Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 45)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 48)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 55)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 42)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

PVLC Tuần XXVIII Thường Niên

Friday, October 13, 20232:33 PM(View: 105)

2-4aPVLC Tuần XXVIII Thường Niên

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

PVLC của Tuần Lễ XXVIII Thường niên Năm A được mở ra với PVLC Chúa Nhật XXVIII Năm A.
Trong PVLC cho Chúa Nhật XXVIII Thường niên Năm A này, chúng ta lại thấy thành phần lãnh đạo Do Thái giáo là "các trưởng tế và kỳ lão".

Họ là thành phần được Chúa Giêsu nói với họ và nói về họ bằng 3 dụ ngôn:
2 dụ ngôn về vườn nho, vườn nho bị họ là đứa con nói đi rồi chẳng đi (CN XXVI) và là các tá điền sát hại người con của chủ để đoạt gia tài (CN XXVII),
và 1 dụ ngôn về tiệc cưới (CN XXVIII) mà họ là thành phần trước hết và trên hết được vị vương chủ cho mời đến tham dự,
nhưng họ coi thường, không đến bởi họ ưu tiên hơn những lợi lộc của họ, thậm chí còn sát hại cả các sứ giả được sai đến mời họ nữa.

Tuy nhiên, nếu họ nhận ra LTXC nơi họ thì họ đã không làm như vậy, trái lại, họ sẽ thấy được bữa tiệc cưới này cao quí biết bao, chứ không rẻ tiền và bị ế ẩm.
Ơn Cứu Độ, xuất phát từ LTXC, như từ "trên núi" (Bài Đọc 1), được dọn ra cho tất cả mọi người, chứ không phải cho một mình họ, do đó,
những ai như Thánh Phaolô, trong bộ áo cưới ở chỗ biết cởi bỏ con người cũ mà mặc lấy con người mới là Chúa Kitô,
như vị Tông đồ Dân ngoại này, đã có thể tuyên bố (Bài Đọc 2) "trong Chúa Kitô tôi có thể làm được mọi sự", bởi ngài và họ đều cảm nghiệm thấy đúng như Bài Đáp Ca:
"Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi" (câu 1), "chẳng lo sợ gì dù có ở trong thung lũng tối" (câu 2), trái lại, còn hoan hưởng "mâm cổ trước mặt đối phương" (câu 3)!

Với tâm tình hoan hưởng tiệc cưới Nước Trời là Ơn Cứu Độ được dọn "trên núi" LTXC, chúng ta tiếp tục với toàn bộ PVLC cho cả Tuần XXVIII ở những đường links sau đây:

Cao Tấn Tĩnh

Tuần XXVIII Thường Niên

MTN.CNXXVIII-A.mp3 / https://youtube.com/live/VUPZSrFBPEU

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXXVIII-A.mp3