Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN Friday of the Twenty-sixth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=LmVlLA5YqC8 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 26 TN. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH. www.youtube.com

Friday, October 6, 202312:16 AM(View: 95)

2-1LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN

Friday of the Twenty-sixth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=LmVlLA5YqC8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 26 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Đn 3,31.29.30.43.42

Lạy Chúa,

trong mọi việc Chúa làm cho chúng con,

Chúa đã xử sự thật công minh.

Quả thật con trót phạm tội,

chẳng tuân giữ các giới răn Ngài.

Nhưng để cho danh Ngài rạng rỡ,

xin mở lượng khoan hồng

mà xử với chúng con.

Bài đọc 1 : Br 1,15-22

Chúng tôi đã phạm tội trước nhan Đức Chúa, và đã bất tuân.

Bài trích sách ngôn sứ Ba-rúc.

15 Đức Chúa, Thiên Chúa chúng tôi, quả là Đấng công minh ; còn chúng tôi, những người Giu-đa và cư dân Giê-ru-sa-lem, 16 các vua và thủ lãnh, tư tế và ngôn sứ cũng như các bậc cha ông, chúng tôi phải hổ ngươi bẽ mặt như ngày hôm nay thì cũng đáng, 17 vì tất cả chúng tôi đã phạm tội trước nhan Đức Chúa, 18 đã bất tuân, không nghe tiếng Đức Chúa là Thiên Chúa chúng tôi, không vâng theo các mệnh lệnh Đức Chúa đã đề ra trước mắt chúng tôi. 19 Từ ngày Đức Chúa đưa cha ông chúng tôi ra khỏi đất Ai-cập cho tới ngày nay, chúng tôi vẫn bất tuân đối với Đức Chúa là Thiên Chúa chúng tôi, vẫn làm ngơ không chịu nghe tiếng Người. 20 Cho nên, như sự việc xảy ra hôm nay đây, những bất hạnh và lời nguyền rủa vẫn đeo đuổi chúng tôi, đúng như Đức Chúa đã tuyên bố với ông Mô-sê tôi tớ Người, ngày Người đưa cha ông chúng tôi ra khỏi Ai-cập để ban cho chúng tôi miền đất tràn trề sữa và mật. 21 Chúng tôi đã không vâng nghe tiếng Đức Chúa là Thiên Chúa chúng tôi, không tuân giữ mọi lời các ngôn sứ Người đã sai đến với chúng tôi. 22 Mỗi người chúng tôi đã cứ theo lòng dạ xấu xa ngoan cố của mình mà phục dịch các thần khác, và làm điều dữ trước mặt Đức Chúa là Thiên Chúa chúng tôi.

Đáp ca : Tv 78,1-2.3-5.8.9 (Đ. c.9bc)

Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

1Lạy Thiên Chúa, dân ngoại đã xâm lăng lãnh địa Ngài ;
chúng làm ô uế cả nơi thánh điện,
phá huỷ Giê-ru-sa-lem thành đống tro tàn ;
2tử thi những người tôi tớ Chúa,
chúng đem liệng cho chim trời ăn ;
xác những kẻ hiếu trung với Ngài,
lại quẳng làm mồi cho dã thú.

Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

3Quanh khắp cả Giê-ru-sa-lem
chúng đổ máu dân Ngài như nước chảy,
người chết chẳng ai chôn.
4Chúng con bị láng giềng thoá mạ
người chung quanh phỉ báng nhạo cười.
5Đến bao giờ, lạy Chúa, Ngài còn nổi giận,
Ngài nổi giận mãi sao ?
Đến bao giờ lòng ghen còn cháy bừng như lửa ?

Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

8Tội tiền nhân, xin Chúa đừng nhớ mãi
mà trừng phạt chúng con.
Xin dủ lòng thương mau đến giúp,
vì chúng con đã khổ quá nhiều.

Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

9Lạy Chúa Trời, Đấng cứu độ chúng con,
xin Ngài thương phù trợ, để danh Ngài rạng rỡ.
Xin giải thoát chúng con, và thứ tha tội lỗi,
vì danh dự của Ngài.

Đ. Lạy Chúa, để danh Ngài rạng rỡ, xin giải thoát chúng con.

Tung hô Tin Mừng : x. Tv 94,8ab

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Ngày hôm nay, anh em chớ cứng lòng,

nhưng hãy nghe tiếng Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 10,13-16

Ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ !

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”

Ca hiệp lễ : Tv 118,49-50

Xin Chúa nhớ lại lời phán cùng tôi tớ,

lời ban niềm hy vọng cho con ;

đó là điều an ủi con trong cảnh khốn cùng.

SUY NIỆM-KHÓ KHĂN TRONG SỨ VỤ NƯỚC TRỜI

Thánh Brunô mà chúng ta mừng kính hôm nay là một linh mục, một học giả lừng danh, và là một người hết lòng vì Nước Chúa, vì Giáo hội. Vì phản đối một giám mục bất xứng, ngài bị trả thù và phải trốn chạy.

Sứ vụ rao giảng của Đức Giêsu không phải lúc nào cũng thuận lợi. Dân miền Bếtxaiđa và Caphácnaum là những nơi thân thuộc với Đức Giêsu và các môn đệ. Dù được nghe Đức Giêsu giảng dạy và chứng kiến nhiều dấu lạ, nhưng họ lại thiếu lòng tin và còn thêm kiêu ngạo, nên bị Đức Giêsu khiển trách. Từ thực tế đó, Đức Giêsu cũng cảnh báo các môn đệ về những khó khăn họ sẽ gặp phải khi thi hành sứ vụ Nước Trời.

