Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CẦN CÓ CHIẾC ÁO VĂN HOÁ KHI RA XÃ HỘI

Wednesday, October 11, 202311:35 AM(View: 86)

2embeCẦN CÓ CHIẾC ÁO VĂN HOÁ KHI RA XÃ HỘI

Ngày nay với kinh tế phát triển thì dường như sự giao lưu làm ăn hay du lịch giữa các quốc gia đã dễ dàng qua lại với nhau. Người Việt Nam cũng đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Sự tài khéo và thông minh của người Việt cũng được ghi nhận tích cực nơi người Việt sinh sống. Tuy nhiên, vẫn còn đó những cá biệt đã làm hoen ố hình ảnh người Việt khi họ có tiền đi du lịch nhưng lại thể hiện văn hoá quá thấp khi khạc nhổ , ồn ào nơi công cộng, vất rác bừa bãi và cả ăn cắp vặt. 

Thật buồn cho họ khi đi ra với thế giới văn minh nhưng họ lại không trang bị cho mình chiếc áo văn hoá phù hợp nên ở đâu đó ta vẫn thấy những cái bảng thông báo song ngữ từ Việt - Trung, Thái - Việt đến Anh - Việt,... nhắc nhở người Việt “Xin đừng ăn cắp”, “ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, ăn thừa sẽ bị phạt”, thậm chí vô nhà vệ sinh cũng có dòng chữ Việt “nhớ xả nước” . 

Mỗi lúc như thế, tôi thường thở dài ngán ngẩm rồi bỏ đi, hơi chạnh lòng nhưng có lẽ vẫn còn chút gì đấy để tự hào giống nòi của mình. Chắc chỉ là "một con sâu làm rầu nồi canh thôi".

Chúa Giê-su ví Nước Thiên Chúa như là ngày đại tiệc có đủ mọi thành phần tham dự. Đó là bữa tiệc cánh chung. Đó là bữa tiệc Thiên Chúa thiết đãi cho tất cả những ai đón nhận lời mời của Ngài. Thiên Chúa mời gọi không phân biệt chủng tộc, màu da. Ngài hân hoan chào đón mọi thành phần vào tham dự bữa tiệc. Tuy nhiên, để được dự tiệc Ngài cũng đòi hỏi mỗi người phải có chiếcáo phù hợp. Chiếc áo thể hiện lòng kính trọng với chủ tiệc. Chiếc áo dự tiệc Nước Trời là chiếc áo của ân sủng. Chiếc áo tinh tuyền của ngày rửa tội, và chiếc áo ấy phải được thường xuyên tẩy rửa trong ân sủng của đại dương lòng thương xót Chúa mỗi khi ta làm bẩn vì phạm tội, vì yếu đuối lỗi lầm. Và như thế, chỉ những ai khoác trên mình chiếc áo ân sủng ấy mới xứng đáng hoà cùng chư thánh thiên thần tham dự tiệc cánh chung trong nhà Cha trên trời.

Nhưng đáng tiếc, có nhiều người đã không quan tâm tới chiếc áo để tham dự tiệc cánh chung. Có người đã để chiếc áo nhàu nát, rách rưới vì đắm chìm trong đam mê tội lỗi. Có người đã bỏ lại chiếc áo ân sủng mà khoác trên mình chiếc áo của danh lợi thú trần gian. Họ đã thiếu y phục cần có khi dự tiệc Nước Trời.

Bữa tiệc Nước Trời hôm nay còn là bàn tiệc Thánh Thể mà Chúa mời gọi chúng ta hãy đến tham dự. Chính Chúa thiết đãi chúng ta của ăn không bao giờ hư nát chính là bánh trường sinh, vì Ngài đã nói: “Ai ăn bánh này sẽ sống muôn đời”. Tham dự bữa tiệc Thánh Thể cũng đòi hỏi chúng ta phải có y phục phù hợp không chỉ là quần áo bên ngoài mà còn là tâm hồn thanh sạch lòng ngay. Biết ưa chuộng hoà bình, sống hoà giải và yêu thương. Đừng đến nhà thờ mà lòng chưa làm hoà với anh em.

Ước gì chúng ta luôn biết ưu tiên dành thời giờ cho việc tham dự thánh lễ để được rước Thánh Thể Chúa là bánh thánh trường sinh. Ước gì chúng ta luôn biết chuẩn bị lòng mình cho xứng đáng tham dự bàn tiệc Thánh Thể hôm nay, để nhờ ơn hiện sủng qua bí tích Thánh Thể giúp ta gìn giữ chiếc áo ân sủng hầu xứng đáng tham dự bữa tiệc cánh chung đời đời. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=renaszCeNM0