Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Ai khao khát Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan đi bước trước mà tỏ mình cho biết. (Kn 6:13)

Monday, November 13, 20239:18 PM(View: 96)

13-1stAi khao khát Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan đi bước trước mà tỏ mình cho biết. (Kn 6:13)


Mọi nẻo đường của ngày hôm nay Chúa hằng đồng hành với bạn đó. Bạn hãy chú ý lắng nghe tiếng Ngài nhé.


TIN MỪNG: Ai khao khát Đức Khôn Ngoan, thì Đức Khôn Ngoan đi bước trước mà tỏ mình cho biết. (Kn 6:13)


SUY NIỆM: Khi bạn thấy chữ “Khôn Ngoan” được tác giả viết hoa tức là không được hiểu theo nghĩa thông thường. Dưới lăng kính Kitô giáo, Đức Khôn Ngoan chính là Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Ngài đã xuất hiện với người đương thời như môt ngôn sứ, hơn cả ngôn sứ (x. Mt 12:41), là Đấng Messia (x. Mc 8:29). Người là thầy dạy sự khôn ngoan. Mời bạn đọc và suy niệm đoạn trích sách Khôn Ngoan (Kn 6:12-16) dưới lăng kính này nhé, tuyệt vời lắm: “Đức Ki-tô sáng chói, và không hề tàn tạ. Ai mến chuộng Đức Ki-tô, thì Ngài dễ dàng cho chiêm ngưỡng.

Ai tìm kiếm Đức Ki-tô, thì Ngài cho gặp. Ai khao khát Đức Ki-tô, thì Đức Ki-tô đi bước trước mà tỏ mình cho biết. Ai từ sáng sớm đã tìm Đức Ki-tô, thì không phải nhọc nhằn vất vả. Họ sẽ thấy Đức Ki-tô ngồi ngay trước cửa nhà. Để tâm suy niệm về Đức Ki-tô là đạt được sự minh mẫn toàn hảo. Ai vì Đức Ki-tô mà thức khuya dậy sớm, sẽ mau trút được mọi lo âu. Vì những ai xứng đáng với Đức Ki-tô, thì Ngài rảo quanh tìm kiếm. Trên các nẻo đường họ đi, Đức Ki-tô niềm nở xuất hiện. Mỗi khi họ suy tưởng điều gì, Đức Ki-tô đều đến với họ.” Đức Giêsu đã quả quyết: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi” (Mt 11:28).


Hôm nay, Đức Giêsu, tức là Đức Khôn Ngoan, vẫn đang không ngừng tìm kiếm bạn. Người sẽ tỏ mình ra cho bạn, nếu bạn trở nên nghĩa thiết với Người. Người soi sáng cho bạn, nhờ đó bạn nhận ra lẽ phải để biết đối nhân xử thế một cách hài hoà.

LẮNG NGHE: Nhưng đối với những ai được Thiên Chúa kêu gọi, dù là Do-thái hay Hy-lạp, Đấng ấy chính là Đức Ki-tô, sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa. (1 Cr 1:24)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, “Lòng kính sợ Đức Chúa là tuyệt đỉnh của khôn ngoan, mang lại bình an và sức khoẻ dồi dào.” (Hc 1:18) Xin dạy con biết kiếm Chúa là nguồn mạch mọi sự khôn ngoan, ẩn mình trong Bí tích Thánh Thể, và siêng năng lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa để được sống đời đời.

THỰC HÀNH: Đi lễ sớm hơn một tí hoặc ở lại sau Thánh Lễ để gặp Chúa Kitô, là thầy dạy sự khôn ngoan.

Thánh Ca: Chúa Luôn Đồng Hành - Sáng tác: Hoàng Peter

Cha Vương