Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Cv 1,12-14; Gl 4, 4-7; Lc 1,26-38

Saturday, October 7, 202310:21 AM(View: 98)

hbmotherLễ Đức Mẹ Mân Côi,

Cv 1,12-14; Gl 4, 4-7; Lc 1,26-38


Hiện tượng săn lùng thần tượng của giới trẻ. Ngày nay quá nhiều siêu sao điện ảnh, siêu sao thể thao được tung lên mạng, in hình quảng cáo, báo đài tôn vinh. Ngôi sao nầy xuất hiện, ngôi sao khác lặn đi, cứ như thế hành trình tiếp tục. Như công nương Diana qua đời năm 1997 trong tai nạn xe hơi khủng khiếp, lúc đó đã có 15.000 bài viết về bà.


Năm 2002, lễ giỗ 5 năm đã có 12.000 bài viết về bà, 2007 lễ giỗ 10 năm, chỉ có 7.000 bài. Càng nhiều năm giỗ, bài viết càng giảm thiểu! Đi vào quên lãng là chuyện thường tình cuộc sống. Sự kiện ngược lại, một thiếu nữ Do thái có tên Maria đã làm cho cả thế giới chú ý. Lời ca tụng Mẹ vang lên từ mọi màu da, chủng tộc, ngôn ngữ. Xuyên suốt thời gian và hoàn cảnh xã hội, các văn sĩ, thi sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư, nghệ sĩ thuộc mọi lãnh vực liên tục sáng tác và tán dương Đức Maria.

Nhân vật xưa như trong truyện cổ tích, nay vẫn sống mạnh trong tâm hồn người tín hữu công giáo, đến nỗi không có đất nước nào vắng bóng các đền thờ hay lãnh địa hành hương dâng kính Đức Mẹ.Tại sao? Chính vì Đức Mẹ đã cộng tác với Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc nhân loại.

Khởi từ mầu nhiệm nhập thể của Đức Giêsu đến cái chết thập giá của Người, Đức Maria luôn đồng hành và nâng đỡ người con của mình. Hơn thế nữa Đức Mẹ có mặt ngay từ buổi đầu khai sinh Giáo Hội, sau khi Đức Giêsu về trời “Tất cả các tông đồ đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với Đức Maria thân mẫu Đức Giêsu và với anh em của Đức Giêsu”(x. Bài đọc 1. Cv 1,12-14).

Vào ngày lễ Ngũ Tuần Đức Mẹ cũng đã đón nhận Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các tông đồ, đó là ngày khai trương Giáo hội, từ đây các tông đồ lên tiếng công khai rao giảng và làm chứng cho Tin mừng Chúa Giêsu chết và sống lại.Như vậy Đức Maria sống trọn vẹn năm sự Vui - Thương - Mừng, các mầu nhiệm chính yếu nầy dệt nên chuổi kinh Mân Côi, như bản tóm tắt lịch sử ơn cứu chuộc.

Sức mạnh chiến thắng của kinh Mân Côi toả sáng lần đầu tại vịnh Lepante vào ngày 7. 10. 1571, khi đạo binh công giáo với số quân ít ỏi đã chặn đứng được sức tiến công như vũ bão của quân Thổ đang có ý muốn san bằng vương cung thánh đường thánh Phêrô tại Rôma. Từ đó Đức Giáo Hoàng Piô V đã thiết lập ra lễ Mân Côi để nhớ ơn cứu mạng Giáo Hội. Đó cũng là nguồn gốc kinh Mân Côi.

Giải cứu Giáo Hội khỏi cái chết trước mắt! Cái khó khăn trong câu chuyện nầy như sự bế tắc trong hoạt cảnh Truyền Tin hôm nay (x. Bài Tin Mừng Lc 1, 26-38). Đang khi Đức Maria thắc mắc làm sao Mẹ có thể giữ mình đồng trinh mà có thể thụ thai Con Đức Chúa Trời: “Việc ấy xảy ra cách nào được vì tôi không biết đến việc vợ chồng … ”, thiên thần Gáprien giải đáp cho Mẹ: “Đối với Thiên Chúa không có gì là không thể không làm được”. Và Đức Mẹ đã xin vâng theo ý Chúa: “Vâng tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền”.

Đức Mẹ thắc mắc là phải vì mẹ là người thực tế, việc thụ thai là kết quả thuộc luật sinh vật học, quy luật của truyền sinh sự sống, tuy nhiên phải hiểu rằng Thiên Chúa ở ngoài định luật khoa học, Người không bị chi phối bởi các định luật nầy. Đức Giêsu đi trên biển, Người chữa bách bệnh, Người làm phép lạ …

Đức tin công giáo dạy chúng ta: từ hư vô Thiên Chúa tạo dựng nên vạn vật, như vậy rõ ràng Thiên Chúa không hề bị định luật khoa học nào chi phối cả. Đấng tạo dựng nên vạn vật thì cao hơn vạn vật, đừng đặt Đấng sáng tạo dưới quy luật t lý. Chúng ta thường suy luận theo lối nầy và muốn thỏa mãn tâm trí là giải thích các mầu nhiệm bằng định luật khoa học.

Dường như Đức Maria đã sớm hiểu ra điều nầy, nên đã thưa “Xin vâng” theo ý Thiên Chúa.Việc Đức Mẹ được Thiên Chúa can thiệp sẽ trở thành “cổ tích” khi Người chỉ can thiệp trường hợp của Mẹ ngày xưa, mà không làm gì được cho nhân loại ngày nay.

Không phải như thế! Thiên Chúa luôn luôn đồng hành và can thiệp kịp thời cho con cái Mẹ ở khắp nơi trên thế giới qua lời bầu cử của Đức Mẹ. Nếu hành hương tới trung tâm La Vang, sẽ thấy những lời tạ ơn Đức Mẹ được khắc vào bia đá kết thành tường rào bao quanh linh địa.

Nếu tới Lộ Đức hay Fatima, sẽ thấy vô số xe lăn, nạng, gậy chống,được để lại nơi đây như lời tạ ơn phép mầu Mẹ ban, lúc đó sẽ không còn có thể nói việc Đức Mẹ can thiệp là chuyện cổ tích được nữa.

Lạy Nữ Vương rất thánh Mân Côi, con kính chào Mẹ và ca tụng lòng thương hải hà của Mẹ, con dâng cho Mẹ bản thân con, mọi thành công và thất bại, mọi nguyện ước và dự tính, xin hãy làm Mẹ con như Mẹ đã nhận làm Mẹ Chúa Giêsu. Amen.

LM Louis Vinh,
Kontum, Giáo xứ Đức An