Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 48)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 52)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 43)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Quyền Lực Ơn Cứu Độ

Wednesday, November 15, 20239:33 PM(View: 68)

chuag1Quyền Lực Ơn Cứu Độ

Quyền Lực và Ơn ích chỉ có được nếu tín thác hoàn toàn vào Ơn Cứu Độ.

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà từ chối, xa rời, coi thường, nghi ngờ những Lời từ chính miệng Đấng Cứu Độ Giêsu cũng là Thiên Chúa phán ra (4 Tin Mừng), thì tất cả các việc làm sẽ trở thành vô ích.

Macco Chương 16, câu 15,16: Rồi Ngài nói với các ông: “Các con hãy đi khắp thế giới rao giảng Tin Mừng cho mọi thụ tạo. Ai tin và chịu Phép Rửa thì sẽ được cứu rỗi; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án”.

Macco Chương 8, câu 35,36,37: “Vì kẻ nào muốn cứu lấy sự sống của mình thì sẽ đánh mất nó, còn kẻ nào chấp nhận mất sự sống mình vì Thầy và vì Tin Mừng thì sẽ cứu được nó. Thật vậy, có lợi lộc gì cho một người khi được cả thế gian nhưng lại đánh mất sự sống của mình? Người đó lấy gì mà đổi cho được sự sống của mình?”

Gioan: Chương 12, câu49,50; “Bởi vì Tôi không tự mình nói ra, nhưng Cha, là Đấng đã sai Tôi, chính Ngài đã truyền lệnh cho Tôi phải nói gì và bảo gì. Và Tôi biết rằng lệnh truyền của Ngài là Sự Sống Đời Đời. Những điều Tôi nói, thì Tôi nói như Cha đã nói với Tôi”.

Loài người muốn thoát khỏi họa diệt vong dưới tay thế lực ma quỉ thì phải dựa hoàn toàn vào quyền lực Ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa đã ban cho loài người từ 2000 năm trước. Ba quyền lực của Ơn Cứu độ: Lời cứu độ, Hình Ảnh cứu độ và Danh cứu độ. Cửa hỏa ngục sẽ không bao giờ thắng được 3 quyền lực của Ơn Cứu Độ này. Sau đây là 3 quyền lực của Ơn Cứu Độ:

1. Lời cứu độ

Là những lời từ miệng Đấng Cứu Độ là Chúa Giêsu và cũng là Thiên Chúa phán ra. Vì vậy, muốn được tràn đầy Thần Khí Chúa thì chỉ có một cách là ngày đêm nghe hoặc đọc 4 Tin Mừng Gioan, Luca, Mattheu, Macco là những lời từ miệng Chúa Giêsu là Thiên Chúa phán ra. Những câu Kinh Thánh sau đây đã chứng minh quyền lực và ơn ích của Lời Cứu Độ:

Mattheu Chương 4 - Câu 3,4.

Và Tên Cám Dỗ tiến lại nói với Ngài: “Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy khiến những viên đá này biến thành bánh”. Ngài đáp lại rằng: “Có lời chép: “Người ta sống không chỉ nhờ bánh, nhưng nhờ mọi Lời từ MIỆNG Thiên Chúa nói ra”. (Chỉ có 4 Tin Mừng là Lời từ chính miệng Chúa Giêsu cũng là Thiên Chúa nói ra, nên 4 Tin Mừng mới thực sự là lương thực để nuôi sống linh hồn)

Gioan: Chương 12, câu49, 50; “Bởi vì Tôi không tự mình nói ra, nhưng Cha, là Đấng đã sai Tôi,Tại chính Ngài đã truyền lệnh cho Tôi phải nói gì và bảo gì. Và Tôi biết rằng lệnh truyền của Ngài là sự sống đời đời. Những điều Tôi nói, thì Tôi nói như Cha đã nói với Tôi”. (Như vậy, những Lời từ chính miệng Chúa Giêsu phán ra trong 4 Tin Mừng là Lời của Đức Chúa Cha, nên những Lời trong 4 Tin Mừng chính là Ngôi Lời và cũng là Ngôi thứ nhất trong 3 Ngôi Thiên Chúa. Vì vậy, bất cứ ai từ chối, nghi ngờ không tin, coi thường, coi bất cứ lời nào khác cao trọng hơn Lời trong 4 Tin Mừng với bất kỳ lý do gì, thì coi như đã phạm Điều răn thứ nhất : “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự”. Nếu một người đã từ chối hoặc coi thường 4 Tin Mừng rồi, thì dù có làm cái gì to tát đến đâu đi nữa thì cũng vô ích. Vì khi từ chối 4 Tin Mừng thì coi như là đã từ chối Thiên Chúa rồi).

