Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 28)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 25)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 40)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử (08.09 – Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 1,1-16.18-23)

Thursday, September 7, 20237:18 PM(View: 123)

26-4Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử

(08.09 – Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 1,1-16.18-23)

1 Đây là gia phả Đức Giê-su Ki-tô, con cháu vua Đa-vít, con cháu tổ phụ Áp-ra-ham :

2 Ông Áp-ra-ham sinh I-xa-ác ; I-xa-ác sinh Gia-cóp ; Gia-cóp sinh Giu-đa và các anh em ông này ; 3 Giu-đa ăn ở với Ta-ma sinh Pe-rét và De-rác ; Pe-rét sinh Khét-xơ-ron ; Khét-xơ-ron sinh A-ram ; 4 A-ram sinh Am-mi-na-đáp ; Am-mi-na-đáp sinh Nác-son ; Nác-son sinh Xan-môn ; 5 Xan-môn lấy Ra-kháp sinh Bô-át ; Bô-át lấy Rút sinh Ô-vết ; Ô-vết sinh Gie-sê ; 6 ông Gie-sê sinh Đa-vít.

Vua Đa-vít lấy vợ ông U-ri-gia sinh Sa-lô-môn ; 7 Sa-lô-môn sinh Rơ-kháp-am ; Rơ-kháp-am sinh A-vi-gia ; A-vi-gia sinh A-xa ; 8 A-xa sinh Giơ-hô-sa-phát ; Giơ-hô-sa-phát sinh Giô-ram ; Giô-ram sinh Út-di-gia ; 9 Út-di-gia sinh Gio-tham ; Gio-tham sinh A-khát ; A-khát sinh Khít-ki-gia ; 10 Khít-ki-gia sinh Mơ-na-se ; Mơ-na-se sinh A-môn ; A-môn sinh Giô-si-gia ; 11 Giô-si-gia sinh Giơ-khon-gia và các anh em vua này ; kế đó là thời lưu đày ở Ba-by-lon.

12 Sau thời lưu đày ở Ba-by-lon, Giơ-khon-gia sinh San-ti-ên ; San-ti-ên sinh Dơ-rúp-ba-ven ; 13 Dơ-rúp-ba-ven sinh A-vi-hút ; A-vi-hút sinh En-gia-kim ; En-gia-kim sinh A-do ; 14 A-do sinh Xa-đốc ; Xa-đốc sinh A-khin ; A-khin sinh Ê-li-hút ; 15 Ê-li-hút sinh E-la-da ; E-la-da sinh Mát-than ; Mát-than sinh Gia-cóp ; 16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. 19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. 20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng : “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. 21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” 22 Tất cả sự việc này xảy ra là để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.”

Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử

Hôm nay mừng sinh nhật Đức Maria, Hội Thánh cho ta bài Tin Mừng dài gồm hai phần: Phần một là gia phả dòng tộc Chúa Cứu Thế, cũng là gia phả dòng tộc của thánh Giuse, chồng bà Maria. Phần hai là chuyện Chúa Cứu Thế đầu thai cách lạ lùng trong lòng Đức Trinh Nữ Maria.

Trước hết Tin Mừng kể ra cho ta một loạt các con người thật, con người lịch sử trong dòng tộc họ nội của thánh Giuse để cho ta thấy được Mẹ Maria, thánh Giuse cũng là những con người trong dòng dõi những con người lịch sử ấy. Để cho ta thấy Mẹ Maria đã được Thiên Chúa tiền định, xếp đặt làm bạn thánh Giuse, làm mẹ Chúa Cứu Thế từ trước muôn đời. Nhưng nhất là để cho ta thấy Chúa Giêsu bởi Đức Maria sinh ra cũng chính là con người lịch sử, con người có xương có thịt nơi trần thế. Người vừa là con người thật cũng vừa là Thiên Chúa thật.

Tin Mừng đã kể ra cho ta đầy đủ tên những nhân vật trong gia tộc của Chúa Cứu Thế, đã được ghi lại trong Kinh Thánh- Lịch sử cứu độ trước Chúa Kitô gần hai nghìn năm với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thời gian từ tổ phụ Apraham (-1800), Thiên Chúa chọn gọi, thành lập một dân riêng để đón nhận Chúa Cứu Thế, cho đến đời vua Đavit (-1000) kéo dài khoảng 800 năm. Giai đoạn 2: Từ vua Đavit đến thời lưu đầy ở Babilon (-587) thời gian khoảng hơn 400 năm. Giai đoạn 3: Từ sau thời lưu đầy ở Babilon đến khi Chúa Cứu Thế ra đời khoảng hơn 500 năm. Mỗi giai đoạn này Tin Mừng trưng cho ta 14 con người thật – 14 thế hệ. Điều đó để cho ta thấy Lịch Sử Cứu Độ được ghi lại trong Kinh Thánh là chân thật, là trước sau như một. Lịch sử ấy được xuyên suốt bởi một đường chỉ đỏ là cốt lõi Tin Mừng Chúa Cứu Thế từ tạo thiên lập địa cho tới Chúa Kitô giáng sinh và cho đến ngày hôm nay.

Tiếp nữa Tin Mừng kể cho ta câu chuyện Chúa Cứu thế đầu thai trong lòng trinh nữ Maria. Dù đã quen thuộc với những người trưởng thành, nhưng mỗi lần nhắc lên, vẫn cứ thấy mới mẻ thu hút con người vì sự thánh thiêng của nó: Việc lạ lùng là do Thiên Chúa đã xếp đặt việc Thánh Giuse và mẹ Maria làm bạn với nhau, mà trước khi hai ông bà về chung sống , bà Maria “ đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần”. Vì không hiểu ý Chúa nên Giuse đã định bỏ vợ một cách kín đáo. Vì vậy sứ thần Chúa đã phải can thiệp để ông được biết: “Người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần… Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên con trẻ là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội lỗi của họ”. Như vậy cả hai ông bà đã không ngờ rằng, mình đang phải làm ứng nghiệm lời Kinh Thánh mà ngôn sứ Isaia đã nói trước đó mấy trăm năm: “Này đây trinh nữ sẽ thu thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. (Is 7,14).

Thật là Thiên Chúa là Đấng đã tạo nên lịch sử, Người thấu suốt và dẫn dắt toàn bộ lịch sử nhân loại.

Lạy Chúa! Nếu không có ơn Chúa soi dẫn thì trí loài người chúng con sẽ chẳng hiểu biết gì. Xin Thánh Thần Chúa luôn soi dẫn, để chúng con mau mắn nhận ra thánh ý Chúa, mà thực thi cho trọn bổn phận của mình nơi dương thế này, để ngày sau được cùng Chúa hưởng phúc vinh trên trời đời đời. Amen.

Giuse Ngọc Năng.