Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN

Wednesday, October 11, 20239:29 PM(View: 79)

EucharisticLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Twenty-seventh Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=aEihRn9Mxa8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 27 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Et 13,9.10-11

Lạy Chúa,

Chúa an bài mọi sự theo thánh ý của Ngài

mà không ai cưỡng nổi.

Ngài tạo thành vũ trụ

cùng muôn loài hiện hữu dưới bầu trời.

Chính Ngài là Chúa Tể càn khôn.

Bài đọc 1 : Ml 3,13-20a

Này, Ngày ấy đến, đốt cháy như hoả lò.

Bài trích sách ngôn sứ Ma-la-khi.

13 Các ngươi ăn nói cứng cỏi chống lại Ta - Đức Chúa phán - thế mà các ngươi lại bảo : “Chúng tôi có nói gì chống lại Ngài đâu ?” 14 Các ngươi nói : “Phụng thờ Thiên Chúa thật là viển vông, tuân giữ các lệnh truyền của Đức Chúa và bước đi ủ rũ trước nhan Người, nào ích lợi chi ? 15 Giờ đây chúng tôi cho những kẻ kiêu ngạo là có phúc ; phải, những kẻ làm điều ác được thịnh đạt, họ thử thách Thiên Chúa mà chẳng hề hấn gì.” 16 Bấy giờ những người kính sợ Đức Chúa sẽ nói với nhau : Đức Chúa đã để ý và Người đã nghe : một cuốn sổ được viết trước nhan Người, ghi tên những kẻ kính sợ Đức Chúa và tôn kính Danh Người.

17 Vào ngày Ta hành động, chúng sẽ thuộc về Ta như sở hữu riêng, - Đức Chúa các đạo binh phán, Ta sẽ xót thương chúng như người cha xót thương đứa con phụng dưỡng mình. 18 Bấy giờ, các ngươi sẽ lại phân biệt được người công chính với kẻ gian ác, kẻ phụng thờ Thiên Chúa với kẻ không phụng thờ Người. 19 Vì này Ngày ấy đến, đốt cháy như hoả lò. Mọi kẻ kiêu ngạo và mọi kẻ làm điều gian ác sẽ như rơm rạ. Ngày ấy đến sẽ thiêu rụi chúng - Đức Chúa các đạo binh phán - không còn chừa lại cho chúng một rễ hay cành nào. 20a Nhưng đối với các ngươi là những kẻ kính sợ Danh Ta, mặt trời công chính sẽ mọc lên, mang theo các tia sáng chữa lành bệnh.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. Tv 39,5a)

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

Tung hô Tin Mừng : x. Cv 16,14b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con, để chúng con lắng nghe lời của Con Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 11,5-13

Anh em cứ xin thì sẽ được.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai trong anh em có một người bạn, và nửa đêm đến nhà người bạn ấy mà nói : ‘Bạn ơi, cho tôi vay ba cái bánh, 6 vì tôi có anh bạn lỡ đường ghé lại nhà, và tôi không có gì dọn cho anh ta ăn cả’, 7 mà người kia từ trong nhà lại đáp : ‘Xin anh đừng quấy rầy tôi : cửa đã đóng rồi, các cháu lại ngủ cùng giường với tôi, tôi không thể dậy lấy bánh cho anh được.’ ? 8 Thầy nói cho anh em biết : dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng sẽ dậy để cho người này tất cả những gì anh ta cần, vì anh ta cứ lì ra đó.

9 “Thế nên Thầy bảo anh em : anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. 10 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. 11 Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó ? 12 Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp ? 13 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao ?”

Ca hiệp lễ : Ac 3,25

Chúa nhân hậu từ bi

với những kẻ một niềm trông cậy,

và tha thiết kiếm tìm Người.

SUY NIỆM-CHA TRÊN TRỜI LÀ ĐẤNG TỐT LÀNH

Tiếp nối tinh thần của kinh Lạy Cha mà chúng ta được nghe trước đó, câu chuyện trong Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta kiên tâm trong lời cầu nguyện và siêng năng cầu nguyện cùng Chúa.