Gioan: Chương 6 , Câu 63, 64: Chính Thần Khí mới làm cho sống chứ xác thịt chẳng được việc gì. Những Lời Thầy nói với các con là Thần Khí và là Sự Sống. Tuy nhiên giữa các con có những kẻ không tin”. (Chỉ có nghe hay đọc những Lời từ miệng Chúa Giêsu phán ra (4 Tin Mừng) là cách chắc chắn nhất để nhận được tràn đầy Thần khí, vì Chúa Giêsu không hề giới thiệu bất kỳ lời nào khác là Thần Khí, là Sự Sống )
Luca Chương 10. Câu 38, 39, 40, 41

Trong khi đi đường, Chúa Giêsu vào một làng kia, có một phụ nữ tên là Mátta đón Ngài vào nhà. Cô có một người em gái tên là Maria cứ ngồi dưới chân Chúa mà nghe Lời Ngài. Còn Mátta thì tất bật với việc phục vụ; cô đến gần và thưa: “Lạy Chúa, em con để con phục vụ một mình mà Ngài không quan tâm sao? Xin Ngài bảo nó giúp con với”. Chúa trả lời và nói với cô: “Mátta, Mátta, con lo lắng và bận bịu nhiều việc quá. Chỉ có một việc cần thôi; Maria đã chọn phần tốt nhất, và phần đó sẽ không bị ai lấy mất”. (Nghe những Lời từ Chúa Giêsu phán ra là tốt nhất, không gì có thể sánh bằng)

2. Hình ảnh cứu độ:

Là Thánh Giá Cứu Độ tức là hình ảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập Giá, đầu đội mão gai cùng máu và nước từ ngực bên phải chảy ra để phân biệt với 2 tên trộm bị đóng đinh cùng lúc với Chúa Giêsu. Để được nhận lãnh quyền lực hình ảnh Cứu Độ thì cần phải ngày đêm chiêm ngắm và phát lòng yêu mến đến Thánh Giá Cứu Độ trong tượng ảnh cũng như trong trí tưởng tượng. Nếu tưởng tượng nhìn thấy được hình ảnh Thánh Giá Cứu Độ bên trong đầu, bên trong thân thể mình là tốt nhất vì làm như vậy là ta đang thờ phượng Thiên Chúa trong Thần Khí và Sự Thật như lời Chúa đã dậy trong Tin Mừng sau đây:

Gioan Chương 4, Câu 23,24.

"Nhưng sẽ đến giờ, và chính là giờ này, khi những người thờ phượng chân chính sẽ thờ phượng Cha trong Thần Khí và chân lý ; đó là những người thờ phượng mà Cha hằng tìm kiếm. Thiên Chúa là Thần Khí, và những ai thờ phượng Cha thì phải thờ phượng trong Thần Khí và chân lý”. (Tưởng tượng nhìn thấy Thánh Giá Cứu Độ bên trong đầu, bên trong thân xác mình là đang thờ phượng Thiên Chúa trong Thần Khí và Sự Thật).

Gioan Chương 12, câu 44,45: Bấy giờ Chúa Giêsu lớn tiếng nói rằng: “Ai tin Tôi thì không phải là tin Tôi, nhưng là tin Đấng đã sai Tôi; và ai thấy Tôi, là thấy Đấng đã sai Tôi. (Khi tưởng tượng nhìn thấy Thánh Gía Cứu Độ thì cũng có nghĩa là nhìn thấy Chúa Cha)

Gioan Chương 14, Câu 6,7,8,9 . Chúa Giêsu nói: ”Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống; không ai có thể đến với Cha mà không qua Thầy. Nếu các con biết Thầy, thì các con cũng biết Cha Thầy; ngay từ bây giờ, các con đã biết và đã thấy Ngài”. Ông Philipphê thưa: “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Cha và như vậy là đủ cho chúng con”. Chúa Giêsu nói với ông: “Thầy ở với các con bấy lâu mà con vẫn chưa biết Thầy sao, Philipphê? Ai thấy Thầy là thấy Cha. Sao con lại nói:

“Xin tỏ cho chúng con thấy Cha”? (Khi nhìn thấy hình ảnh Thánh Giá Cứu Độ thì cũng là nhìn thấy Chúa Cha)

