Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 13)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

Monday, October 23, 202310:57 PM(View: 88)

15-3LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=oRiSA7Y6BPk

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 29 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

image.png

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 16,6.8

Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa,

vì Ngài đáp lời con,

xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.

Xin giữ gìn con như thể con ngươi,

dưới bóng Ngài, xin thương che chở.

Bài đọc 1 : Rm 5,12.15b.17-19.20b-21

Nếu chỉ vì một người mà sự chết đã thống trị, thì những ai được ban ân sủng dồi dào sẽ được sống và được thống trị.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma.

12 Thưa anh em, vì một người duy nhất, mà tội lỗi đã xâm nhập trần gian, và tội lỗi gây nên sự chết ; như thế, sự chết đã lan tràn tới mọi người, bởi vì mọi người đã phạm tội.

15b Thật vậy, nếu vì một người duy nhất đã sa ngã, mà muôn người phải chết, thì ân sủng của Thiên Chúa ban nhờ một người duy nhất là Đức Giê-su Ki-tô, còn dồi dào hơn biết mấy cho muôn người. 17 Nếu chỉ vì một người, một người duy nhất sa ngã, mà sự chết đã thống trị, thì điều Thiên Chúa làm qua một người duy nhất là Đức Giê-su Ki-tô, lại còn lớn lao hơn biết mấy. Quả vậy, những ai được Thiên Chúa ban ân sủng dồi dào và cho trở nên công chính, thì sẽ được sống và được thống trị.

18 Tóm lại, cũng như vì một người duy nhất đã sa ngã mà mọi người bị Thiên Chúa kết án, thì nhờ một người duy nhất đã thực hiện lẽ công chính, mọi người cũng được Thiên Chúa làm cho nên công chính, nghĩa là được sống. 19 Thật vậy, cũng như vì một người duy nhất đã không vâng lời Thiên Chúa, mà muôn người thành tội nhân, thì nhờ một người duy nhất đã vâng lời Thiên Chúa, muôn người cũng sẽ thành người công chính.

20b Ở đâu tội lỗi đã lan tràn, ở đó ân sủng càng chứa chan gấp bội. 21 Như vậy, nếu tội lỗi đã thống trị bằng cách làm cho người ta phải chết, thì ân sủng cũng thống trị bằng cách làm cho người ta nên công chính để được sống đời đời, nhờ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta.

Đáp ca : Tv 39,7-8a.8b-9.10.17 (Đ. x. c.8a và 9a)

Đ. Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.

7Chúa chẳng thích gì tế phẩm và lễ vật,
nhưng đã mở tai con ;
lễ toàn thiêu và lễ xá tội, Chúa không đòi,
8acon liền thưa : Này con xin đến !

Đ. Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.
8bTrong sách có lời chép về con
9rằng : con thích làm theo thánh ý,
và ấp ủ luật Chúa trong lòng, lạy Thiên Chúa của con.

Đ. Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.
10Đức công chính của Ngài,
con loan truyền giữa lòng đại hội ;
lạy Chúa, Ngài từng biết :
con đâu có ngậm miệng làm thinh.

Đ. Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.
17Ước chi mọi kẻ tìm kiếm Chúa,
đều mừng vui hoan hỷ trong Ngài !
Và những ai cảm mến ơn Ngài tế độ
luôn nói rằng : “Đức Chúa vĩ đại thay !”

Đ. Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.
Tung hô Tin Mừng : Lc 21,36

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức đứng vững trước mặt Con Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 12,35-38

Thật là phúc cho những đầy tớ khi chủ về mà thấy đang tỉnh thức.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

35 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. 36 Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. 37 Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em : chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ. 38 Nếu canh hai hoặc canh ba ông chủ mới về, mà còn thấy họ tỉnh thức như vậy, thì thật là phúc cho họ.”

Ca hiệp lễ : Tv 32,18-19

Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,

kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,

hầu cứu họ khỏi tay thần chết

và nuôi dưỡng trong buổi cơ hàn.

SUY NIỆM-TỈNH THỨC ĐỢI CHỜ

Cuộc sống là một chuỗi những niềm mong đợi: thầy thuốc mong chờ giây phút bệnh nhân được bình phục, ca sĩ mong được đứng trên sân khấu, đứa bé mong mẹ đi chợ về, và người đầy tớ cũng chờ để mở cửa cho ông chủ của mình.

Sự đợi chờ hứa hẹn một niềm hạnh phúc theo sau nếu người ta luôn trong tâm thế sẵn sàng để không bỏ lỡ một cơ hội nào. Ngược lại, nếu có ai thiếu tỉnh thức, họ sẽ không thể hưởng nếm hạnh phúc.

Sự tỉnh thức chờ mong Chúa đến thúc đẩy người tín hữu sống trung tín và trách nhiệm trong giây phút hiện tại. Tỉnh thức không phải là thụ động ngồi chờ đợi, nhưng là chủ động thực hiện bổn phận hằng ngày của mình. Người tỉnh thức không buông mình trước những phù du hão huyền hay làm nô lệ cho những thực tại trần thế. Người tỉnh thức là người biết biến cuộc sống hiện tại thành phương tiện kiến tạo cuộc sống đời đời bằng đời sống cầu nguyện, bác ái, yêu thương, siêng năng lắng nghe Lời Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con trung thành xây dựng nước Chúa bằng tinh thần tỉnh thức và sẵn lòng thực thi bác ái. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin (22/10): Đặt đúng vị trí tầm quan trọng của Xêda và của Thiên Chúa

