Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY https://www.youtube.com/watch?v=Tgt3I-qwf_M Nghiền Ngẫm Lời Chúa - Chúa Nhật 33 Thường Niên (Năm A) Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh

Wednesday, November 15, 20239:44 PM(View: 82)

2-5aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

https://www.youtube.com/watch?v=Tgt3I-qwf_M

Nghiền Ngẫm Lời Chúa - Chúa Nhật 33 Thường Niên (Năm A)

Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh - Nghiền Ngẫm Lời Chúa Mọi liên lạc xin gửi về: mvd.nnlc@gmail.com https://www.youtube.com/c/TrungTâmMụcVụĐaMinh
www.youtube.com

THỨ NĂM TUẦN XXXII THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Thirty-second Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=aZJwIP8f7zY

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 32 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 87,3

Lạy Chúa,

xin cho lời con cầu nguyện vọng tới Ngài,

xin lắng nghe tiếng lòng thổn thức.

Bài đọc 1 : Kn 7,22 - 8,1

Bài trích sách Khôn ngoan.

722Nơi Đức Khôn Ngoan,
có một thần khí tinh tường và thánh thiện,
duy nhất và đa năng, tinh tế và mau lẹ,
minh mẫn và tinh tuyền, trong sáng và thản nhiên,
lanh lợi và chuộng điều lành,
23bất khuất, từ bi và nhân ái,
cương quyết, vững vàng và điềm tĩnh,
làm được mọi sự và quan tâm đến mọi điều,
thấu suốt mọi tâm can,
kể cả tâm can của những người trong sạch,
thông minh, tinh tế nhất.
24Vì chuyển động của Đức Khôn Ngoan
thì mau lẹ hơn tất cả các chuyển động.
Do tính thuần khiết, Đức Khôn Ngoan thâm nhập
và xuyên thấu mọi vật mọi loài.
25Đức Khôn Ngoan toả ra từ quyền năng Thiên Chúa
và rực lên trong ngần từ vinh hiển Đấng Toàn Năng,
nên không thể vương một tì ố.
26Đức Khôn Ngoan phản chiếu ánh sáng vĩnh cửu,
là tấm gương trong phản ánh hoạt động của Thiên Chúa,
là hình ảnh lòng nhân hậu của Người.
27Dầu chỉ một mình,
Đức Khôn Ngoan vẫn có thể làm được mọi sự ;
luôn luôn bất biến,
Đức Khôn Ngoan đổi mới được muôn loài.
Từ thế hệ này qua thế hệ khác,
Đức Khôn Ngoan ngự vào những tâm hồn thánh thiện,
biến họ nên bạn hữu của Thiên Chúa,
nên ngôn sứ của Người.
28Thiên Chúa chỉ yêu chuộng
những người chung sống với Đức Khôn Ngoan.
29Đức Khôn Ngoan rực rỡ hơn mặt trời, trổi vượt muôn tinh tú.
So với Đức Khôn Ngoan, ánh sáng còn kém xa.
30Bởi trước màn đêm, ánh sáng đành phải lui bước.
Còn Đức Khôn Ngoan, chẳng gian tà nào thắng nổi.
81Từ chân trời này,
Đức Khôn Ngoan vươn mạnh tới chân trời kia,
cai quản mọi loài thật tốt đẹp.

Đáp ca : Tv 118,89-90.91 và 130.135 và 175 (Đ. c.89a)

Đ. Lạy Chúa, lời Ngài bền vững đến muôn đời.

89Muôn lạy Chúa, lời Ngài bền vững
đến ngàn đời, trên cõi trời cao.
90Lòng thành tín Chúa trải bao thế hệ,
Ngài củng cố địa cầu, địa cầu tồn tại mãi.

Đ. Lạy Chúa, lời Ngài bền vững đến muôn đời.

91Theo quyết định Chúa, mọi loài tồn tại mãi đến nay,
vì muôn sự đều phục vụ Chúa.
130Giải thích lời Ngài là đem lại ánh sáng
cho kẻ đơn sơ thông hiểu am tường.