Luca Chương 11. Câu 24, 25, 26

Khi thần ô uế xuất ra khỏi người bị ám, nó lang thang trong những vùng khô cằn tìm chốn nghỉ ngơi; không tìm được, nó tự nhủ: “Tôi phải quay trở lại căn nhà mà tôi đã bỏ đi”. Đến nơi, nó thấy nhà đã được quét dọn sạch sẽ và ngăn nắp. Nó liền ra đi, rủ thêm bảy thần khác dữ dằn hơn nó; chúng cùng vào nhà và trú lại đó; vậy là tình trạng của người ấy cuối cùng lại tệ hơn trước”. (Vì thân thể con người là đền thờ Chúa Thánh Thần nên đừng bao giờ để Đền Thờ Chúa Thánh Thần trống không mà cần phải luôn luôn tưởng tượng hình ảnh Thánh Gía cứu độ lấp đầy trong đầu, trong thân thể của mình thì sẽ không bao giờ bị ma quỉ xâm nhập vào thân thể )


3. Danh Cứu Độ:

Tên của Chúa Giêsu trước năm 1524 là Iesua, tên gốc bằng tiếng Do Thái cổ (Hebrew) là Yehoshua (יְהוֹשֻׁעַ, ). Để được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần thì cần phải ngày và đêm ca tụng, tạ ơn Danh của đấng Cứu độ: I-E-SU-A (Iesua) hay I-E-HO-SHU-A (Yehoshua) . Những câu Kinh Thánh sau đây đã chứng minh quyền lực và ơn ích của Danh Cứu Độ:

Luca Chương 9, Câu 49, 50.

Ông Gioan lên tiếng thưa với Chúa Giêsu: “Thưa Thầy, chúng con thấy có người kia nhân Danh Thầy mà trừ được các quỷ; chúng con đã ngăn cản, vì người ấy không theo Thầy cùng với chúng con”. Chúa Giêsu nói với ông: “Các con đừng ngăn cản, vì ai không chống đối các con là ủng hộ các con”. (Chỉ biết được Danh Thật của Chúa Giêsu thôi mà ngay cả những người ngoại đạo cũng đã có thể làm được những việc to tát rồi)

Luca Chương 10, Câu 17: Bảy Mươi Hai vị trở về vui mừng thưa với Chúa Giêsu rằng: “Thưa Thầy, nhân Danh Thầy, ngay cả lũ quỷ cũng phải phục luỵ chúng con!”. (Khi tên thật của Chúa Giêsu vang lên, thì mọi quyền lực của ma quỉ sẽ phải bị tiêu tan)

Gioan Chương 3, Câu 18.

“Ai tin vào Ngài sẽ thoát khỏi án phạt; kẻ nào không tin thì đã bị kết án rồi, bởi vì không chịu tin vào Danh Con Một Thiên Chúa”. (Không tin, coi thường hoặc từ chối Danh Thật của Chúa Giêsu là đã phạm trọng tội và bị kết án rồi).

Gioan chương14, câu 26: “Nhưng Đấng Bầu Chữa, là Chúa Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân Danh Thầy, chính Ngài sẽ dạy dỗ các con mọi điều, và sẽ nhắc cho các con nhớ lại tất cả những gì Thầy đã nói với các con”. (Như vậy tên thật của Chúa Giêsu: Yehoshua (יְהוֹשֻׁעַ, ) là thể hiện của Ngôi 3 Chúa Thánh Thần).

Satan chỉ có thể tiêu diệt được loài người khi nó thành công lôi kéo, hướng dẫn một cách khéo léo loài người xa rời, coi thường hoặc từ chối 3 quyền lực của Ơn Cứu Độ bằng những phong trào, xu hướng, thờ thụ tạo, đặc biệt là khuyến khích, xúi dục loài người tin theo những lời dậy, những việc làm của bất kỳ thụ tạo nào dù thụ tạo đó là Thánh, là Thiên Thần nhưng nó cố tình cho là cao trọng hơn Ơn Cứu Độ.

Dưới đây là link của 4 tin mừng, nếu ngày đêm nghe hoặc đọc 4 tin mừng này thì sẽ được tràn đầy Thần Khí và được ơn ích rất nhiều.

1 Tin Mừng Theo Thánh Gioan
https://www.youtube.com/watch?v=RscNjkXz-Do&t=25s

2 Tin Mừng Theo Thánh Luca
https://www.youtube.com/watch?v=AGBD5uml6E4&t=3s

3 Tin Mừng Theo Thánh Macco
https://www.youtube.com/watch?v=AjGJ1rAE-FU&t=28s

4 Tin Mừng Theo Thánh Mattheu
https://www.youtube.com/watch?v=uIjSqH2Hx4o&t=119s

Muốn được Thần Khí Chúa một cách chắc chắn thì phải tuân theo tuyệt đối lời dạy từ chính miệng Chúa Giêsu cũng là Thiên Chúa nói ra, chứ không thể theo chỉ dậy, suy nghĩ của bất kỳ thụ tạo nào. Bởi vì Chúa Giêsu chỉ xác định trong Tin Mừng như sau:

