Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Anh em đừng sợ!

Sunday, June 25, 20235:24 PM(View: 130)

cuiAnh em đừng sợ!

https://keditim.net/?p=154199

Ngày Chúa Nhật thật hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của Chúa nhé.

TIN MỪNG: Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục. (Mt 10:28)

SUY NIỆM: “Anh em đừng sợ!” Đây là câu phương châm của Thánh giáo hoàng Phaolô Gioan 2 và cũng là lời mà Chúa muốn nói với bạn hôm nay. Cả một đời người của một vị thánh được gói gọn trong một câu chỉ có 4 chữ: Anh em đừng sợ! Sợ hãi là một cảm xúc bình thường của con người, hơn 50% người Mỹ sợ con vật như rắn, nhện, sâu bọ!

Trong cuộc sống hằng ngày bạn dành quá nhiều thời gian và công sức cho những nỗi sợ, từ những chuyện đã xảy ra trong quá khứ mà bạn không thể thay đổi cho đến những chuyện tương lai mà bạn không thể đoán trước được.

Còn có những người ngụp lặn trong nỗi sợ vì những gì mọi người đang nghĩ hoặc nói về họ. Thảm nào họ bị tê liệt vì sợ! Sợ là cảm xúc tự nhiên của con người nhưng bạn phải phân biệt được giữa sợ hãi hợp lý và sợ hãi phi lý. Nỗi sợ hợp lý Chúa muốn nói với bạn hôm nay là hãy sợ “Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục.”

Bạn hãy nhìn lại chiếc thang của đời mình đi. Chúa đang ở bậc nào? Bậc cao nhất hay là thấp nhất? Thật là một điều sai lầm trong cuộc sống khi bạn cứ lao vào để đối đầu với những nỗi sợ thuộc về thân xác vật chất, nay còn mai mất, mà quên đi Thiên Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử.

Bạn hãy quay về với Chúa đi như Vua Đavit nói: Hãy cậy trông vào CHÚA, mạnh bạo lên, can đảm lên nào! Hãy cậy trông vào CHÚA. (Tv 27:10). Mời bạn chọn một nơi yên tĩnh, dễ chịu, hãy thả lỏng vào bàn tay quan phòng âu yếm của Chúa và hít thở sâu. Với hết lòng tin tưởng bạn hãy thốt lên: Lạy Chúa con khao khát và tin tưởng nơi Chúa!

LẮNG NGHE: CHÚA là sức mạnh của dân CHÚA, / là thành trì cứu độ cho Đấng Người đã xức dầu tấn phong. / Lạy CHÚA, xin cứu độ dân Ngài, trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả dẫn dắt, nâng niu đến muôn đời. (Tv 28:8-9)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin thương xót và ấp ủ con vì con cần đến Chúa hơn bao giờ hết.

THỰC HÀNH: Nỗi sợ lớn nhất của bạn trong giây phút này là gì? Đọc chậm và suy niệm Kinh Tin-Cậy-Mến.

https://www.youtube.com/watch?v=iP-89SGYnOs

Chúng Con Cần Đến Chúa - Nguyễn Hồng Ân

Cha Vương