Đ. Lạy Chúa, lời Ngài bền vững đến muôn đời.

135Xin toả ánh tôn nhan rạng ngời trên tôi tớ Chúa,
thánh chỉ Ngài, xin dạy bề tôi.
175Ước gì con sống để dâng Ngài lời ca tụng,
cầu mong quyết định của Ngài phù hộ con.

Đ. Lạy Chúa, lời Ngài bền vững đến muôn đời.

Tung hô Tin Mừng : Ga 15,5

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy, và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 17,20-25

Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

20 Khi ấy, người Pha-ri-sêu hỏi Đức Giê-su bao giờ Triều Đại Thiên Chúa đến. Người trả lời : “Triều Đại Thiên Chúa không đến một cách hiển nhiên có thể quan sát được. 21 Và người ta sẽ không nói : ‘Ở đây này !’ hay ‘Ở kia kìa !’, vì này Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông.”

22 Rồi Đức Giê-su nói với các môn đệ : “Sẽ đến thời anh em mong ước được thấy một trong những ngày của Con Người thôi, mà cũng không được thấy. 23 Người ta sẽ bảo anh em : ‘Người ở kia kìa !’ hay ‘Người ở đây này !’ Anh em đừng đi, đừng chạy theo. 24 Vì ánh chớp chói loà chiếu sáng từ phương trời này đến phương trời kia thế nào, thì Con Người cũng sẽ như vậy trong ngày của Người. 25 Nhưng trước đó, Người phải chịu đau khổ nhiều và bị thế hệ này loại bỏ.”

Ca hiệp lễ : Tv 22,1-2

Chúa là mục tử chăn dắt tôi,

tôi chẳng thiếu thốn gì.

Trong đồng cỏ xanh tươi,

Người cho tôi nằm nghỉ.

Người đưa tôi tới dòng nước trong lành

và bổ sức cho tôi.

SUY NIỆM-TRIỀU ĐẠI THIÊN CHÚA

Người Do Thái rất quan tâm đến ngày mà Thiên Chúa thiết lập triều đại của Người. Họ nghĩ rằng đó là một biến cố trọng đại, thể hiện vinh quang của Thiên Chúa và cũng để dân tộc họ được vinh quang. Họ muốn biết ngày ấy xảy ra lúc nào và ở đâu.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mặc khải cho chúng ta biết, khi Người hiện diện ở trần gian thì đồng thời Triều Đại Thiên Chúa cũng hiện diện, vì Người chính là Triều Đại Thiên Chúa.

Đức Giêsu vẫn đang hiện diện giữa chúng ta qua lời của Người vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh. Lãnh nhận Lời Chúa, sống Lời Chúa, thực thi Lời Chúa bằng đời sống chứng nhân chính là lúc chúng ta tìm thấy sự hiện diện của Đức Giêsu ở ngay trong chúng ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con khôn ngoan nhận ra những dấu chỉ thời đại để chúng con biết chu toàn bổn phận và xứng đáng được Chúa đón nhận vào vinh quang Nước Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin (12/11): Gìn giữ và nuôi dưỡng dầu tâm hồn

Trưa Chúa Nhật ngày 12/11, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 32 thường niên về mười cô trinh nữ đi đón chàng rễ, trong đó có năm cô khờ dại và năm cô khôn ngoan.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chúc Chúa Nhật tốt lành!

Tin Mừng hôm nay trình bày cho chúng ta một câu chuyện liên quan đến ý nghĩa cuộc sống của mỗi người. Đó là dụ ngôn mười cô trinh nữ được mời đi đón chàng rể (x. Mt 25:1-13). Đây là cuộc sống: một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày chúng ta được mời đi đón Chúa Giêsu! Tuy nhiên, dụ ngôn kể, trong số mười cô trinh nữ đó, có năm cô khôn ngoan và năm cô khờ dại. Chúng ta hãy xem sự khôn ngoan và sự khờ dại muốn nói điều gì. Sự khôn ngoan của cuộc sống và sự khờ dại của cuộc sống.

