ông Dê-bê-đê và ông Gio-an, em của ông ; 3 ông Phi-líp-phê và ông Ba-tô-lô-mê-ô ; ông Tô-ma và ông Mát-thêu người thu thuế ; ông Gia-cô-bê con ông An-phê và ông Ta-đê-ô ; 4 ông Si-môn thuộc nhóm Nhiệt Thành, và ông Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, là chính kẻ nộp Người. 5 Đức Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng :

“Anh em đừng đi tới vùng các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của người Sa-ma-ri. 6 Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. 7 Dọc đường hãy rao giảng rằng : Nước Trời đã đến gần.”

Ca hiệp lễ : Tv 33,9

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy,

hạnh phúc thay ai trông cậy nơi Người.

SUY NIỆM-CHÚA VẪN ĐI TÌM

Có một người cha đã luôn hy sinh cho con trai của ông. Tuy nhiên, đáp lại tình cảm đó là sự hững hờ và bạc bẽo của người con. Nhưng mang trong mình tâm tư của người cha, với một tình phụ tử, ông vẫn hết mực thương yêu con mình.

Hình ảnh người cha ở trên đây cũng phản chiếu một phần nào hình ảnh của một Thiên Chúa luôn thương yêu đàn chiên của mình, nhất là những con chiên lạc.

Trong đời sống, biết bao lần đắm chìm trong tội lỗi khiến chúng ta đánh mất cảm thức đức tin, thậm chí trở nên khô khan, nguội lạnh với chính Chúa. Chính những lúc đó, chúng ta tách mình khỏi ràn chiên của Chúa. Nhưng Thiên chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta, Người tạo mọi điều kiện để chúng ta có thể trở về mà chỉ đòi hỏi chúng ta điều duy nhất là tin vào tình thương tha thứ của Người, để dám trở về với Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn ăn năn sám hối thật lòng để mỗi lần được Chúa tha thứ là cơ hội giúp chúng con làm mới mình và từ bỏ tội lỗi một cách dứt khoát hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Nền dân chủ đang không khoẻ, cần sáng tạo để xây dựng tương lai

Sáng Chúa Nhật 7/7, Đức Thánh Cha đã thăm thành phố Trieste, miền bắc nước Ý, để tham dự Tuần lễ Xã hội Công giáo lần thứ 50 với chủ đề: “Nơi trung tâm của nền dân chủ. Sự tham gia giữa lịch sử và tương lai”. Ngài nhấn mạnh rằng “sự thờ ơ là căn bệnh ung thư của nền dân chủ”.

Trong bài diễn văn tại Đại hội Tuần lễ Xã hội Công giáo, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng “Rõ ràng trong thế giới hôm nay, nền dân chủ không được khoẻ mạnh. Điều này khiến chúng ta quan tâm và lo lắng, bởi vì lợi ích của con người đang bị đe dọa, và không có gì thuộc về con người lại có thể xa lạ với chúng ta”. Do đó, ngài kêu gọi đảm nhận trách nhiệm “xây dựng điều gì đó tốt đẹp trong thời đại chúng ta” trong khi “chú ý đến những người vẫn ở bên ngoài hoặc bên lề của các tiến trình”.

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh đến thái độ và trách nhiệm của các Kitô hữu trước những biến đổi xã hội khi nền dân chủ bị khủng hoảng nơi các thực tại và các quốc gia khác nhau.

Ngài xem cuộc khủng hoảng dân chủ như một trái tim bị thương tích. Ngài nói: “Mỗi khi có ai đó bị gạt ra ngoài lề xã hội thì toàn thể xã hội cũng bị tổn thương. Nền văn hóa vứt bỏ tạo ra một thành phố không có chỗ cho người nghèo, trẻ chưa sinh, người yếu đuối, người bệnh, trẻ em, phụ nữ, người trẻ, người già. Đây là văn hóa vứt bỏ. Quyền lực trở nên tự quy chiếu - đây là một căn bệnh hiểm nghèo - không có khả năng lắng nghe và phục vụ con người”.

Một nền dân chủ từ việc đào tạo

Đức Thánh Cha nhận xét: “Sự tham gia không thể là tùy cơ ứng biến, nhưng phải được học từ khi còn nhỏ, khi còn là người trẻ, và phải được ‘đào tạo’, nó cũng mang ý nghĩa phê bình đối với những cám dỗ về ý thức hệ và chủ nghĩa dân túy”.

Ngược lại, sự thờ ơ là căn bệnh ung thư của nền dân chủ. Ngài nói: “Dân chủ luôn đòi hỏi sự dịch chuyển từ việc đứng về phe nào sang sự tham gia, từ ‘cổ vũ’ sang đối thoại”. “Mỗi người đều có giá trị; mỗi người đều quan trọng”. Do đó, tất cả mọi người đều phải cảm thấy mình là thành phần của một dự án cộng đồng; không ai nên cảm thấy mình vô dụng. Điều gì đằng sau sự xa cách đối với các thực tế xã hội? Đó là sự thờ ơ, dửng dưng là căn bệnh ung thư của nền dân chủ, là sự không tham gia.

Tham gia với sự sáng tạo

Khi nói về trái tim được chữa lành, Đức Thánh Cha Phanxicô đã liệt kê rất nhiều ví dụ về các dấu chỉ hoạt động của Chúa Thánh Thần vốn là biểu hiện của sự sáng tạo. Chẳng hạn: những nhà tuyển dụng người khuyết tật vào công việc kinh doanh của họ hoặc các cộng đồng năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy hệ sinh thái toàn diện.

Lời khuyên của Đức Thánh Cha là đừng tìm kiếm những giải pháp dễ dàng, nhưng là mong ước lợi ích chung và với tư cách là Kitô hữu, “hãy can đảm đưa ra những đề xuất về công lý và hòa bình trong các cuộc tranh luận công khai”.

Người Công giáo lên tiếng “không phải để bảo vệ các đặc quyền”, nhưng phải là “tiếng nói tố giác và đề xuất trong một xã hội nơi có quá nhiều người không có tiếng nói”. Ngài nhấn mạnh: “Điều này là tình yêu mang tính chính trị, không hài lòng với việc xử lý hậu quả mà tìm cách giải quyết nguyên nhân”. Ngài khuyến khích: “Chúng ta hãy rèn luyện mình trong tình yêu này, để nó lan tỏa trong một thế giới thiếu vắng niềm đam mê dân sự”.

Kết thúc bài diễn văn, Đức Thánh Cha cầu chúc các tín hữu Công giáo Ý tham gia các dự án chính trị tốt đẹp có thể làm sống lại niềm hy vọng. Đặc biệt hướng tới Năm Thánh sắp đến, Đức Thánh Cha mời gọi thúc đẩy các sáng kiến đào tạo về chính trị và xã hội cho người trẻ, cung cấp những nơi thảo luận và đối thoại cũng như khuyến khích sự hiệp lực vì lợi ích chung.

Vatican News