Thế nhưng trong cuộc sống, nhiều tín hữu còn mang ánh nhìn bi quan, thậm chí lung lay niềm tin khi cầu xin mà không được như ý. Họ không biết rằng có thể lời cầu nguyện của họ chưa đẹp lòng Chúa, hoặc có thể Chúa đã định liệu những điều tốt đẹp hơn cho họ.

Những lúc chúng ta xin ơn này hay ơn khác mà không được như lòng sở nguyện, chúng ta nên tin tưởng rằng Thiên Chúa không mở cửa ngay khi chúng ta gõ, nhưng Người sẽ mở vào lúc thích hợp hoặc bằng những cách thức quan phòng khác. Người không cho chúng ta thấy ngay những gì chúng ta tìm, nhưng chắc chắn sẽ cho thấy điều gì có ích cho chúng ta, vì chưng Người là Cha nhân hậu và tốt lành. Chúng ta hãy chạy đến thổ lộ tâm tư với Chúa là Cha nhân lành với một niềm tin tưởng, phó thác.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn kiên trì, trung thành và phó thác mọi sự cho Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Cuộc sống Kitô hữu là cuộc chiến chống lại điều ác

Trong Thánh lễ cử hành vào chiều ngày 7/10/2023, tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong vườn Vatican, để mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Micae, bổn mạng của Lực lượng Hiến binh Vatican, Đức Thánh Cha nói rằng cuộc sống giống như một vườn nho và chúng ta phải bảo vệ cuộc sống của mỗi người chúng ta để không có cành nào sâu bệnh.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha so sánh công việc của các hiến binh với một vườn nho trong đó kẻ thù, như đã nêu trong bài đọc thứ nhất trích từ Sách Ngôn sứ Isaia (Is 5,1-7), theo phụng vụ của Chúa nhật XXVII Mùa Thường Niên, vào ban đêm đi hủy hoại và phá hủy những gì được trồng ở đó. Vườn nho còn là hình ảnh cuộc sống của mỗi người, nơi sự thiện và cái ác chiến đấu chống lại nhau.

Người không chiến đấu không phải là Kitô hữu

Đức Thánh Cha nói: “Chúa đã trồng tất cả chúng ta như nhánh của một vườn nho tốt, nhưng kẻ thù luôn đến để hủy hoại chúng ta. Đây là cuộc đấu tranh hàng ngày: của anh chị em, của tôi và của tất cả chúng ta. Người không chiến đấu không phải là Kitô hữu, người không bị cám dỗ không phải là Kitô hữu”.

Mỗi người phải bảo vệ vườn nho

Đức Thánh Cha nói tiếp rằng tất cả chúng ta đều là những kẻ tội lỗi, nhưng chúng ta muốn tiến về phía trước và do đó chúng ta phải chiến đấu chống lại ma quỷ đang muốn xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Nhắc rằng Tổng lãnh Thiên thần Micae đã giúp đỡ trong trận chiến này, Đức Thánh Cha mời gọi: “Chúng ta phải cẩn thận và bảo vệ vườn nho: vườn nho của mỗi người trong số anh chị em, vườn nho của gia đình anh chị em, của con cái anh chị em và vườn nho ở đây, tại Vatican, để không có cành cây sâu bệnh nào lọt vào”.

Ma quỷ cố gắng giành chiến thắng bằng cách hủy diệt

Cuối cùng, nhắc lại đoạn Tin Mừng Thánh Matthêu (Mt 21,33-43) trình bày dụ ngôn về những người nông dân quyết định chiếm đoạt những gì đã được giao phó cho họ, Đức Thánh Cha nói rằng đoạn Tin Mừng dạy chúng ta rằng khi ma quỷ muốn chiếm hữu một vật gì thì chúng sẽ phá hủy nó. Một cuộc chiến muốn hủy diệt mọi thứ là một cuộc chiến bẩn thỉu, Đức Thánh Cha nhận xét, và ma quỷ cố gắng giành chiến thắng bằng cách hủy diệt, nhưng Thánh Thiên thần Micae đã giúp chúng ta đánh đuổi nó.

Vatican News