Tất cả những cô phù dâu đều có mặt để đón chàng rể, nghĩa là họ muốn gặp chàng rễ, cũng như chúng ta mong muốn một cuộc sống viên mãn hạnh phúc: do đó, sự khác biệt giữa sự khôn ngoan và sự khờ dại không nằm ở thiện chí. Nó cũng không nằm ở việc chúng ta đến buổi gặp đúng giờ. Tất cả mọi người đều ở đó. Sự khác biệt giữa những cô khôn và những cô dại là ở sự chuẩn bị. Đoạn văn nói: những cô khôn vừa mang đèn “vừa mang dầu theo” (c. 4); nhưng các cô dại thì không. Đây là sự khác biệt: dầu. Và một đặc tính của dầu là gì? Nó là điều không thể nhìn thấy: nó ở trong đèn, không dễ thấy, nhưng không có nó thì đèn không sáng.

Chúng ta nhìn lại bản thân và thấy cuộc sống của mình cũng có những rủi ro như vậy: nhiều lần chúng ta rất để ý về ngoại hình, coi trọng việc chăm sóc thật tốt hình ảnh của mình và tạo ấn tượng tốt trước mặt người khác. Nhưng Chúa Giêsu nói rằng sự khôn ngoan của cuộc sống nằm ở chỗ khác: chăm sóc những gì không thể thấy được, nhưng quan trọng hơn, chăm sóc con tim. Bảo vệ của đời sống nội tâm. Nghĩa là biết cách dừng lại và lắng nghe trái tim mình, để ý đến suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bao nhiêu lần chúng ta không biết điều gì xảy ra nơi tâm hồn chúng ta trong ngày sống. Điều gì trải qua bên trong mỗi chúng ta? Khôn ngoan cũng có nghĩa là biết dành chỗ cho sự thinh lặng, để có thể lắng nghe chính chúng ta và người khác. Nó cũng nghĩa là biết dành thời gian, thay vì ngồi trước màn hình điện thoại, để nhìn vào ánh sáng trong mắt người khác, trong trái tim mình, trong cái nhìn của Chúa dành cho chúng ta. Nó cũng có nghĩa là không bị rơi vào bẫy của chủ nghĩa hành động, nhưng dành thời gian cho Chúa, lắng nghe Lời Người.

Tin Mừng cho chúng ta lời khuyên chính xác là đừng bỏ bê dầu của đời sống nội tâm, “dầu của tâm hồn”: Tin Mừng dạy chúng ta rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị nó. Thực vậy, trong câu chuyện chúng ta thấy các trinh nữ đã có đèn rồi, nhưng họ còn phải chuẩn bị dầu: phải đến các tiệm để mua, rồi bỏ vào đèn... (xem câu 7.9). Đối với chúng ta cũng vậy: đời sống nội tâm không thể tùy cơ ứng biến, nó không phải là chuyện nhất thời, thỉnh thoảng, một lần là xong; đời sống nội tâm phải được chuẩn bị bằng cách dành một ít thời gian mỗi ngày, với sự bền lòng, như được làm đối với mọi việc quan trọng.

Vì vậy chúng ta có thể tự hỏi: tôi đang chuẩn bị điều gì vào thời điểm này của cuộc đời? Bên trong tôi, tôi chuẩn bị điều gì? Có thể tôi đang cố gắng dành một số tiền tiết kiệm, tôi đang nghĩ về một ngôi nhà hoặc một chiếc ô tô mới, về những dự án cụ thể... Đây là những điều tốt chứ không phải xấu, nó tốt. Nhưng tôi cũng có đang nghĩ đến việc dành thời gian để chăm sóc con tim, cầu nguyện và phục vụ người khác, dành thời gian cho Chúa, Đấng là cùng đích cuộc đời tôi không? Tóm lại, dầu của tâm hồn tôi thế nào? Mỗi người tự đặt ra câu hỏi này: dầu linh hồn của tôi thế nào? Tôi có nuôi dưỡng và gìn giữ nó tốt không?

Xin Đức Mẹ giúp chúng ta bảo vệ dầu của đời sống nội tâm.

Vatican News