Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

Monday, October 23, 20233:46 PM(View: 123)

9-3aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=FY_p76kQK80

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 29 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 16,6.8

Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa,

vì Ngài đáp lời con,

xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.

Xin giữ gìn con như thể con ngươi,

dưới bóng Ngài, xin thương che chở.

Bài đọc 1 : Rm 4,20-25

Điều đã viết cũng nói về cả chúng ta nữa : chúng ta sẽ được kể là công chính, vì tin vào Thiên Chúa.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma.

20 Thưa anh em, ông Áp-ra-ham đã chẳng mất niềm tin, chẳng chút nghi ngờ lời Thiên Chúa hứa ; trái lại, nhờ niềm tin, ông đã nên vững mạnh và tôn vinh Thiên Chúa, 21 vì ông hoàn toàn xác tín rằng : điều gì Thiên Chúa đã hứa thì Người cũng có đủ quyền năng thực hiện. 22 Bởi thế, ông được kể là người công chính.

23 Nhưng khi viết ông được kể là người công chính, thì không phải chỉ nói về ông, 24 mà còn nói về cả chúng ta nữa : chúng ta sẽ được kể là công chính, vì tin vào Đấng đã làm cho Đức Giê-su, Chúa chúng ta, sống lại từ cõi chết ; 25 Đức Giê-su chính là Đấng đã bị trao nộp vì tội lỗi chúng ta, và đã được Thiên Chúa làm cho sống lại để chúng ta được nên công chính.

Đáp ca : Lc 1,69-70.71-72.73-75 (Đ. x. c.68)

Đ. Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en
đã viếng thăm dân Người.

69Từ dòng dõi trung thần Đa-vít,
Người đã cho xuất hiện
Vị Cứu Tinh quyền thế để giúp ta,
70như Người đã dùng miệng các vị thánh ngôn sứ
mà phán hứa tự ngàn xưa.

Đ. Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en
đã viếng thăm dân Người.
71Sẽ cứu ta thoát khỏi địch thù,
thoát tay mọi kẻ hằng ghen ghét ;
72sẽ trọn bề nhân nghĩa với tổ tiên
và nhớ lại lời xưa giao ước ;

Đ. Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en
đã viếng thăm dân Người.
73Chúa đã thề với tổ phụ Áp-ra-ham
rằng sẽ giải phóng ta khỏi tay địch thù,
74và cho ta chẳng còn sợ hãi,
75để ta sống thánh thiện công chính trước nhan Người,
mà phụng thờ Người suốt cả đời ta.

Đ. Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en
đã viếng thăm dân Người.
Tung hô Tin Mừng : Mt 5,3

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó,

vì Nước Trời là của họ. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 12,13-21

Những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

13 Khi ấy, có người trong đám đông nói với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia phần gia tài cho tôi.” 14 Người đáp : “Này anh, ai đã đặt tôi làm người xử kiện hay người chia gia tài cho các anh ?” 15 Và Người nói với họ : “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu.”

16 Sau đó Người nói với họ dụ ngôn này : “Có một nhà phú hộ kia, ruộng nương sinh nhiều hoa lợi, 17 mới nghĩ bụng rằng : ‘Mình phải làm gì đây ? Vì còn chỗ đâu mà tích trữ hoa mầu !’ 18 Rồi ông ta tự bảo : ‘Mình sẽ làm thế này : phá những cái kho kia đi, xây những cái lớn hơn, rồi tích trữ tất cả thóc lúa và của cải mình vào đó. 19 Lúc ấy ta sẽ nhủ lòng : hồn ta hỡi, mình bây giờ ê hề của cải, dư xài nhiều năm. Thôi, cứ nghỉ ngơi, cứ ăn uống vui chơi cho đã !’ 20 Nhưng Thiên Chúa bảo ông ta : ‘Đồ ngốc ! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?’ 21 Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó.”

Ca hiệp lễ : Tv 32,18-19

Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,

kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,

hầu cứu họ khỏi tay thần chết

và nuôi dưỡng trong buổi cơ hàn.

SUY NIỆM-CỦA CẢI NƯỚC TRỜI

Một số dân tộc Phi châu có tục lệ khi một người trong bộ lạc chết, trước khi liệm xác chết vào quan tài, họ sẽ lột bỏ tất cả y phục tư trang của người chết. Tục lệ này muốn nói lên thực tế rằng, chúng ta sẽ rời bỏ thế gian mà không mang theo được gì.

Tiền tài, vật chất tự nó không có gì xấu, mà còn là phương tiện cần thiết để ta mưu cầu hạnh phúc cho mình và cho tha nhân. Tuy nhiên, có nhiều người xem tài sản vật chất là cùng đích của cuộc sống mình, để rồi cứ mãi lo nghĩ làm sao phải tích trữ của cải càng nhiều càng tốt. Vì lo thu tích nên họ sinh lòng ích kỷ, chỉ biết lo cho mình mà không chia sẻ với người khác.