Gioan - Chương 6 , Câu 63, 64: Chính Thần Khí mới làm cho sống chứ xác thịt chẳng được việc gì. Những Lời Thầy nói với các con là Thần Khí và là Sự Sống. Tuy nhiên giữa các con có những kẻ không tin”. (Chỉ có nghe hay đọc những Lời từ miệng Chúa Giêsu phán ra (4 Tin Mừng) là cách chắc chắn nhất để nhận được tràn đầy Thần khí, vì Chúa Giêsu không hề giới thiệu bất kỳ lời nào khác là Thần Khí, là Sự Sống ).

Gioan: Chương 12, câu49, 50; “Bởi vì Tôi không tự mình nói ra, nhưng Cha, là Đấng đã sai Tôi, tại chính Ngài đã truyền lệnh cho Tôi phải nói gì và bảo gì. Và Tôi biết rằng lệnh truyền của Ngài là sự sống đời đời. Những điều Tôi nói, thì Tôi nói như Cha đã nói với Tôi”. (Như vậy, những Lời từ chính miệng Chúa Giêsu phán ra trong 4 Tin Mừng là Lời của Đức Chúa Cha, cũng là Ngôi Lời và là Ngôi thứ nhất trong 3 Ngôi Thiên Chúa.

Vì vậy, bất cứ ai từ chối, nghi ngờ không tin, coi thường, coi bất cứ lời nào khác quan trọng hơn Lời trong 4 Tin Mừng với bất kỳ lý do gì, thì coi như đã phạm Điều răn thứ nhất : “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự”. Nếu một người đã từ chối hoặc coi thường 4 Tin Mừng rồi, thì dù có làm cái gì to tát đến đâu đi nữa thì cũng vô ích. Vì khi từ chối 4 Tin Mừng thì coi như là đã từ chối Thiên Chúa hay từ chối Thần Khí Chúa rồi). Ngoài ra, trong kinh Tin Kính cũng cho chúng ta biết thêm: để có được Thần Khí Chúa thì phải thể hiện được Ngôi Cha (Nghe đọc 4 Tin Mừng) và Ngôi Con (Thờ lậy hình ảnh Thánh Gía Cứu Độ và Danh thật của Chúa Giêsu) thì Ngôi Ba Chúa Thánh Thần mới được thể hiện: “Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống, Người bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con mà ra”.

Kinh Tin Kính:(Bộ Lễ Mới Do HĐGM Việt Nam Soạn)

Tôi tin kính một Thiên Chúa là Cha toàn năng, Đấng tạo thành trời đất, muôn vật hữu hình và vô hình. Tôi tin kính một Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, Sinh bởi Đức Chúa Cha từ trước muôn đời. Người là Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, Ánh Sáng bởi Ánh Sáng, Thiên Chúa thật bởi Thiên Chúa thật, được sinh ra mà không phải được tạo thành, đồng bản thể với Đức Chúa Cha: nhờ Người mà muôn vật được tạo thành. Vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta, Người đã từ trời xuống thế. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria, và đã làm người. Người chịu đóng đinh vào thập giá vì chúng ta, thời quan Phongxiô Philatô; Người chịu khổ hình và mai táng, ngày thứ ba Người sống lại như lời Thánh Kinh. Người lên trời, ngự bên hữu Đức Chúa Cha, và Người sẽ lại đến trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết, Nước Người sẽ không bao giờ cùng. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống, Người bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con mà ra, Người được phụng thờ và tôn vinh cùng với Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con: Người đã dùng các tiên tri mà phán dạy. Tôi tin Hội Thánh duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. Tôi tuyên xưng có một Phép Rửa để tha tội. Tôi trông đợi kẻ chết sống lại và sự sống đời sau. Amen.

Muốn cắt bỏ cái Tôi, chỉ có một cách dễ dàng nhất là suốt ngày đêm phó thác mọi thứ từ vật chất đến tinh thần cho Thiên Chúa. Macco Chương 8, câu 35,36,37: “Vì kẻ nào muốn cứu lấy sự sống của mình thì sẽ đánh mất nó, còn kẻ nào chấp nhận mất sự sống mình vì Thầy và vì Tin Mừng thì sẽ cứu được nó. Thật vậy, có lợi lộc gì cho một người khi được cả thế gian nhưng lại đánh mất sự sống của mình? Người đó lấy gì mà đổi cho được sự sống của mình?”

ST