Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

Bao Nhiêu Người Từng Chối Chúa?

Thursday, November 16, 20236:27 AM(View: 104)

16-11tBao Nhiêu Người Từng Chối Chúa?

Hôm nay chúng ta mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài dám đối diện với cực hình, bị tù đầy, tra tấn, đòn roi và kể cả cái chết vẫn một lòng tin yêu Chúa đến cùng.


Con số tín hữu Việt Nam chết vì Đạo ước tính: dưới thời các Chúa Trịnh, Nguyễn, và Tây Sơn, chừng 30,000 giáo dân bị giết; dưới thời ba vua Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, chừng 40,000 tín hữu bị xử tử hay chết trong lao tù; nhưng dưới thời Văn Thân có tới trên dưới 60,000 người dân Công Giáo bị sát hại. Trong số này đã được tôn phong lên bậc hiển thánh là 117 vị Tử Đạo Việt Nam.


Tạ ơn Chúa nhờ biết bao chứng nhân anh dũng nơi các thánh tử đạo mà Giáo Hội Việt Nam phát triển không ngừng, đúng như lời của giáo phụ Tertuliano đã nói: “Máu các vị tử đạo là hạt giống sinh nhiều tín hữu”. Tạ ơn Chúa về một truyền thống đức tin anh dũng sắt son để rồi chúng ta cũng duy trì và phát huy tinh thần ấy để truyền lại cho thế hệ mai sau một kho tàng đức tin sâu xa với những chứng tá sống động qua mọi thời kỳ.


Ngày nay không còn những sắc lệnh ngăn cấm sinh hoạt tôn giáo hay bắt giam cầm những người tin vào Chúa. Thế nhưng, ma quỷ lại dùng những thú vui trần gian để cám dỗ người tin theo Chúa bỏ đạo để được bổng lộc trần gian.


Nhìn vào những tín hữu đã và đang bỏ đạo ta thấy ma quỷ đã thành công khi không dùng chiêu thức làm đổ máu mà dùng chiêu thức ban bổng lộc để từng bước xa lìa Chúa, xa lìa Giáo Hội.


Những nguyên nhân chối Chúa, bỏ đạo mà ta thấy trong xã hội xưa và nay như:


+ Vật chất và địa vị: nhiều người đã bị cám dỗ bỏ đạo khi họ đặt tiền bạc và địa vị lên hàng đầu để từng bước lạc xa Chúa.


+ Thú vui và giải trí: nhiều người có thể dễ dàng dành nhiều thời gian cho những hoạt động giải trí như truyền hình, mạng xã hội, game thay vì dành thời gian cho cầu nguyện và thờ phượng dần dần họ không còn giờ cho Chúa.

Giáo Hội không thống kê số người đã từng bỏ đạo thời bị bách hại, nhưng có lẽ con số ấy sẽ gấp nhiều lần so với người dám chết vì đạo. Và hôm nay, chúng ta cũng không thể thống kê có bao nhiêu người đã bỏ Chúa để chạy theo địa vị, tiền bạc , thú vui trần thế mà chối Chúa, mà rời xa Giáo Hội là bao nhiêu? Nhưng cách sống đạo hời hợt, chỉ mang danh Công Giáo nhưng không sống theo lề luật của Chúa, hay đã xa rời Giáo Hội bởi danh lợi thú trần gian.

Mừng kính các thánh TDVN hôm nay là lời nhắc nhở chúng ta đang còn mắc nợ các ngài về đức tin. Các ngài đã dùng cả tính mạng mình để gìn giữ gia sản đức tin ấy mà truyền lại cho con cháu. Các ngài đã chịu trăm bề khổ đau để nêu gương chứng nhân can trường cho muôn thế hệ. Và hôm nay, di sản đức tin ấy chúng ta có dám bảo vệ bằng tinh thần anh dũng dám từ chối bổng lộc trần gian để sống trung thành với lề luật của Chúa hay không?

Xin các thánh TDVN giúp chúng ta là con cháu biết kế thừa tinh thần can trường của cha ông để sống và làm chứng cho xã hội hôm nay. Xin đừng vì ích kỷ, lợi lộc bản thân mà rời xa Chúa, rời xa Giáo Hội nhưng luôn chọn Chúa làm gia nghiệp hơn là những danh lợi thú mau qua . Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=NHKtHsLyp_s