Tin Mừng mời gọi chúng ta hãy dùng của cải thế gian để mua lấy nước Thiên đàng. Khi ta quảng đại với tha nhân cách chân thành thì Chúa cũng quảng đại ân phúc cho chúng ta ngay từ cuộc sống này.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết khôn ngoan chọn Chúa là gia nghiệp giữa vô vàn danh lợi trần gian. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Các sáng kiến của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo cho Ngày Thế giới Truyền giáo

Trong tháng 10, Tháng Thế giới Truyền giáo, các Hội Giáo hoàng Truyền giáo trên khắp thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để chuẩn bị cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2023, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật 22/10/2023.

Chủ đề của Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay là “Lòng bừng cháy, chân tiến bước”, được lấy cảm hứng từ trình thuật Chúa Giêsu Phục sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmaus trong Phúc âm Thánh Luca (24,13-35), cũng là ý tưởng chính trong các tài liệu làm việc và các bài giáo lý cũng như trong các hoạt động được đề xuất ở các châu lục.

Trước hết, nhờ sự cộng tác của nhiều Ban điều hành Toàn quốc, (được hướng dẫn bởi Ủy ban của Malta và Úc), một video đã được thực hiện để kỷ niệm Ngày Thế giới Truyền giáo 2023 đã được phát hành. Video này là một phần của chiến dịch “@we_are_still_here” được phát động bốn năm trước, tại đỉnh điểm của đại dịch.

Các đóng góp của các nhà truyền giáo, tu sĩ và giáo dân cố gắng minh họa ý nghĩa của việc lên đường với “lòng bừng cháy và đôi chân tiến bước”.

Tại Châu Âu

Các Ban điều hành Toàn quốc của Ý, Scotland và Canada đều đưa tin trong các sản phẩm video của họ về cuộc sống của nhiều nhà truyền giáo làm việc tại các thành phố của họ cũng như ở những nơi xa xôi nhất trên thế giới. Trong số đó có Sơ Mary, người làm việc tại khu ổ chuột Kibera ở Kenya và đang báo cáo về công việc của sơ trong chiến dịch gây quỹ Chúa Nhật Truyền giáo Thế giới của Anh.

Cho đến ngày 22/10, “El Domund al descubierto” (“Ngày Thế giới Truyền giáo Ngoài trời”) sẽ được trưng bày tại Pamplona, một “cách thức” được Ban điều hành Toàn quốc của Tây Ban Nha thành lập cách đây 9 năm với mục đích thúc đẩy truyền giáo giữa người dân để nó được biết đến thông qua một cuộc triển lãm và các sự kiện tương ứng.

Tại Châu Phi

Tại Châu Phi, công việc đang được tiến hành để đảm bảo rằng tất cả các quốc gia đều nhận được Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo bằng ngôn ngữ quốc gia của họ. Năm nay, Ban điều hành Toàn quốc của ở Guinea-Bissau đang cung cấp tất cả tài liệu làm việc bằng ngôn ngữ Creole. Trong khi đó tại Camerun, trọng tâm là đào tạo các chủng sinh nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này ở mỗi giáo phận vào Chúa nhật Thế giới Truyền giáo sắp tới. Còn ở Nigeria, Tháng Thế giới Truyền giáo sẽ kết thúc với Đại hội Truyền giáo Toàn quốc lần V ở Owerri, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/10.

Tại Nam Mỹ

Tại Nam Mỹ, Ban điều hành Venezuela đã chọn tập trung chiến dịch truyền giáo vào chủ đề “các nhà truyền giáo chia sẻ bánh và chia sẻ cuộc sống”. Ở Costa Rica, cũng như ở nhiều nước trên thế giới, Thánh lễ từ một giáo xứ truyền giáo được phát sóng trên truyền hình quốc gia. Tại Brazil, chủ đề của Chúa nhật Thế giới Truyền giáo đã được truyền tải bắt đầu bằng logo của chiến dịch. Chiến dịch với hình trái tim trong đó xuất hiện một cây Thánh giá cũng được lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa của vùng Amazon. Điều này nhằm thể hiện việc tìm kiếm những cách thức hoạt động truyền giáo mới dựa trên kinh nghiệm của Giáo hội tại Amazonia.

Tại Châu Á

Tại Châu Á, ngoài những sáng kiến của Ban Điều hành Toàn quốc của Đài Loan (xem Fides 10/13/2023), Ban Điều hành Toàn quốc Ấn Độ đã phổ biến các bài giáo lý, trong khi đó, Ban Điều hành Toàn quốc Nhật Bản dấn thân dịch thuật và phổ biến các tài liệu làm việc. (Fides 18/10/2023)

Vatican News