Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 28)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 25)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 40)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Ai nghe anh em là nghe Thầy (06.10.2023 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 10,13-16)

Friday, October 6, 202312:11 AM(View: 117)

12-1sssAi nghe anh em là nghe Thầy

(06.10.2023 – Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 10,13-16)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ !

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”


Ai nghe anh em là nghe Thầy

Ghi nhớ:

“Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho các ngươi, hõi Bét sai-đa”. (Lc 10, 13).

Suy niệm:

Ông bà Năm có mỗi một người con trai duy nhất. Có lẽ vì hồi còn nhỏ cậu được bố mẹ và mọi người trong gia đình quý hóa, nuông chiều quá mức, muốn gì được nấy. Khi lớn lên lại giao du với đám bạn bè xấu, vì thế cậu trở thành con người hư hỏng, chây lười và nát rượu.

Tưởng rằng lập gia đình, có vợ có con, cậu sẽ thay đổi, nhưng không ngờ cậu vẫn cứ chơi bời lêu lổng chẳng chịu chí thú làm ăn lo cho vợ con gì cả. Ông bà Năm cùng mọi người trong gia tộc hết lời khuyên răn dạy bảo. Cắt đàng cắt nhẽ cho cậu nghe. Nhưng mỗi lần như vậy cậu chỉ vâng , dạ cho qua chuyện rồi đâu lại vào đấy. Tật xấu vẫn lại y nguyện!

Sau biết bao lần khuyên bảo nhưng chẳng mang lại kết quả gì. Vì vậy cho nên ông bà Năm phải rất đau lòng mà đi đến quyết định là từ cậu, đuổi cậu ra khỏi nhà và tuyên bố không cho cậu được hưởng quyền thừa kế nữa.

Ông bà Năm trao đổi với nhau:

– Chỉ còn cách này mới hy vọng nó sẽ hồi tâm mà từ bỏ đời sống bê tha…

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su có những lời nói tiên đoán không tốt cho hai thị trấn là Kho-ra-dim, Bét-sai-đa và cả thành Ca-phác-na-um. “Khốn cho các ngươi, hỡi Kho-ra-dim! Khốn cho các ngươi hỡi Bét- sai-đa vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Si-don thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên đống tro tỏ lòng sám hối rồi…Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ ”

Nhưng tại sao một Đức Giê-su, Đấng đầy lòng từ bi nhân hậu và hay thương xót lại có những lời lẽ như làm vậy? Đọc đoạn Kinh Thánh chúng ta thấy dân chúng ở hai thị trấn này đã tỏ ra quá cứng đầu cứng cổ, họ ngoan cố không chịu nghe theo lời Chúa kêu gọi mà ăn sám hối. Dầu rằng họ đã bao lần chứng kiên nhiều phép lạ mà Đức Giê-su đã thực hiện tại đây! Vì thế khi thấy cái lòng chai dạ đá của họ như vậy Đức Giê-su đã phải thốt nên những lời nói đó! Nhưng thự ra; Đây cũng là lời cảnh tỉnh cuối cùng mà Chúa Giê-su muốn nhẳn nhủ đến với họ để họ hồi tâm mà trở về cùng Chúa mà thôi, vì :“Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” rồi.

Lời Chúa hôm nay cũng nhắc nhở chúng ta hãy biết lắng nghe và nhìn nhận những sự kiện xảy ra trong đời sống của mình để rồi luôn tỉnh thức để trở về với Chúa. Đừng mê muội , cứng lòng chạy theo tiền tài, thú vui trần thế mà đánh mất sự sống đời sau.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, khi nhận thấy lòng chai đá của dân chúng, Chúa đã lên tiếng răn đe và mong mỏi con người ta sẽ sám hối trở về. Xin cho chúng con biết luôn khiêm tốn nghe lời Chúa và biết hy sinh cầu nguyện cho những kẻ cứng lòng biết sám hối trở về với Chúa để có thể đón nhận lãnh ơn cứu độ của Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa:

Cầu nguyện và làm việc lành như; hy sinh, bác ái với ý chỉ cho những người cứng lòng tin.

Đaminh Trần văn Chính