Như thánh Brunô, những ai thực sự là con cái Chúa sẽ có lúc bị chống đối, khước từ. Là Kitô hữu, chúng ta sẽ khó tránh việc phải “tử đạo." Đó không chỉ là việc đổ máu của các vị chứng nhân, mà còn là những thiệt thòi, bị chống đối vì lối sống của con cái Nước Trời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn vững tin vào Ngài cho dù phải gặp khó khăn hay chống đối. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin (1/10): Tội nhân nhưng không bại hoại

Trưa Chúa Nhật ngày 1/10, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 26 thường niên.

Bài huấn dụ của ĐTC trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay Tin Mừng nói về hai người con được cha bảo đi làm vườn nho (x. Mt 21,28-32). Một trong hai người trả lời ngay là “con đi”, nhưng sau đó lại không đi. Tuy nhiên, người còn lại từ chối, nhưng sau đó hối hận và đi.

Chúng ta nói gì về hai cách hành xử này? Ý nghĩ chợt đến rằng việc đi làm vườn nho đòi hỏi phải hy sinh và cái giá phải trả của sự hy sinh. Điều này không đến cách tự nhiên, dù cho họ biết tư cách là những người con và là những người thừa kế có đẹp thế nào đi nữa. Nhưng vấn đề ở đây không liên quan nhiều đến việc phản đối đi làm vườn nho, mà là sự chân thành đối với người cha và đối với chính mình. Thực tế, không có người con nào cư xử các hoàn hảo, một người thì nói dối, người kia thì mắc lỗi nhưng vẫn chân thành.

Hãy nhìn vào người nói “con đi” nhưng sau đó lại không đi. Anh không muốn làm theo ý muốn của người cha, nhưng anh cũng không muốn tranh luận và nói về điều đó. Vì vậy, anh giấu mình sau câu nói “con đi”, đằng sau một sự đồng ý giả tạo, che giấu sự lười biếng của mình và tạm thời giữ thể diện, là một người giả hình. Anh dễ dàng vượt qua mà chẳng gặp xung đột, nhưng anh lừa dối và làm cha mình thất vọng, thiếu tôn trọng ông theo cách còn tệ hơn cả việc nói “không” một cách thẳng thắn. Vấn đề của một người hành xử như vậy nằm ở chỗ anh không chỉ là một tội nhân mà còn là một kẻ bại hoại, bởi vì anh nói dối mà không gặp vấn đề gì để che đậy và ngụy trang cho sự bất tuân của mình, không chấp nhận bất kỳ cuộc đối thoại hay đối đầu chân thành nào.

Người con còn lại đã nói “không” rồi sau đó lại đi, lại là người chân thành. Anh không hoàn hảo nhưng chân thành. Dĩ nhiên, chúng ta muốn thấy anh nói “vâng” ngay lập tức. Thực tế không được như vậy, nhưng ít nhất anh cũng thể hiện sự không sẵn lòng của mình một cách thẳng thắn và can đảm cách nào đó. Nghĩa là anh chịu trách nhiệm về hành vi của mình và hành động một cách công khai. Sau đó, với sự trung thực nền tảng này, cuối cùng anh tự vấn bản thân, hiểu ra rằng mình đã sai và quay lại bước đường của mình.

Chúng ta có thể nói anh là một tội nhân, nhưng không phải là một kẻ bại hoại. Hãy nhớ rõ: người này là một tội nhân, nhưng không phải là một kẻ bại hoại. Và đối với tội nhân luôn có hy vọng được cứu; trong khi đối với kẻ bại hoại thì việc đó khó khăn hơn nhiều. Thật vậy, tiếng “đồng ý” giả tạo của anh, vẻ bề ngoài tao nhã nhưng đạo đức giả và sự giả vờ đã trở thành thói quen của anh giống như một “bức tường cao su” dày, nằm phía sau để che đậy khỏi tiếng chất vấn của lương tâm. Kẻ bại hoại thì làm nhiều điều xấu! Anh chị em thân mến, là tội nhân – tất cả chúng ta là tội nhân – nhưng đừng là kẻ bại hoại!

Bây giờ chúng ta hãy nhìn lại chính mình và, dưới ánh sáng của tất cả những điều này, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi. Khi đối diện với những khó khăn để sống một cuộc sống chân thành và quảng đại, dấn thân thực hiện ý Chúa Cha, tôi có sẵn sàng nói “xin vâng” mỗi ngày, dù phải trả giá không? Và khi tôi không thể làm được điều đó, tôi có thành thật đối diện với Thiên Chúa về những khó khăn, những vấp ngã và mong manh của tôi không? Và khi tối nói “không”, tôi có quay trở lại không? Hãy nói với Chúa về điều này. Khi phạm sai lầm, tôi có sẵn sàng ăn năn và rút lại bước đi của mình không? Hay tôi giả vờ như không có chuyện gì xảy ra và sống đeo mặt nạ, chỉ lo tỏ ra tốt lành và tử tế? Cuối cùng, tôi là một tội nhân, như tất cả mọi người, hay trong tôi có điều gì đó băng hoại? Chúng ta đừng quên: là tội nhân nhưng đừng là kẻ bại hoại.

Xin Mẹ Maria, tấm gương của sự thánh thiện, giúp chúng ta trở thành những Kitô hữu chân thành.

Vatican News