Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

LỄ MẸ MÂN CÔI, CẦU NGUYỆN NHIỀU ĐỂ ĐƯỢC GÌ ?

Saturday, October 7, 202310:23 AM(View: 120)

memeduLỄ MẸ MÂN CÔI, CẦU NGUYỆN NHIỀU ĐỂ ĐƯỢC GÌ ?

Có một người ngoại đạo từng hỏi cha thánh Pio rằng :- Bạn “được” gì khi ngày nào cũng kiên trì cầu nguyện với Chúa như thế?Ngài đã trả lời:- Thường thì tôi chẳng giành được gì cả, mà thực ra “mất” đi nhiều thứ:

Tôi mất đi lòng tự caoTôi mất đi tính kiêu căngTôi mất đi sự tham lamTôi mất đi thói gian dốiTôi mất đi tính nóng giậnTôi mất đi tật xét đoánTôi mất đi sự hấp tấpTôi mất đi mong muốn phạm tộiTôi mất đi lòng ghen ghét, hờn giậnTôi mất đi sự chán nản, thất vọng và hèn nhát…

Như vậy, cầu nguyện không hẳn là để được điều này hay được điều kia. Cầu nguyện có khi là để mất đi những thứ cản trở ơn Chúa đến với chúng ta. Ta càng cúi thấp xuống thì Chúa lại càng dốc cạn ân sủng vào trong tâm hồn chúng ta.

Giống như ruộng càng trũng thì nước càng đầy sẽ đảm bảo cho mảnh ruộng màu mỡ phì nhiêu.Đối với cha thánh Pio thì phương thế cầu nguyện hiệu quả nhất chính là lần chuỗi Mân côi. Ngài cho rằng việc Đức Mẹ hiện ra ở mọi nơi kêu mời người ta đọc kinh Mân Côi là điều chắc chắn khiến ta phải chuyên cần đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày để được ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Ngài còn nói: “Còn kinh nguyện nào đẹp hơn Kinh Mân Côi, kinh chính Mẹ dạy ta. Hãy luôn lần chuỗi Mân Côi”.Hai ngày trước khi qua đời ngài còn nói: “Hãy yêu Đức Mẹ và làm cho Đức Mẹ được yêu. Hãy lần chuỗi Mân Côi và lần luôn luôn và lần càng nhiều càng tốt”.

Đức Mẹ cũng từng nói với thánh mữ Mectinđa rằng: “Khi sống con đọc bao nhiêu kinh Kính mừng, khi chết con được bấy nhiêu ơn”.Nhìn lại những ơn ích từ kinh Mân côi ta có thể kết luận rằng: Lần chuỗi Kinh Mân Côi có thể mang lại hòa bình cho một thế giới đang gặp khó khăn như ta từng thấy qua thế chiến thứ I với Mẹ Fatima, chữa lành những trái tim tan vỡ, mang lại sự trong sáng cho những người đang bước đi trong đam mê tội lỗi như kinh nghiệm thiêng liêng của từng người chúng ta.

Lần hạt Kinh Mân Côi sẽ giúp chúng ta nhìn lại con người của mình và từng bước hoàn thiện con người của chúng ta.Cầu nguyện với kinh Mân côi không làm đau khổ biến mất, nhưng giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, tin tưởng và lạc quan hơn để chiến đấu trước sóng gió ba thù là ma quỷ, thế gian và chính mình.

Tháng 10 được gọi là tháng hoa hồng vì trong tháng này mọi tín hữu thể hiện lòng yêu mến Mẹ bằng việc dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân Côi kết thành muôn triệu bông hồng Mân côi dâng lên Mẹ.

Dâng lên Mẹ kinh Mân côi trong tâm tình biết ơn vì nhờ Mẹ mà chúng ta được bình yên, đượt thoát khỏi biết bao cám dỗ cùng những trở ngại trong cuộc sống.

Dâng lên Mẹ hàng triệu kinh Mân Côi để gởi gắm cuộc đời chúng ta trong bàn tay từ mẫu của Mẹ Maria để Mẹ xoa dịu nỗi khổ đau của tâm hồn và thân xác, cùng che chở gìn giữ chúng ta khỏi muôn vàn sự dữ luôn bủa vây.

Ước gì mỗi người chúng ta biết tận dụng tháng Mân Côi để xin ơn lành của Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ gìn giữ, che chở và ban bình an cho chúng ta trong mọi ngày sống và cho đến giờ lâm tử Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=v_WLHDldwgY