Trưa Chúa Nhật ngày 22/10, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ 29 thường niên.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Tin Mừng Phụng vụ hôm nay kể cho chúng ta rằng có một số người Pharisêu hợp tác với phe Hêrôđê để gài bẫy Chúa Giêsu. Họ luôn tìm cách gài bẫy Người. Họ đến gặp và hỏi Người: “Có được phép nộp thuế cho Xêda hay không?” (Mt 22,17). Đó là một cái bẫy: nếu Chúa Giêsu hợp thức hóa việc nộp thuế, thì Người đang đứng về phía quyền lực chính trị mà người dân không chấp nhận, trong khi nếu Người nói không nộp thuế, thì Người có thể bị buộc tội nổi loạn chống lại đế quốc. Một cái bẫy thật sự. Tuy nhiên, Người đã thoát khỏi cái bẫy này. Người yêu cầu đưa cho Người một đồng tiền, trên đó có hình Xêda, và bảo họ: “Của Xêda, trả về Xêda; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa” (c. 21). Điều này có nghĩa là gì?

Những lời này của Chúa Giêsu đã được sử dụng phổ biến, nhưng đôi khi được sử dụng không chính xác - hoặc ít nhất là bị rút gọn - để nói về các mối tương quan giữa Giáo hội và Nhà nước, giữa Kitô hữu và chính trị; chúng thường được hiểu như thể Chúa Giêsu muốn tách biệt “Xêda” và “Thiên Chúa”, tức là thực tại trần thế và thực tại thiêng liêng. Đôi khi chúng ta nghĩ như thế này: đức tin với những thực hành của nó là một chuyện và cuộc sống hằng ngày lại là một chuyện khác. Điều này không ổn. Đây là một kiểu “tâm thần phân liệt”, như thể đức tin không liên quan gì đến cuộc sống cụ thể với những thách đố của xã hội, với công bằng xã hội, với chính trị, v.v.

Trên thực tế, Chúa Giêsu muốn giúp chúng ta đặt đúng vị trí tầm quan trọng của “Xêda” và của “Thiên Chúa”. Việc chăm sóc trật tự trần thế thuộc về Xêda - nghĩa là thuộc về chính trị, các thể chế dân sự, các quá trình kinh tế và xã hội; và chúng ta, những người đang ở trong thực tế này, phải trả lại cho xã hội những gì nó mang lại cho chúng ta thông qua sự đóng góp của chúng ta với tư cách là những công dân có trách nhiệm, chú ý đến những gì được giao phó, thúc đẩy thăng tiến luật pháp và công lý trong thế giới việc làm, nộp thuế một cách trung thực, dấn thân vì lợi ích chung, v.v.

Tuy nhiên, đồng thời, Chúa Giêsu khẳng định thực tại nền tảng là: con người, tất cả và mỗi người, đều thuộc về Thiên Chúa. Điều này có nghĩa là chúng ta không thuộc về bất kỳ thực tại trần thế nào, về bất kỳ “Xêda” nào. Chúng ta thuộc về Chúa và không được làm nô lệ cho bất kỳ quyền lực thế gian nào. Vì vậy, trên đồng tiền có hình của vị hoàng đế, nhưng Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng trong cuộc đời chúng ta, hình ảnh của Thiên Chúa đã được in sâu mà không gì và không ai có thể làm mờ đi được. Mọi sự ở thế giới này thuộc về Xêda, nhưng con người và chính thế giới đều thuộc về Thiên Chúa: chúng ta đừng quên điều đó!

Do đó chúng ta hiểu rằng Chúa Giêsu đang đưa mỗi người chúng ta trở về lại chính căn tính của mình: trên đồng tiền của thế giới này có hình ảnh Xêda, còn trên bạn, - tôi, mỗi người chúng ta,- bạn mang hình ảnh nào? Bạn là hình ảnh của ai trong cuộc sống? Chúng ta có nhớ rằng chúng ta thuộc về Chúa, hay chúng ta để mình bị uốn nắn bởi luận lý của thế gian và biến công việc, chính trị và tiền bạc thành những thần tượng của chúng ta để tôn thờ?

Xin Đức Thánh Trinh Nữ giúp chúng ta nhận ra và tôn vinh phẩm giá của chúng ta và của mỗi con người.

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc lại sự quan tâm của ngài đến tình hình giữa Israel và Palestine đang gây đau khổ cho nhiều người. Ngài cầu nguyện và bày tỏ sự gần gũi với những người đau khổ, những người bị thương, các nạn nhân và gia đình của họ. Ngài cũng quan tâm đến tình hình nhân đạo tại Gaza, đặc biệt tại bệnh viện Anh giáo và giáo xứ Chính thống Hy lạp. Ngài lặp lại lời kêu gọi giúp đỡ nhân đạo và giải phóng các con tin.

Đồng thời Đức Thánh Cha cũng không quên dân tộc tử đạo Ucraina. Ngài mạnh mẽ khẳng định: chiến tranh luôn là một thất bại, là sự tàn phá tình huynh đệ nhân loại. Hãy dừng lại. Ngài nhắc lại rằng: vào thứ Sáu tới đây, 27/10, là ngày ăn chay, cầu nguyện và sắm hối vì hoà bình. Đặc biệt, lúc 18:00 tại quảng trường thánh Phêrô sẽ có một giờ cầu nguyện cho hoà bình.

Đức Thánh Cha cũng nhắc hôm nay là Ngày Thế giới Truyền giáo với chủ đề: “Tim bừng cháy, chân tiến bước”. Những hình ảnh này nói lên tất cả ý nghĩa của ngày này.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa Nhật tốt lành và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Vatican News